Tham quan bảo tàng Louvre

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Paris nổi tiếng là thành phố tình yêu. Bên cạnh những tháp Eiffel, Đại lộ Champs-Élysées, Khải Hoàn Môn,... Không những thế, Paris còn có một hệ thống những bảo tàng rất tuyệt vời. Bài viết hôm nay chúng ta sẽ ghé thăm bảo tàng Louvre nhé.

- Paris - Thành phố tình yêu

- Kinh nghiệm du lịch Eiffel 

Toàn cảnh bảo tàng Louvre
Toàn cảnh bảo tàng Louvre

Tôi đã biết trước Louvre là một bảo tàng khổng lồ. Tôi gần như có thể chắc chắn rằng bỏ ra đến bảy tiếng để tham quan bảo tàng Louvre theo dự định có vẻ là không đủ. Mặc dù đã dành tới bảy tiếng để tham quan nhưng rồi trong tôi có một cảm giác mình gần như chưa được xem gì. Louvre là bảo tàng lớn nhất trên thế giới tính tới thời điểm bây giờ, vài ngàn mét vuông và chứa hàng triệu mẫu vật trưng bày. Kiến trúc bảo tàng Louvre được tạo nên từ nhiều mốc thời gian xuyên suốt bề dày dịch sử cổ đại cho tới thế kỉ 19. Mặc dù có trên tay hai tấm bản đồ, nhưng tôi vẫn khá mơ hồ về đường đi và bị lạc ở hành lang lớn. Thậm chí tôi đã quay đầu tìm lại đường đến hai lần rồi cuối cùng lại kết thúc ở một căn phòng nào đó. Bảo tàng này quá lớn! Sau bảy tiếng mơ hồ lang thang ở trong Louvre để tìm tới “Mật mã Da Vinci”, tất cả những gì tôi có thể thấy là: “Tôi cảm thấy mình gần như chưa được xem thứ gì” và “Louvre đang được đánh giá hơi cao”.

Nghệ thuật, giống như vẻ đẹp, được thể hiện qua ánh mắt của khán giả. Con mắt nghệ thuật của tôi thường hướng về ba nơi:

  1. Các tác phẩm về Hà lan thế kỉ 18;
  2. Trường phái ấn tượng;
  3. Trường phái hậu ấn tượng.

Có một cơ số nhỏ các tác phẩm nghệ thuật của Hà Lan ở bảo tàng Louvre, nhưng trên hết,  hầu như những thứ còn lại không phải là thứ khiến tôi thích thú. Nói đến đây, tôi mong bạn đừng hiểu sai – Bảo tàng Louvre có rất nhiều những mảnh ghép đáng được chú ý, không cần biết bạn có thiên hướng nghệ thuật như thế nào, bạn nên dành một ngày ở Louvre để cảm nhận sự khổng lồ, những bộ sưu tập, và đứng trong một di sản lớn của thế giới.  

Trong tương lai, tôi sẽ không quay trở lại Louvre. Tôi đã thấy những gì mình muốn thấy. Tại sao tôi lại phải quay lại nơi mà tôi không có hứng thú cho lắm? Tôi sẽ bỏ qua những lời tranh cãi qua lại rằng đây có phải là nơi cần phải đến cho bất kì ai nếu họ có cơ hội chu du thế giới hay không. Tôi phải nói thật rằng mặc dù Louvre là nơi đáng để tới, nhưng việc quay lại còn tuỳ thuộc vào quan điểm nghệ thuật của bạn. Được chiêm ngưỡng rất nhiều bức tranh tôn giáo và những bức tượng Hi Lạp – La Mã cổ đại không phải là sở thích nghệ thuật của tôi. Tuy nhiên, có một số tác phẩm nghệ thuật mà tôi khá thích. Đó là gì? Ấn tượng của bảo tàng Louvre với tôi là:

Chiếc cánh của sự chiến thắng
Chiếc cánh của sự chiến thắng

Chiếc cánh của sự chiến thắng – Tôi thật sự thích cách họ tạo ra bức tượng này

Phòng trưng bày Apollo
Phòng trưng bày Apollo

Phòng trưng bày Apollo – Sự tinh xảo trong từng chi tiết của phía trên trần và sự sang trọng của căn phòng thật sự ấn tượng đối với tôi.

Venus de Milo
Venus de Milo

Venus De Milo – Tượng thần vệ nữ

Trinh nữ trên hòn đá
Trinh nữ trên hòn đá (bên phải)

Trinh nữ trên hòn đá – Tôi thích bức tranh này của Leonardo. Nó rất thú vị bởi những lời nhắn được ẩn giấu trong nó. Đây là một phiên bản trước đó của bức tranh. Người ta nói rằng bức tranh đã được ông vẽ lại bởi vì nó được coi à sự chống đối Kitô hữu. Phiên bản sau này nằm ở phòng trưng bày quốc gia tại London.

Mona Lisa
Mona Lisa

Mona Lisa– Nó lớn hơn tôi nghĩ, nhưng tôi không thích cái cách mà họ làm kính có độ dày năm inch. Nó phản chiếu quá nhiều ánh sáng đến mức khó có thể nhìn thấy bức tranh. Đây là bức ảnh đẹp nhất tôi có thể chụp được!

Đám cưới ở Cana
Đám cưới ở Cana

Đám cưới ở Cana – Kích thước, màu sắc và các chi tiết của bức tranh đều hấp dẫn tôi.

Lễ lên ngôi của Napoleon
Lễ lên ngôi của Napoleon

Lễ lên ngôi của Napoleon - Đây là bức tranh vải lớn nhất mà Louvre có. Có lẽ Napoléon đã cố gắng bù đắp cho kích thước của mình khi ông cho sản xuất nó? Ai biết. Nhưng tôi yêu các chi tiết và sự hùng vĩ của bức tranh này. Nó thật ấn tượng.

La Grande Odalisque
La Grande Odalisque

La Grande Odalisque – Tôi thích nó chỉ vì nó đơn giản.

Sự tự do dẫn đường
Sự tự do dẫn đường

Sự tự do dẫn đường - Đây là một hình ảnh cổ điển của cuộc Cách mạng Pháp. Đó là sự hợp nhất tất cả các tầng lớp xã hội để chống lại chế độ độc tài. Tôi đã xem qua bức tranh này trong một vài cuốn sách, và thật tuyệt khi thấy nó trong đời thực. 

Tôi khá thích bảo tàng Louvre và chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật này. Việc bị lạc trong hành lang cũng có phần thú vị - kinh nghiệm tham quan bảo tàng Lourvre quý giá, tôi nghĩ, ít nhất là đối với tôi, rằng bảo tàng Louvre là nơi nên ghé thăm một lần. Thật tuyệt khi tới đây, nhưng vô số bảo tàng Ấn tượng khác ở Paris sẽ thu hút tôi đến lần thứ hai, chứ không phải Louvre.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour