Hồ Sứa nước mặn độc đáo nhất thế giới

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Phillipines là quốc gia có vô số các đảo lớn nhỏ với hệ sinh thái biển rất thú vị. Trong số đó có một hòn đảo nổi tiếng với chiếc hồ nước mặn - nơi sinh sống của rất nhiều chú sứa trong veo. Hãy cùng chúng tôi ghé thăm những chú sứa này nhé.

Du lịch Singapore có gì hấp dẫn?

Đến với những nét hấp dẫn của thủ đô Kuala Lumpur tại Malaysia

Việc bơi lội đã bị cấm hoàn toàn ở Hồ Sứa nước mặn để bảo vệ số lượng các cá thể sứa đang trên đà sụt giảm không ngừng mỗi năm.

Palau là một hòn đảo nằm ở Nam Thái Bình Dương, và vì nằm giữa một cụm những hòn đảo du lịch nổi tiếng như Fiji, Bora Bora hay là đảo Cook nên đa số mọi người thường bỏ qua nơi này. Chính vì điều đó, nơi này trở nên tuyệt vời dành cho những ai có nhu cầu hưởng thụ một kì nghỉ thoải mái, thư giãn trên một hòn đảo nhiệt đới tuyệt đẹp và cũng tuyệt đối yên bình.

Bơi lội cùng sứa ở Palau
Bơi lội cùng sứa ở Palau

Nhưng quan trọng hơn cả, Palau có một nơi rất tuyệt vời – Hồ Sứa nước mặn. Hồ Sứa nằm ở đảo Eil Malk, và có lẽ cũng chính là nơi nổi tiếng nhất của quần đảo Palau. Cứ mỗi ngày, có đến hàng triệu chú sứa vàng bơi ra vào hồ. Và trong lúc đó, bạn hoàn toàn có thể bơi lội cùng chúng!

Hồ Sứa có tuổi đời lên tới 12,000 năm, và có lẽ là đã tồn tại từ thời kì băng hà. Khoảng 12,000 năm trước, khi mực nước biển dâng lên cao đỉnh điểm, nước biển tràn vào khắp khu vực và lấp đầy vùng đất trũng để tạo thành hồ Sứa ngày nay. Cho tới khi các sông băng rút hết đi, những chú sứa cũng như những loài cá không còn chỗ sinh sống, chúng chỉ tự do phát triển trong chiếc hồ, ăn hết tảo và dần dần phát triển thành những loài sứa độc đáo, tạo nên hệ sinh thái rất đa dạng.

Hồ sứa có tới hàng triệu chú sứa vẫn sinh sống
Hồ sứa có tới hàng triệu chú sứa vẫn sinh sống

Vì sao bạn có thể bơi cùng sứa trong hồ? Những con sứa bình thường sẽ có những chiếc chân gây ngứa cho bất cứ ai chạm vào, không tin bạn có thể ra biển mà xe, Tuy nhiên, do chỉ có mỗi loài sứa sinh sống trong hồ nhờ sự biến động của tự nhiên cô lập toàn bộ khu vực hồ với đại dương, nên chúng tự triệt tiêu đi các cơ quan tự vệ - chính là những chân sứa có khả năng gây châm chích cho đối phương, vậy nên đó trở thành một cơ hội tuyệt vời cho bạn để bơi cùng chúng mà không lo lắng về việc bị đau đớn gì. Sứa trong hồ này sống trên những tầng lớp tảo dày, và gần như bám vào lớp tảo luôn. Cứ hai lần mỗi ngày, các con sứa bơi từ bên này sang bên kia của hồ, nên lớp tảo có cơ hội phát triển thoải mái.

Bơi lội cùng sứa
Bơi lội cùng sứa

Ở trong hồ Sứa, đông đúc nhất là loài sứa màu vàng. Chúng cần ánh nắng mặt trời để phát triển và tồn tại, vậy nên chúng sẽ di chuyển từ hướng Đông sang hướng Tây theo chiều của mặt trời mọc và lặn. Cho đến khi trời tối, chúng sẽ lặn thật sâu xuống dưới đáy hồ để nghỉ ngơi, và cứ thế chu trình này lặp đi lặp lại suốt cuộc đời chú sứa.

Trò lặn tự do cùng sứa trong hồ Sứa là một hoạt động rất phổ biến cho các khách du lịch, nên ở đây cũng có rất nhiều các công ty du lịch. Khách du lịch phải có một loại giấy phép để được ra vào hồ Sứa. Vé The Rock Islands/ Jellyfish Lake có giá 100 USD và có thể sử dụng trong vòng 10 ngày. Bạn sẽ được bơi lội cùng các loài sinh vật trong nhiều giờ đồng hồ, kể cả khi chúng di chuyển từ bên này sang bên nửa kia của hồ. Mặc dù Palau không phải là điểm đến nổi tiếng nhất trong cả khu vực, nhưng chiếc hồ này lại là điểm đến nổi tiếng trong cả khu vực, nên bạn hãy đề phòng việc có rất nhiều người cùng bơi lội với bạn, cùng với các chú sứa nữa.

Đi thuyền dạo quanh hồ cũng rất thú vị
Đi thuyền dạo quanh hồ cũng rất thú vị

Do vậy, dù phải chi trả rất nhiều tiền, nhưng mọi khách du lịch đến đây đều rất háo hức được trải nghiệm bơi lội cùng những chú sứa xinh xắn đặc biệt này.

Lặn có sử dụng bình khí thì không được cho phép ở hồ, bởi hai lí do lớn:

  • Những bọt khí thoát ra từ bình khí của bạn có thể gây hại cho loài sứa, bởi chúng sẽ tích tụ những bọt khí này trong ruột và cứ để đó cho đến lúc không còn chỗ chứa nữa
  • ở độ sâu khoảng 15 mét do với bề mặt, nồng độ hydrogen sulfide khá cao, và chất này hoàn toàn có thể ngấm vào da của bạn và nếu để lâu, bạn hoàn toàn có thể bị tử vong

Nếu bạn muốn trải nghiệm một hoạt động gì đó rất thú vị nhưng cũng rất điên dồ, hãy thử đi bơi với hàng triệu chú sứa. Phần lớn các chú sứa trên khắp thế giới này đều gây đau đớn cho mọi người, và mặc dù chúng rất đẹp nhưng bạn chẳng thể nào bơi cùng chúng cả. Nhưng riêng ở Palau thì khác, thiên nhiên tuyệt vời đã cho chúng ta một cơ hội được bơi lội cùng loài sinh vật thú vị này mà không lo bị đau đớn.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour