Phải chăng du lịch Ba Lan, Krakow được đánh giá quá cao?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Hầu hết mọi người đều khen ngợi thành phố Krakow, Ba Lan hết lời mỗi khi tôi nói tôi định đi du lịch Ba Lan hay du lịch Châu Âu. Nhưng sau khi đặt chân tới đây, tôi cảm thấy hơi thất vọng. Vì sao lại thế? Hãy theo chân tôi đi du lịch Krakow xem sao nhé.

Bỏ túi kinh nghiệm đi du lịch London 10 ngày chỉ với 700 USD?

Ba ngày lạc lối ở thành phố Helsinki

Tôi phải nhận xét chân thành rằng, thành phố Krakow, Ba Lan đã được đánh giá quá cao. Mỗi khi tôi đi du lịch Châu Âu, mọi người sẽ luôn hỏi xem tôi có đi du lịch Krakow không. “Không,” tôi thường trả lời họ, và ngay lập tức họ sẽ trả lời những câu giống hệt nhau “Ồ, bạn đã bỏ lỡ những thứ hay ho nhất rồi. Đó là một trong những thành phố tốt nhất trên thế giới!”.

Krakow thực sự rất đẹp và ai ai cũng ca ngợi thành phố này
Krakow thực sự rất đẹp và ai ai cũng ca ngợi thành phố này

Năm nay, cuối cùng tôi đã có cơ hội được đi qua vùng trung tâm và phía Tây Châu Âu, và đi qua cả thành phố Krakow như lời hẹn. Tất cả bạn bè tôi đều không ngừng ca ngợi về việc thành phố này hay ho như thế nào. Thậm chí một người bạn tôi đang đi du học ở đây được ba năm, đã nhảy cẫng lên sung sướng khi nghe tôi nói rằng tôi sẽ tới.

Nhưng khi đặt chân tới đây, tôi đã bị bất ngờ và hoàn toàn thất vọng.

Ý tôi không phải là du lịch Krakov là nơi không tốt. Nơi này là một trung tâm văn hoá – lịch sử được bảo tồn rất tốt từ thời Trung Cổ, với cuộc sống về đêm sôi động, những món ăn ngon và những người dân địa phương thân thiện. Tôi thích những thứ này và cả những gì tôi được chứng kiến cuộc sống ở đây. Câu chuyện về lịch sử của các mỏ muối nằm bên ngoài thành phố rất thú vị, và tôi cực kì yêu thích những chuyến tham quan lịch sử miễn phí ở khu vực khu phố Do Thái cổ. Tôi thích mê những toà lâu đài cũ và cả quảng trường cũ bị biến dạng. Và tôi thậm chí còn dành hẳn một ngày để đi dạo ở công viên xanh mát bao quanh thành phố.

Những toà nhà cũ kĩ được bảo tồn nguyên vẹn trong mùa đông tuyết trắng ở Krakow thật đẹp
Những toà nhà cũ kĩ được bảo tồn nguyên vẹn trong mùa đông tuyết trắng ở Krakow thật đẹp

Là một người yêu thích các kì quan trong lòng đất của các thành phố, tôi đã cực kì ngạc nhiên tới mức thích thú với những tàn tích của quảng trường cổ xưa bị chôn vùi bên dưới quảng trường được xây mới. Bạn biết không, đó là một cảm giác thật thú vị khi nghĩ tới việc thành phố Krakow cũ nằm dưới thành phố ngày nay bao nhiêu mét sâu.

Cuộc sống về đêm ở Krakow thực sự rất náo nhiệt. Tối nào cũng thế, ở khách sạn nơi tôi lưu trú, quán bar mang tên Greg and Tom’s có một buổi ném rượu vodka với vô số các loại rượu với hương vị khác nhau. Và bất kể đó là ngày nào trong tuần, tất cả các quán bar ở Krakow đều đông kín khách.

Nhà thờ thánh Peter là một điểm sáng trong du lịch lịch sử ở thành phố Krakow
Nhà thờ thánh Peter là một điểm sáng trong du lịch lịch sử ở thành phố Krakow

Nhưng đó không phải là điều làm cho du lịch thành phố Krakow trở thành một ngôi sao sáng. Mọi người thường ca ngợi Krakow như một thành phố ngọc, nhưng nếu tôi phải liệt kê danh sách 20 thành phố yêu thích ở Châu Âu, Krakow thậm chí sẽ không được đứng trong bảng, dù là ở vị trí cuối cùng. Mỗi khi nhắc tới những thành phố lịch sử xinh đẹp, tôi sẽ nghĩ về Praha, Tallinn, Brno và Sighsoara, chẳng hạn thế. Những thành phố này đẹp hơn nhiều và không khí cổ kính như ở khắp không gian.

Tôi nghĩ du lịch thành phố Krakow bị ca ngợi quá nhiều bởi vì vài lí do:

Đầu tiên phải công nhận là thành phố này rất đẹp. Đa số mọi người sẽ thích những thành phố châu Âu trung cổ, và thành phố Krakow được bảo tồn tuyệt vời với những toà nhà cổ kính, những con hẻm nhỏ xinh và các con đường lát bằng đá cuội ở khắp nơi. Xung quanh thành phố còn có một bức tường thành để bao bọc thành phố lịch sử này. Không chỉ có vậy, ngay cả phần hiện đại của thành phố cũng được quy hoạch rất tốt.

Cloth Hall là nơi bán buôn vải vóc từ xưa đến này ở Krakow
Cloth Hall là nơi bán buôn vải vóc từ xưa đến này ở Krakow

Hơn nữa, đây là một thành phố trẻ. Có rất nhiều học sinh, sinh viên và các khách du lịch ở đây, nên chúng ta có thể dễ dàng cảm thấy không khí trẻ trung và nhịp sống gấp gáp ở khắp thành phố. Cũng chính vì vậy mà ở khắp thành phố Krakow có vô số các quán rượu và các quán bar bán rượu với giá rẻ không tưởng.

Có một điều mà tất cả mọi người đều nói với tôi khi kể về kinh nghiệm du lịch Krakow. “Krakow là một bữa tiệc khổng lồ không bao giờ nghỉ”. Các nhà nghỉ cứ như thể tồn tại để chứa chấp những du khách say xỉn. Các quán bar với những ưu đãi không tưởng về rượu giá rẻ, đồ uống giá rẻ xuất hiện hàng đêm. Không chỉ riêng nơi tôi lưu trú, tất cả các khách sạn ở Krakow đều cố gắng hết mình để chuốc say tất cả mọi người.

Bên trong một nhà hàng ở Krakow có lối kiến trúc rất độc đáo và cả những người có tửu lượng rất cao
Bên trong một nhà hàng ở Krakow có lối kiến trúc rất độc đáo và cả những người có tửu lượng rất cao

Tất cả mọi người đến Krakow để tiệc tùng và bia rượu. Ở quán bar tôi tới, họ còn có cả những cặp vợ chồng bất kể tuổi tác có khả năng và sở thích uống rượu cho tới khi gục. Cá nhân tôi thấy điều này khá thú vị, không chỉ bởi vì họ có tửu lượng rất khá, mà chủ yếu là tôi thấy thích thú trước việc họ không bị tuổi tác ảnh hưởng và cũng chẳng hề ngại ngần việc giao du với những khách du lịch ngoài hai mươi tuổi.

Khi bạn tổng hợp tất cả các thứ trên (nhất là bia rượu, các khách du lịch trẻ tuổi và sinh viên yêu thích uống rượu), chúng ta có thể dễ dàng hiểu vì sao mọi người đi du lịch Châu Âu ca ngợi du lịch Krakow nhiều đến vậy.

Nhưng một thành phố tiệc tùng không phải là một thành phố hay. Mặc dù Krakow có những điểm sáng hay ho, nhưng nhìn chung thì tôi vẫn bị ngợp.

Một phiên chợ giáng sinh ở quảng trường trung tâm Krakow
Một phiên chợ giáng sinh ở quảng trường trung tâm Krakow

Tôi luôn cố gắng giữ quan điểm khách quan khi đi du lịch, đặc biệt là khi tôi chuẩn bị viết về một nơi nào đó. Tôi luôn cố gắng cảm nhận thành phố theo đúng những gì nó có, hơn là những gì mọi người nói về nó. Tôi có thể luôn sáng mắt lên mỗi khi nghe tới Paris, nhưng thành thật mà nói – nơi đây cực kì đắt đỏ, mọi thứ đều bị đội giá lên quá cao và những người dân địa phương đôi khi khá thô lỗ.

Nếu có ai đó rủ rê, nhất định tôi sẽ quay lại du lịch thành phố Krakow. Và tôi cũng khuyên các bạn hãy ghé thăm nơi này ít nhất một lần. Bạn sẽ có khoảng thời gian tuyệt vời để ngắm cảnh và cảm nhận lịch sử thú vị của nơi này.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour