Kinh nghiệm đi du lịch Thuỵ Sĩ 2019

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Thuỵ Sĩ vốn là một trong số những quốc gia có chi phí du lịch cao nhất trong khu vực Châu Âu. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều quốc gia khác, tôi luôn tìm cách để có thể đi du lịch được nhiều nơi nhất, có nhiều trải nghiệm phong phú nhất nhưng không quá tiêu tốn nhiều tiền. Và bài viết này là toàn bộ các kinh nghiệm chi tiêu hợp lý khi đi du lịch Thuỵ Sĩ bạn cần biết hè này.

Cẩm nang du lịch Thụy Sĩ hoàn hảo

Nên ở đâu khi du lịch Thụy Sĩ

Đất nước Thuỵ Sĩ tươi đẹp là một bức tranh tổng hợp của những ngọn núi hùng vĩ, những tháp socola ngon tuyệt, những ngân hàng lớn nhất nhì thế giới, những chiếc đồng hồ chuẩn xác đến từng tích tắc và cả một xã hội trật tự văn minh. Đi cùng với bức tranh đó, là những sự đắt đỏ đến không ngờ: 8 USD cho một cốc cà phê, 50 USD cho một phần bít tết, và 40 USD cho một giường nhỏ xíu trong phòng tập thể ở nhà nghỉ bình dân? Chính điều này đã khiến mọi người bỏ qua Thuỵ Sĩ và hi vọng quay trở lại khi đã dư dả hơn, và những kinh nghiệm du lịch Thuỵ Sĩ tiết kiệm thì cực kì ít ỏi trên mạng.

Socola Thuỵ Sĩ phải nói là ngon bậc nhất trên thế giới
Socola Thuỵ Sĩ phải nói là ngon bậc nhất trên thế giới

Thuỵ Sĩ là đất nước có chi phí du lịch đắt đỏ nhất thế giới, và hai thành phố lớn là Geneva và Zurich thì nằm trong danh sách mười thành phố có chi phí sinh sống đắt nhất thế giới. Vì những lí do này, chúng ta có thể dễ hiểu vì sao mọi người ít đi du lịch Thuỵ Sĩ, và rất nhiều người đã bất ngờ khi tôi nói rằng hoàn toàn có thể đi du lịch Thuỵ Sĩ tiết kiệm.

Trong chuyến đi vừa qua, tôi đã chi tiêu trung bình khoảng 80-100 USD mỗi ngày, bằng cách tự nấu ăn và chia sẻ các dịch vụ dùng chung. Ở đây có rất nhiều các đường phố nhỏ để đi bộ, và cũng nhiều điểm tham quan miễn phí ở khắp đất nước. Thành ra thứ duy nhất đắt đỏ là vé di chuyển giữa các Zurich và Geneva hai lượt, và thay vì mua theo cặp để được giảm giá, tôi lại mua lẻ nên chi phí tổng bị đội lên khá nhiều.

Tiền tàu xe đi lại ở trong đất nước Thuỵ Sỹ tính ra rất đắt đỏ
Tiền tàu xe đi lại ở trong đất nước Thuỵ Sỹ tính ra rất đắt đỏ

Chi phí du lịch Thuỵ Sĩ bao nhiêu là đủ? Cũng còn tuỳ vào nhu cầu của bạn. Tôi không lựa chọn quá nhiều tour tham quan và các tour mạo hiểm, thay vào đó chỉ cần đi dạo quanh đường phố Thuỵ Sĩ là đã rất thú vị. Và đặc biệt đừng có ghé vào các quán cà phê Starbucks nếu không muốn đốt tiền nhé! Thêm vào đó, bạn có thể nghiên cứu các hình thức chia sẻ phòng ở hoặc chia sẻ tiền thuê xe, cũng sẽ giúp tiết kiệm kha khá đấy. Hãy chi tiêu thông minh chứ đừng quá rẻ tiền, có như vậy bạn mới có thể tận hưởng chuyến du lịch thoải mái nhất.

Tôi đã tổng hợp các kinh nghiệm du lịch Thuỵ Sĩ tiết kiệm như dưới đây cho các bạn tham khảo:

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Sử dụng các dịch vụ lưu trú giá rẻ

Mùa đông ở các vùng núi Thuỵ Sĩ được phủ đầy tuyết trắng
Mùa đông ở các vùng núi Thuỵ Sĩ được phủ đầy tuyết trắng

Phòng tập thể ở đây cũng có giá lên tới 30 – 40 USD mỗi đêm, nên nếu bạn giảm được chi phí lưu trú tức là bạn sẽ tiết kiệmd dược rất nhiều tiền. Hãy thử các ứng dụng như Couchsurfing, và bạn rất có thể sẽ tìm được cả chỗ ở miễn phí. Nhờ ứng dụng này tôi đã tiết kiệm được rất nhiều tiền. Nhưng vì rất nhiều người cũng giống chúng ta, bạn hãy nhớ đăng kí thật sớm kẻo hết chỗ trống. Tôi đã phải đăng kí tổng cộng 25 lần cho một nơi lưu trú ở Geneva rồi mới tìm thấy một chủ nhà đồng ý nhận đó.

2. Đừng uống bia rượu

Chi phí du lịch Thuỵ Sĩ tự túc thường đắt đỏ một phần là do các loại đồ uống ở đây không hề rẻ chút nào. Mỗi cốc bia có giá khoảng 8-10 CHF, rượu vang thì có giá tới 25-30 CHF một chai. Nếu bạn thực sự muốn uống, hãy tranh thủ giờ vàng giảm giá ở các quán bar nhỏ, khi đó bạn có thể uống hai ly nhưng chỉ trả tiền một, và đồ uống ở đây cũng thường không quá đắt.

Bia rượu ở Thuỵ Sĩ rất đắt, nên nếu muốn uống hãy tranh thủ giờ vàng giảm giá ở các quán bar
Bia rượu ở Thuỵ Sĩ rất đắt, nên nếu muốn uống hãy tranh thủ giờ vàng giảm giá ở các quán bar

3. Hãy nấu ăn

Các nhà hàng ở Thuỵ Sĩ có các phần ăn tối thiểu là 40 CHF cho một người lớn, nên việc ăn uống khi đi du lịch Thuỵ Sĩ thực sự tốn kém. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy đi chợ và tự nấu ăn. Mua đồ ăn cho một tuần (gồm có bánh mì, mì ống, gạo, trứng, rau củ đủ loại, phô mai, thịt nguội và hoa quả tươi) chỉ tốn khoảng 100 CHF là cùng. Các chợ chính ở đây có Spar và Migros, còn COOP thì cũng khá phổ biến nhưng lại là chợ đắt nhất.

Một cửa hàng bán xúc xích tại chợ ở Geneva
Một cửa hàng bán xúc xích tại chợ ở Geneva

4. Hãy ăn chay nếu có thể

Thịt tươi cực kì đắt đỏ ở Thuỵ Sĩ. Hầu hết nữhng người bạn mà tôi quen ở Thuỵ Sĩ, gồm có dân bản địa và cả người nước ngoài đều phải công nhận điều này, và họ phải hạn chế ăn thịt tươi trong bữa ăn vì quá đắt. Vậy nên kinh nghiệm du lịch Thuỵ Sĩ tiết kiệm chính là tiêu thụ nhiều rau hơn và bớt thịt, đặc biệt là thịt bò. Để ăn uống đủ chất, hãy mua thịt nguội hoặc thịt hun khói, còn thịt tươi có giá 15-20 CHF/pound cơ.

Rau củ ở Thuỵ Sĩ không quá đắt mà lại rất tươi ngon
Rau củ ở Thuỵ Sĩ không quá đắt mà lại rất tươi ngon

5. Các ưu đãi bữa trưa

Nếu bạn đang dự định dùng bữa bên ngoài, hãy đi ăn vào bữa trưa, bởi khi đó các nhà hàng thường có các chương trình ưu đãi giảm giá chỉ với 10-20 CHF là có một bữa no nê. Đặc biệt hơn, các nhà hàng đặc sản như Trung Quốc, Trung Đông, Ấn Độ và Thái Lan thường có ưu đãi tốt hơn hẳn với phần ăn rất lớn với mức giá chỉ hơn 10 CHF một chút. Để đi du lịch Thuỵ Sĩ tự túc một cách thông thái, hãy tranh thủ các bữa trưa này vì chúng không quá tốn kém nhưng bạn vẫn có thể thưởng thức các món ngon đặc sản của vùng – vẫn menu đó nhưng rẻ hơn hẳn nếu ăn vào buổi tối. Tóm lại là, hãy tự nấu bữa sáng, bữa trưa ăn nhà hàng, và tối lại tự ăn, bạn sẽ tiết kiệm kha khá đó.

Cảnh quan ở Thuỵ Sĩ lúc nào cũng rất đẹp và trông yên bình vô cùng
Cảnh quan ở Thuỵ Sĩ lúc nào cũng rất đẹp và trông yên bình vô cùng

Không cần bàn cãi gì nữa, Thuỵ Sĩ đích thực là một đất nước đắt đỏ. Tôi nghĩ mức chi tiêu trung bình một ngày khi đi du lịch tự túc nên là khoảng 75 USD/ngày là đủ. Với mức chi tiêu này và áp dụng các kinh nghiệm du lịch Thuỵ Sĩ tự túc tiết kiệm nêu trên, bạn hoàn toàn có thể ngủ tại các khách sạn bình dân, đi chơi và ăn uống nhà hàng, đồng thời vẫn có thời gian và hầu bao để tham gia các hoạt động ngoài trời. Nếu ít tiền hơn thì bạn nhất định đã bỏ qua nhiều điều thú vị mà Thuỵ Sĩ đem lại. Cuối cùng, dù cho kế hoạch của bạn thế nào đi nữa, các kinh nghiệm trên đây sẽ giúp bạn có một chuyến đi thú vị, với đầy đủ những điểm nổi bật đặc trưng nhất của đất nước Châu Âu này.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tel: (024) 3783 6888

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

- Tel: (028) 3622 9989

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour