Cẩm nang khám phá Amsterdam thật khác

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Trong loạt bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về các kinh nghiệm du lịch Hà Lan nói chung và kinh nghiệm du lịch Amsterdam nói riêng. Trong bài hôm nay, hãy cùng Onetour khám phá những điểm đến mới toanh ở Amsterdam, Hà Lan bạn nhé!

- Amsterdam – không chỉ là những con phố đèn đỏ

- Mùa đẹp nhất cho du lịch Hà Lan

Tôi yêu Amsterdam
Tôi yêu Amsterdam

Nhắc đến du lịch Amsterdam, mọi người sẽ nghĩ ngay đến ba thứ: quán café, khu phố đèn đỏ và những kênh rạch. Và đối với đa số các khách du lịch, đó là tất cả những gì họ thấy. Những người trẻ thường muốn ghé thăm các quán café và khám phá khu phố đèn đỏ ở Amsterdam, trong khi những người lớn tuổi hơn sẽ chọn những tour tham quan bằng xe đạp hoặc bằng thuyền trên kênh đào, và có thể là tham quan các bảo tàng nữa. Và sau khoảng 3 hoặc 4 ngày, họ sẽ chuyển tới điểm đến tiếp theo.

Danh Mục Bài Viết [Hiện]

Tôi nhận ra mình thực sự có cảm tình với Amsterdam từ 2006 và từ đó đến nay tôi đã quay lại thành phố này nhiều hơn 5 lần. Mỗi lần tôi lại có cơ hội khám phá thành phố thêm một chút, và nhận ra nơi này có quá nhiều thứ dành cho mình. Cũng khá tẻ nhạt và chút buồn khi nghe những khách du lịch khác chia sẻ về những gì họ đã trải nghiệm ở Amsterdam đều giống nhau, và chỉ mới ngày hôm qua thôi, một người bạn của tôi đã kể rằng anh ấy ghét thành phố này bởi vì nó chỉ có một đống các quán café và khu phố đèn đỏ. Tôi đã phải phản bác rằng anh ấy thực sự chưa khám phá hết Amsterdam, và rồi cho anh ấy một danh sách các hoạt động nên thử cho lần tới.

Sau khi ghé thăm thành phố này quá nhiều lần, tôi tự thấy mình luôn có những hoạt động mới ở đây mỗi khi quay lại. Tôi có hẳn một danh sách các hoạt động trải nghiệm và rồi luôn tìm ra những thứ mới tinh mà tôi thậm chí còn không biết đến sự tồn tại của nó. Amsterdam có rấ nhiều thứ cho khách du lịch khám phá. Khi bạn đã quá chán việc ra vào các quán café, hay những khách du lịch hút hít đầy đường, hoặc thậm chí cả đám đông ở bảo tàng Van Gogh, hãy thử ghé thăm những điểm yên tĩnh và độc đáo hơn:

1. Bảo tàng lịch sử Amsterdam

Bảo tàng lịch sử Amsterdam
Bảo tàng lịch sử Amsterdam

Mặc dù nơi này không thực sự độc đáo, nhưng bảo tàng này thật may mắn có những nhân viên có khả năng kể chuyện lịch sử thực sự đáng nể và cuốn hút. Bảo tàng lịch sử Amsterdam khá lớn, nên hãy cố gắng dành vài tiếng tại đây nhé.

2. Bảo tàng lịch sử Do Thái

Bảo tàng Do Thái
Bảo tàng Do Thái

Nằm ở gần Waterlooplein, bảo tàng này có một khu đặc biệt dành để tưởng niệm Thế Chiến thứ 2, về cuộc chiến Holocaust, và cái cách mà người Hà Lan xử lý vụ trục xuất trên diện rộng sau cuộc chiến tranh.

3. Bảo tàng hoa Tulip

Bảo tàng hoa Tulip
Bảo tàng hoa Tulip

Nằm ở trên mái của một tiệm hoa Tulip, bảo tàng nhỏ xinh này đã thể hiện rất tốt trong việc phác họa lại câu chuyện về hoa tulip ở Hà Lan và những cơn sốt hoa tulip trong lịch sử. Và còn điều đặc biệt nhất: Bạn sẽ chẳng bao giờ gặp phải đám đông ở bảo tàng hoa tulip Amstedam đâu!

4. Quận Jordaan

Quận Jordaan
Quận Jordaan

Tôi luôn bị bất ngờ bởi cảnh vắng lạ thường ở Jordaan mặc dù nó nằm ngay cạnh trung tâm thành phố. Tổ hợp này có những quán café, những tiệm bán đồ nhỏ xinh, và các nhà hàng. Vào mùa hè, mỗi nhà hàng hoặc quán café đều có những vị trí đặc biệt cho khách ngồi sưởi nắng. Tôi thực sự rất thích việc đi dạo quanh khu này.

5. Bảo tàng thuyền buồm

Bảo tàng thuyền buồm
Bảo tàng thuyền buồm

Bảo tàng lịch sử thuyền buồm ở Amsterdam không hẳn là một bảo tàng đúng nghĩa, nhưng mô hình thuyền buồm này đem lại cho bạn một góc nhìn rất thú vị về việc sống ở trên thuyền buồm là thế nào. Tôi rời nơi này với một ấn tượng sâu sắc về cuộc sống trên các kênh rạch: nó thực sự là chật chội.

6. Khu vực Oost

Kiến trúc đặc trưng ở Oost
Kiến trúc đặc trưng ở Oost

Khu vực này nằm ở phía đông của thành phố, nó có một công viên tuyệt vời cho việc dã ngoại và hít thở bầu không khí trong lành, một sở thú, và rất nhiều quán ăn Trung Đông. Tản bộ khám phá quanh khu này, và bạn sẽ thấy bất ngờ khi gần như không thể bắt gặp một đám đông khách du lịch, bởi vì đa số họ đã bị lạc ở gần đó rồi.

7. Công viên Rembrandt

Công viên Rembrandt
Công viên Rembrandt

Đừng nhầm công viên Rembrandt với Rembrandtplein ở trung tâm thành phố nhé. Công viên này nằm ở phía tây của thành phố, và là một nơi rất hay để khám phá. Quanh đây hầu hết là các tòa nhà công sở và trông có phần hiện đại – khác hẳn với khu trung tâm thành phố với những nét cổ xưa của lịch sử. Bạn sẽ biết ngay là mình đã đến đây khi bắt gặp một biển báo bằng tiếng Anh.

Amsterdam có rất nhiều nơi, rất nhiều hoạt động và cũng rất nhiều bí mật cho bạn khám phá, gái điếm, cần sa, và những tour du lịch trên kênh rạch bằng thuyền. Có rất nhiều thứ để làm ở đây – vì nơi đây gần như là một kì quan về kiến trúc độc đáo, và những người dân địa phương thì cực kì thân thiện và mến khách. Khi bạn tới đây tham quan, tôi khuyên bạn chân thành là hãy bỏ qua những điểm tham quan dành riêng cho khách du lịch, thay vào đó hãy khám phá những điều bí mật thú vị bên trong thành phố và các khu vực lân cận, và tôi dám chắc một điều – bạn cũng sẽ phải đồng ý với tôi thôi – Amsterdam có mọi thứ mà bạn sẽ chẳng bao giờ ngờ rằng nó có đâu!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour