Đi gì, chơi gì ở Brasov, Romania?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Brasov là một thành phố lớn ở Romania và cũng là thành phố đông dân du lịch nhất. Với các địa danh như lâu đài Bran (Lâu đài Dracula), Nhà thờ Đen, ... du lịch thành phố Brasov sẽ là một điểm nhấn thú vị trong chuyến du lịch châu Âu của bạn.

- Có gì ở đất nước Rumani (Romania)?

- Tổng hợp chi phí du lịch Thụỵ Điển

Có nhiều lí do khiến ít người chọn du lịch Romania khi nghĩ đến du lịch Châu Âu. Và nếu ai đó có ý định, họ thường sẽ tới Brasov. Trong tất cả các thành phố tôi đã ghé thăm khi tới Romania, Brasov là nơi có đông người tham quan nhất. Ở thành phố này có rất nhiều hoạt động du lịch, và họ đã quy  hoạch thành phố khá bài bản. Du lịch thành phố Brasov là sự pha trộn giữa lịch sử và những nét hiện đại một cách cân bằng. Trung tâm thành phố là khu vực có từ thời trung cổ tuyệt đẹp, nhưng chỉ cần đi bộ khoảng năm phút xung quanh thôi, bạn sẽ bắt đầu thấy những toà nhà cao tầng, những trung tâm thương mại lớn và những con phố rộng rãi.

Toàn cảnh thành phố cổ kính Brasov từ trên cao
Toàn cảnh thành phố cổ kính Brasov từ trên cao

Thành phố Brasov năng động có rất nhiều thứ chờ đợi bạn khám phá, từ nền ẩm thực đa dạng trong nước và cả nước ngoài, hay những cung đường leo núi tuyệt vời để bạn có thể thoát khỏi khu trung tâm đông đúc. Nếu bạn đang chuẩn bị đi du lịch thành phố Brasov, dưới đây là các hoạt động tôi khuyên bạn nên thử:

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Tham gia tour miễn phí

Có một chương trình tour tham quan thành phố miễn phí được mở ra bởi các học sinh địa phương tên là Brasov Free Walking Tours. Cả chương trình kéo dài 2 đến 3 tiếng và họ sẽ đưa bạn đi tham quan thành phố Brasov một cách tổng thể. Chương trình khá đầy đủ và chi tiết với các thông tin về lịch sử thành phố. Nó bắt đầu khởi hành hàng ngày lúc 6 giờ chiều ở khu trung tâm thành cổ.

2. Nhà thờ Đen

Nhà thờ Đen mang kiến trúc Gothic đặc trưng
Nhà thờ Đen mang kiến trúc Gothic đặc trưng

Đây là một nhà thờ mang phong cách kiến trúc Gothic, nó mang tên gọi như thế bởi phần lớn toàn bộ nhà thờ đã bị thiêu rụi trong cuộc Đại Hoả hoạn năm 1689. Hầu hết các đồ và chi tiết nội thất ngày nay theo phong cách Ba-rốc, và vẫn có nhiều chi tiết giữ nguyên phong cách Gothic từ ngày xưa. Nơi này đã được trùng tu và tôn tạo nhiều lần kể từ trận hoả hoạn năm đó.

Giờ mở cửa: 10h sáng – 5 giờ chiều vào mùa hè, và 10h sáng – 3 giờ 30 phút chiều vào mùa đông. Nhà thờ đóng cửa vào Chủ nhật hàng tuần.

Vé vào cửa: 4 LEI.

3. Bảo tàng thị trấn

Nằm ở quảng trường trung tâm, bảo tàng còn bảo tồn nguyên vẹn các tàn tích từ thời kỉ băng hà cho tới nay. Điểm độc đáo nhất của bảo tàng là một biểu đồ chi tiết của thành phố ở ngay lối ra vào. Bảo tàng chủ yếu trưng bày các đồ vật cũ, các vũ khí và một số các biểu tượng khác của thành phố, và hầu hết đều thiếu thông tin chi tiết. Bạn sẽ không thể có một cái nhìn toàn diện về những thứ bạn đang chiêm ngưỡng. Mặc dù vậy tôi sẽ vẫn quay lại đây nếu có dịp bởi những thứ nó đang trưng bày.

Bảo tàng mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật, từ 10h sáng đến 6h tối.

4. Phố Dây thừng

Phố dây thừng có bề rộng chỉ hơn một mét
Phố dây thừng có bề rộng chỉ hơn một mét

Dây là con phố thẳng và hẹp nhất ở Châu Âu mà bạn không thể bỏ qua khi đi du lịch Brasov. Nó chỉ rộng 1,3m (tương đương 4ft.) mà thôi. Ngoài việc nó siêu nhỏ thì con phố này không có gì đặc biệt, nhưng bạn có thể “sống ảo” kha khá ở đây đó.

5. Quận Schei

Khu vực này nằm ở ngoại ô thành phố, là nơi mà người La Mã cổ đại đã từng sinh sống: trước đây chỉ có người Saxon được phép sinh sống ở trong bức tường thành, còn tất cả những người La Mã đều phải sống ở bên ngoài và không được bảo vệ. Ngày nay khu vực này là một hệ thống những con đường lát đá cuội yên tĩnh và các ngôi nhà xây dựng giống từ thời trung cổ, đặc biệt rất ít khách du lịch. Tôi đã đi lang thang ở khu vực này, và khi tôi nhận ra thì đã mất ba tiếng. Đây là một điểm yên bình thú vị bên ngoài sự ồn ào và đông đúc của trung tâm thành phố Brasov, khiến tôi rất thích thú.

6. Lâu đài Bran

Lâu đài Bran - lâu đài Dracula thực chất lại chưa từng được Dracula chọn làm nơi sinh sống
Lâu đài Bran - lâu đài Dracula thực chất lại chưa từng được Dracula chọn làm nơi sinh sống

Lâu đài Bran (lâu đài Dracula) ở Brasov là một điểm thu hút khách du lịch bậc nhất. Tôi không hiểu sao mọi người đều gọi nó là lâu đài Dracula, mặc dù ông ta chưa bao giờ sống ở đây và ở đây cũng chẳng có gì liên quan đến ông. Nhưng thật kì lạ, nó vẫn rất đông khách du lịch. Bỏ qua đám du khách ồn ào, đây vẫn là một nơi tôi rất thích. Nó là một lâu đài trung cổ tuyệt đẹp với bề dày lịch sử và bạn có thể đi dạo xung quanh để chiêm ngưỡng. Hãy đến đây lúc sáng sớm để tránh khỏi đám đông hỗn loạn.

Vé vào cửa có giá 40 LEI.

7. Pháo đài Rasnov

Pháo đài Rasnov là điểm thu hút khách du lịch thành phố Brasov đông thứ hai ở cả thành phố. Bên trong toà thành, bạn sẽ bắt gặp một bảo tàng rất hay ho, một trường bắn cung và cả một quán rượu. Từ pháo đài, bạn có thể phóng tầm mắt ra chiêm ngưỡng toàn bộ các vùng xung quanh. Đây là một phiên bản thu nhỏ của cả thành phố Brasov với đường đi rất dễ dàng. Tôi đã bắt xe buýt đến Bran và ghé thăm pháo đài Rasnov trên đường trở về trung tâm Brasov.

Đừng bỏ qua pháo đài Rasnov khi đi du lịch Brasov, Romania nhé
Đừng bỏ qua pháo đài Rasnov khi đi du lịch Brasov, Romania nhé

Tôi rất yêu thích du lịch Romania và đặc biệt là du lịch thành phố Brasov – đây có lẽ là thành phố tôi yêu thích nhất ở đất nước này. Nếu muốn trải nghiệm đầy đủ những toà nhà và văn hoá lịch sử trung cổ, đừng bỏ qua thành phố Brasov trên bản đồ du lịch – bạn sẽ không hối tiếc đâu!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour