Trải nghiệm Châu Âu - những điều tôi ghét

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Châu Âu vốn luôn được biết đến với những cảnh quan hùng vĩ tráng lệ, mọi con phố, mọi ngóc ngách ở Châu Âu đều đẹp. Không những thế, Châu Âu còn có rất nhiều những bảo tàng, những lâu đài, những tòa nhà mang đậm nét văn hóa cổ kính được bảo tồn. Tuy vậy, Châu Âu vẫn có những điều khiến tôi chẳng thích thú chút nào. Dưới đây là 4 điều tôi ghét nhất khi ở Châu Âu.

- Tham quan bảo tàng Louvre

- Top 5 địa điểm du lịch hấp dẫn tại Rotterdam

Châu Âu mùa giáng sinh rất lung linh đẹp đẽ
Châu Âu mùa giáng sinh rất lung linh đẹp đẽ

Tôi yêu Châu Âu, thật sự yêu. Tình yêu đó lớn tới mức mà nếu bây giờ tôi chấm dứt việc viết blog, tôi sẽ chuyển tới sống ở Paris. (Cập nhật: tôi đã sống ở Stockholm và Amsterdam một thời gian ngắn). Tôi yêu những quán cà phê, những ly rượu vang, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí, sống một cuộc sống tự do, và chúng ta còn có thể đến với nhiều nền văn hóa khác nhau chỉ mất vài giờ bay ngắn ngủi – Thật tuyệt! Nhưng, sau khi trải nghiệm vài mùa hè ở Châu Âu, bản thân tôi có thể nhận thấy nhiều vấn đề chưa thực sự khiến tôi hài lòng. Việc dành nhiều thời gian ở đây đã cho tôi một cái nhìn nhận mới, rằng cuộc sống ở Mỹ cũng không đến mức tồi tệ vậy.

Dưới quan điểm của tôi, du lịch Châu Âu sẽ thật hoàn hảo nếu nó không có bốn điều kể sau đây:

1. Thiếu tiện lợi

Không có nhiều cửa hàng tiện lợi ở Châu Âu
Không có nhiều cửa hàng tiện lợi ở Châu Âu

Bởi lẽ tôi đã từng sống ở Nam Á và New York nên tôi đã quá quen với việc tôi có thể mua mọi thứ hay đến bất kì đâu 24/7. Hầu như mọi cửa hàng sẽ không đóng cửa. Nó khiến cuộc sống ở những nơi này trở nên khá thuận tiện. Bạn cảm thấy đói lúc 4 giờ sáng? Không thành vấn đề. Bạn cần mua băng dính lúc 2 giờ sáng? Dễ thôi! Ngay cả khi tôi đến thăm gia đình tôi ở vùng ngoại ô thành phố, giờ đóng cửa của các cửa hàng vẫn khá muộn, muộn hơn nhiều so với Châu Âu. Ở châu Âu, hầu như không có gì mở cửa vào ngày Chủ Nhật, các cửa hàng sẽ đóng cửa vào khoảng 6 hoặc 7 giờ tối trong tuần. Nếu bạn phải làm việc đến 5 giờ chiều và bạn cần đi siêu thị mua đồ ăn cho tuần tới, bạn phải làm sao đây? Tôi không cần mọi thứ phải mở 24/7 nhưng ở Châu Âu, có vẻ như mọi thứ luôn đóng cửa. (Tôi đặc biệt ghét việc hầu hết các viện bảo tàng đều đóng cửa vào ngày thứ hai).

2. Dịch vụ kém

Những người phục vụ ở Châu Âu chẳng thân thiện chút nào
Những người phục vụ ở Châu Âu chẳng thân thiện chút nào

Bất cứ khi nào bạn bè châu Âu của tôi kể về chuyến thăm nước Mỹ của họ, họ luôn nói về dịch vụ ở Mỹ. Họ không thể tin được rằng nhân viên Mỹ lại thân thiện đến vậy, cách họ luôn miệng hỏi liệu mọi thứ có ổn không và luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng. Mọi người đều rất nhiệt tình. Bạn bè tôi gần như không thể tin được. Ở châu Âu, hầu hết nhân viên dịch vụ đều khá thô lỗ. Họ không phải là kiểu người dễ chịu, và họ gần như chằng quan tâm nếu bạn cần một ly nước mới, hay bạn muốn họ kiểm tra nếu căn phòng của bạn có mùi khá tệ. Họ không thực sự muốn chiều khách hàng. Tại Hoa Kỳ, mọi người làm việc vì tiền bo vì thế nên họ phục vụ tốt hơn (mặc dù họ nên được trả lương cao hơn!). Ở châu Âu, nhân viên phục vụ không có mục đích đó - họ được trả số tiền không hơn không kém cho dù họ phục vụ mười bàn hay một bàn.

3. Người châu Âu khá lạnh nhạt

Con người Châu Âu khá lạnh lùng
Con người Châu Âu khá lạnh lùng

Đây sẽ là ý kiến tiếp theo của tôi khi chia sẻ kinh nghiệm du lịch Châu Âu. Người châu Âu không được vô tư cho lắm, khác với người Mỹ. Đúng là người châu Âu rất thân thiện (Tôi không ở đây để nói cả lục địa tràn ngập những người thô lỗ), nhưng chắc chắn họ không được sôi nổi cho lắm. Những người bạn châu Âu của tôi luôn tự hỏi tại sao mọi người ở Mỹ có thể hỏi những câu đại loại như, "Bạn thế nào?" Bởi vì họ không nghĩ mọi người thật sự muốn biết điều đó. "Tại sao lại phải quan tâm vậy?" Họ hỏi tôi. Thật ra thì ở Mỹ, "Bạn thế nào?" Là một lời chào mặc định mang theo sự chân thành cùng với nó. Bạn sẽ không trả lời kiểu như đọc cho họ nghe cuốn nhật ký dài 15 phút về ngày hôm nay của bạn. Nhưng, điều đó không có nghĩa là mọi người không thực sự quan tâm. Người Mỹ được biết đến với sự lạc quan và thái độ tích cực của họ, và tôi luôn nhớ điều đó nếu có đi đâu xa khỏi Mỹ. Một người bạn Anh Quốc của tôi, Sarah, nói rằng người Mỹ chúng tôi luôn là những người vui vẻ và lạc quan. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt! Đó là một quan điểm tốt về cuộc sống.

4.. Ẩm thức không quá đa dạng

Ẩm thực Châu Âu không đa dạng như Châu Á
Ẩm thực Châu Âu không đa dạng như Châu Á

Ẩm thực Châu Âu có nhiều món ăn tuyệt vời. Không có nghi ngờ gì về điều đó. Tôi không phải là một người kén chọn, nên việc đi bộ trên đường phố ở Paris có thể khiến tôi phát phì. Tôi không thể không lao vào các cửa hàng và ăn luôn miệng cả ngày. Thời gian mà tôi ở Tây Ban Nha, tôi ăn nhiều thịt lợn hun khói Iberian nhiều đến mức tôi nghĩ rằng mình đã ăn khoảng ba con lợn. Khoảng 90% thực phẩm ở châu Âu đều làm tôi thích thú. Có thể nói rằng, tôi sẽ ngấu nghiến món sushi ngon lành, một chiếc BLT, Taco Bell, đồ ăn Việt Nam, món Mexico, một đĩa bít-tết, một số ly Cheez-Its, bơ đậu phộng, hoặc một chiếc bánh mì. Tuy nhiên, Nước Mỹ có sự đa dạng hơn về thực phẩm để lựa chọn và nhiều món ăn vặt hơn. Tôi biết bạn sẽ không muốn đi du lịch để ăn những món mà bạn có thể ăn ở nhà. Tôi thấy thật khó để có thể sống ở châu Âu lâu dài, đặc biệt với một người có tâm hồn ăn uống như tôi vì sự đa dạng về ẩm thực nơi đây còn khá hạn chế.

Không có nơi nào là hoàn hảo, dù thế nào đi chăng nữa, tôi vẫn yêu châu Âu. Tôi sẽ tiếp tục quay trở lại hàng năm không cần lí do. Nhưng khi tôi sống ở đó hàng tháng trời, tôi vẫn cảm thấy thiếu một vài thứ gì đó, không giống như ở nhà. Nó chỉ là cảm xúc tự nhiên. Mọi người vẫn nói việc đi du lịch mang lại cho bạn sự trân trọng quê hương của mình, và khi tôi đi du lịch vòng quanh châu Âu, tôi đánh giá cao những điều nhỏ bé ở Mỹ mà chúng ta thường nghĩ chúng mặc định là những chuẩn mực của toàn thế giới.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour