Du lịch Châu Âu 2019 liệu có an toàn?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Gần đây, báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin rất nhiều về các vụ khủng bố và bạo loạn ở Châu Âu. Điều này dấy lên nỗi lo ngại với những người đã, đang và sẽ có nhu cầu du lịch Châu Âu. Liệu rằng Châu Âu có còn an toàn và phù hợp để là một điểm đến du lịch hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn vấn đề đó.

- Kinh nghiệm đi du lịch Thuỵ Sĩ 2019

- Bí quyết đi du lịch Stockholm tiết kiệm

Như chúng ta đã biết, thời gian vừa qua đã có vài cuộc khủng bố và bạo loạn khá phức tạp trên khắp Châu Âu. Các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin về những sự khủng hoảng và khủng khiếp của sự việc, khiến cho tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi. Thực hư về chuyện du lịch Châu Âu 2019 an toàn hay là thế nào?

Liệu khả năng về một cuộc khủng bố sắp tới ở đây có cao không?

Làn sóng những người dân tị nạn thế nào rồi?

Có phải bạo loạn diễn ra ở khắp nơi phải không?

Sau khi trải qua thời gian dài ở Châu Âu và vừa trở về cách đây vài ngày, tôi quyết định phải lên tiếng: du lịch Châu Âu vẫn rất an toàn.

Du lịch châu Âu thực sự vẫn rất an toàn ở nhiều nơi, nên bạn không cần quá lo lắng
Du lịch châu Âu thực sự vẫn rất an toàn ở nhiều nơi, nên bạn không cần quá lo lắng

Phải công nhận rằng các phương tiện truyền thông đã rất thành công trong việc khắc hoạ lên một Châu Âu u ám và tiêu cực. Mỗi khi có chuyện gì xảy ra, họ chọn một phần nhỏ của câu chuyện và khuếch đại lên, đặt những chiếc tiêu đề thật giật gân. Rồi những người có sức ảnh hưởng lại sử dụng những bài báo đó để chứng minh cho lời nói của mình, cứ như vậy, cả một lục địa trở nên nguy hiểm và chìm trong những ngọn lửa của sự bạo loạn.

Những khán thính giả lại tin tưởng vào những gì học đọc được là điều duy nhất đang xảy ra, rồi lại lan truyền thông tin cho nhau. Cứ như vậy, thông tin dần trở nên lệch lạc và phổ biến rộng rãi. Đó là lí do vì sao những người chưa từng đi du lịch Châu Âu hay cụ thể là Pháp lại nghĩ rằng “họ cực kì ghét người Mỹ”, hay là “tất cả người Pháp đều thô lỗ”. Rất nhiều người Mỹ cho đến nay vẫn nghĩ Columbia là quốc gia tràn ngập các tệ nạn buôn bán ma tuý – như những thông tin mà họ biết từ năm 1980s. Kết hợp những điều này lại và chúng ta có thể hiểu vì sao hình ảnh Châu Âu lại trở nên tồi tệ như vậy trong mắt bạn bè thế giới.

Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một vài cảnh sát tuần tra trên đường phố, nhưng đừng lo lắng
Thỉnh thoảng bạn sẽ bắt gặp một vài cảnh sát tuần tra trên đường phố, nhưng đừng lo lắng

Nhưng sự thật là du lịch Châu Âu an toàn hơn nhiều các thành phố ở Mỹ, đặc biệt là về nạn sử dụng súng và các tai nạn súng, hoặc bất cứ đâu trên thế giới. Còn nếu xét về khủng bố Hồi giáo, tôi dám chắc Châu Âu ngày nay an toàn hơn hẳn so với quá khứ.

Thử nhìn vào những con số nhé:

  • Từ 2004 đến 2016, ở Châu Âu có 612 người chết vì khủng bố. Trong khi chỉ riêng ngày 11/9 ở Mỹ đã có 95 người chết trong cuộc tấn công khủng bố vào Lầu Năm góc
  • Mỗi năm có 37,000 người chết vì tai nạn ô tô ở Mỹ.
  • Hơn 700 người Mỹ qua đời vì tai nạn trong bồn tắm mỗi năm

Tôi đã đi du lịch Châu Âu rất nhiều lần mỗi năm, và tôi có thể khẳng định, với tư cách là một khách du lịch, bạn sẽ không bị nguy hiểm hơn bất cứ năm nào bạn từng ghé Châu Âu đâu.

Khả năng bạn bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công khi đi du lịch Châu Âu không hề cao như bạn nghĩ đâu
Khả năng bạn bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công khi đi du lịch Châu Âu không hề cao như bạn nghĩ đâu

Tôi vừa mới tới Paris, tôi đã kịp đi chơi trong trung tâm thành phố và cả khu ngoại ô, tôi còn chẳng hề bắt gặp cuộc khủng hoảng tị nạn mà họ mới đưa tin.

Bạn biết không, cả toàn thể Paris và nước Pháp có lịch sử lâu đời về các cuộc biểu tình và bạo loạn. Tôi sẽ không tranh luận về việc nhập cư ở Pháp, nhưng thực tế là ở Pháo luôn có vấn đề trong việc hoà nhập những người nhập cư vào xã hội. Vấn đề này đã tồn tại nhiều năm, và thường thì lâu lâu nó lại bùng phát thành những trận bạo loạn, khiến cho vấn đề an toàn khi đi du lịch Châu Âu càng trở nên lo lắng. Truyền thông đã và đang góp phần vào sự lan toả của câu chuyện này, trong khi sự thật thì ở Paris chẳng có khu vực nào bị cấm đi lại hay là có bất cứ nhóm người nào biểu tình trên phố cả.

Bạn vẫn hoàn toàn có thể đi du lịch Châu Âu một mình
Bạn vẫn hoàn toàn có thể đi du lịch Châu Âu một mình

Tôi không phủ nhận về việc mối đe doạ khủng bố đang ngày càng gia tăng, đồng nghĩa với việc chúng ta nên cảnh giác nhiều hơn. Vấn nạn khủng bố khiến chúng ta sợ hãi về những thứ không biết, và khiến chúng ta cảm thấy mất an toàn ở bất cứ đâu.

Hầu hết chúng ta đều có cái nhìn giống nhau về các cuộc tấn công khủng bố. Nếu chúng ta tham gia vào khủng bố ở Châu Âu, thì khả năng bị thương hoặc bị bắt rõ ràng là rất cao. Tỉ lệ phần trăm bạn vô tình bị tấn công là cực kỳ thấp, nên chúng ta có thể bớt căng thẳng hơn một chút.

Đừng quá căng thẳng, hãy tận hưởng chuyến du lịch của mình đi nhé
Đừng quá căng thẳng, hãy tận hưởng chuyến du lịch của mình đi nhé

Mọi người đều chẳng biết bao giờ bạn có thể bị bắn chết, hoặc tai nạn xe buýt, xe hơi hoặc thậm chí là sét đánh. Chúng ta có thể tử nạn vì bị tấn công do khủng bố, nhưng hầu hết chẳng ai nghĩ đến việc mình sẽ bị tai nạn khi đang đi xe hơi hay ở trong bồn tắm.

Một travel blogger tên là Wendy Perrin đã viết, “Có phải tỉ lệ diễn ra khủng bố khi đang đi du lịch Châu Âu trong một năm tới là rất cao phải không? Đúng thế. Điều này có làm gia tăng mức độ rủi ro cho khách du lịch không? Dĩ nhiên là không”.

Châu Âu vẫn rất đẹp, và bạn hãy cứ vui vẻ đi du lịch nhé
Châu Âu vẫn rất đẹp, và bạn hãy cứ vui vẻ đi du lịch nhé

Bạn biết không, khả năng bạn bị tai nạn trên đường đi từ nhà ra sân bay còn cao hơn cả tỉ lệ này ở nơi bạn sắp đi du lịch. Tôi không thể đảm bảo sẽ không có chuyện gì xảy ra, nhưng tôi có thể nói rằng tỉ lệ bạn bị ảnh hưởng bởi khủng bố du lịch Châu Âu là cực kì thấp, nếu bạn quan ngại vấn đề này thì có khi bạn hãy dành cảm xúc đó cho những thứ khác còn hơn.

Châu Âu đã và đang rất an toàn. Hãy cảnh giác và cẩn thận khi đi du lịch Châu Âu hoặc bất cứ đâu, nhưng hãy nhớ rằng khả năng bạn bị tai nạn xe cộ hoặc tai nạn trong bồn tắm còn cao hơn nhiều. Du lịch Châu Âu 2019 vẫn an toàn, và bạn đừng nên quá lo lắng về điều đó.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tel: (024) 3783 6888

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

- Tel: (028) 3622 9989

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour