Gợi ý lịch trình du lịch 4N3Đ ở Đài Bắc [Phần 1 – Những thứ cần chuẩn bị trước ở nhà]

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Không phải cẩm nang về những vật dụng cần mang trong hành lý, những thứ mà Onetour nhắc bạn chuẩn bị là những “dịch vụ bất ly thân” mà hầu như đến nước nào bạn cũng phải chuẩn bị trước.

Không phải cẩm nang về những vật dụng cần mang trong hành lý, những thứ mà Onetour nhắc bạn chuẩn bị là những “dịch vụ bất ly thân” mà hầu như đến nước nào bạn cũng phải chuẩn bị trước.

1. Đầu tiên là sim 4G

Tất nhiên rồi, thời đại này, không ai muốn “mất mạng” dù chỉ 1 phút phải không nào? Thế nên Onetour khuyên bạn nên mua trước sim 4G từ khi còn ở Việt Nam để tránh sang đó lúng túng ở sân bay. Nhất là khi bạn không thạo cả tiếng Anh và tiếng Hoa. Vừa xuống máy bay, trong lúc đợi lấy hành lý và làm các thủ tục nhập cảnh, bạn có thể thay sim luôn. Nếu có đi đâu ở sân bay thì không bị lạc khỏi hội bạn. Thậm chí có thể check-in “sang choảnh” luôn để update tình hình cho người nhà ngay khi xuống sân bay.

sim-4g-dai-loan

2. Tiếp theo là dịch vụ đưa đón tại sân bay.

Với những bạn đi du lịch nước ngoài nhiều lần, đã quen với việc di chuyển ở 1 sân bay lạ và thân thuộc cách sử dụng tàu điện ngầm thì việc đi từ sân bay về khách sạn không phải điều quá khó khăn. Tuy nhiên, nếu đây là chuyến đi đầu tiên của bạn thì việc thuê riêng chuyến xe đưa đón ở sân bay lại là điều hợp lý. Tuy giá có mắc hơn sử dụng phương tiện công cộng một chút, nhưng bạn lại không mất công tìm kiếm, nghiên cứu cách sử dụng. Chỉ cần ra ngoài, gọi cho số điện thoại của tài xế đã được hẹn trước, tài xế sẽ đón bạn ở cửa ra của sân bay, đưa bạn về khách sạn. Trên đường đi, nếu biết tiếng Anh hoặc tiếng Hoa, thâm chí bạn còn có thể nói chuyện với họ để được họ hướng dẫn và đưa ra những lời khuyên về những địa điểm vui chơi độc đáo mà chỉ người dân bản địa mới biết.

Với những gia đình đi đông người, có con nhỏ, mang theo nhiều hành lý, đặc biệt có xe đẩy trẻ em hoặc xe lăn của người già, việc thuê một chuyến xe riêng là lựa chọn hợp lý hơn cả vi tài xế sẽ hỗ trợ cả nhà khi di chuyển. Còn nếu đi tàu điện ngầm hoặc xe bus, bạn sẽ phải thật nhanh chóng và thành thạo đấy.

dua-don-san-bay-dai-bac

3. Thẻ Taipei Unlimited Fun Pass là không thể thiếu

Taipei Fun Pass là gì? Đây là chiếc thẻ “quyền năng” cho phép bạn tham quan không giới hạn các địa điểm vui chơi tại Đài Bắc mà không cần đến từng nơi mua vé. Ngoài ra, thẻ cũng cho phép bạn sử dụng MRT (tàu điện ngầm), xe bus thành phố không giới hạn và 5 tuyến xe bus du lịch của Đài Loan. Mua trước thẻ tại Việt Nam và cầm bên mình khi đi bất cứ đâu tại xứ Đài, vậy là bạn có thể thỏa thích khám phá các địa danh nổi tiếng rồi.

Điều đặc biệt nhất là giá thẻ này giúp bạn tiết kiệm đến 60% chi phí vui chơi thay vì phải mua riêng vé tàu điện, xe bus và hàng tá các vé vui chơi riêng lẻ khác.

Thẻ có các loại sử dụng trong 1 ngày, 2 ngày hoặc 3 ngày tùy vào thời gian bạn lưu lại Đài Bắc. Tất nhiên nếu bạn có 4 ngày 3 đêm thì nên mua loại thẻ 3 ngày rồi. Từ từ mà tận hưởng thú vui mỗi ngày nhé.

the-unlimited-taipei-fun-pass

4. Vé tàu cao tốc (THSR)

Nếu bạn muốn đi khắp Đài Loan, đến thăm các thành phố lớn khác, thì nhớ mua vé tàu này nhé.  Tàu Lửa Cao Tốc Đài Loan chạy dọc các thành phố lớn ở cả 2 miền Nam Bắc, nghĩa là bạn có thể đến hàng tá địa điểm ở hai đầu đất nước. Đây là dịch vụ di chuyển nhanh và tiện lợi nhất trong nước - với tốc độ 300 km trên 1 giờ, bạn có thể đi từ Đài Bắc đến Cao Hùng trong vòng 90 phút!

Tàu lửa cao tốc có tỉ lệ chính xác là 99%, tức là bạn sẽ không mất thời gian chờ như những dịch vụ giao thông công cộng khác. Có nhiều loại vé cho bạn lựa chọn: 2, 3 và 5 ngày, Thực sự không có cách nào tốt hơn hay dễ hơn để đi khắp Đài Loan, vì vậy hãy vứt bỏ âu lo đi và mua vé ngay nào.

Đặt vé tàu cao tốc từ Việt Nam tại OneTOur.

tau-cao-toc-dai-loan

Đây là những hành trang cơ bản bạn cần chuẩn bị trước để chuyến đi thuận lợi và trôi chảy. Xem tiếp những bài viết tiếp theo của Onetour để xem lịch trình gợi ý cho chuyến đi Đài Loan 4 ngày 3 đêm của bạn nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour