Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Hà Lan

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Bài viết này sẽ đề cập tới các loại giấy tờ cần thiết để xin visa Hà Lan, cách chuẩn bị hồ sơ và các bí kíp đậu visa du lịch Hà Lan. Với đặc trưng là một đất nước thuộc lãnh thổ Châu Âu, với phân nửa diện tích nằm thấp hơn mặt nước biển, Hà Lan nổi tiếng với những thành phố cổ kính, đáng yêu và không khí yên bình khó tả.

Được biết đến là một đất nước xinh đẹp với những cánh đồng hoa tulip trải dài đủ màu sắc, hay những chiếc cối xay gió khổng lồ, Hà Lan là một trong những quốc gia có điều kiện sống thuộc hạng cao trên thế giới. Bài viết này sẽ đề cập tới các loại giấy tờ cần thiết để xin visa Hà Lan, cách chuẩn bị hồ sơ và các bí kíp đậu visa du lịch Hà Lan.

Du lịch Hà Lan
Du lịch Hà Lan - không thể bỏ qua những cánh đồng hoa tulip trải dài bất tận

Các giấy tờ hồ sơ xin visa Hà Lan

Từ năm 2017, tất cả hồ sơ visa Châu Âu không còn được trực tiếp nhận ở các đại sứ quán nữa, thay vào đó, bạn sẽ nộp qua VFS, là nơi nhận tất cả các hồ sơ thị thực cho hầu hết các nước. Thời gian xử lý hồ sơ khoảng 1 tuần, hoặc lâu hơn tùy theo tình hình ở thời điểm hiện tại. Thị thưc sẽ được trả về địa chỉ bạn đã cung cấp hoặc tự lên trụ sở VFS lấy.

  • Tờ khai xin thị thực đã điền đầy đủ thông tin (bằng tiếng Anh, viết chữ in hoa). Mẫu đơn bạn có thể tải xuống ở đây

  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 3 tháng, và phải còn ít nhất 02 trang trắng để đóng dấu thị thực mới. Trong trường hợp người xin visa Hà Lan đã từng có visa Schengen, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng hộ chiếu cũ nếu được yêu cầu

  • 02 ảnh mới chụp trong vòng 3 tháng, kích thước 3,5x4,5cm, chiều dài của khuôn mặt trong khoảng 3 - 3,5cm

  • Vé máy bay: bạn phải có một mã đặt chỗ cho vé máy bay khứ hồi, tuy nhiên hãy lưu ý đặt loại vé máy bay có thể hủy được (hãy nhờ các phòng vé nhờ họ làm giúp)

  • Chứng minh tài chính: Sao kê tài khoản ngân hàng ít nhất 100 triệu trong 3 tháng gần nhất, Giấy tờ đứng tên bất động sản (nếu có), hợp đồng lao động, bảng kê lương trong 3 tháng gần nhất, Đơn xin nghỉ phép có dấu của công ty.
    Nếu bạn đang sở hữu doanh nghiệp hoặc kinh doanh riêng, cần có chứng nhận giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty, báo cáo thuế của công ty.
    Nếu đã nghỉ hưu, người xin visa cần có bản sao công chứng phiếu trả lương hưu hoặc sổ hưu.

  • Lịch trình du lịch; Bạn phải tự đề ra một lịch trình chi tiết, bao gồm thời gian, địa điểm đi đâu vào từng thời điểm, chi phí dự kiến. Đặc biệt nếu bạn dự định mua tour tham quan ở Hà Lan thì bạn yêu cầu họ gửi xác nhận đặt tour luôn để chứng minh rằng bạn chỉ tới để tham quan du lịch Hà Lan chứ không hề có mục đích nào khác.

  • Booking khách sạn: bạn có thể lựa chọn các trang web book phòng khách sạn để lựa chọn đặt phòng phù hợp với thời gian của vé máy bay.

  • Bảo hiểm du lịch: Nhất định không thể bỏ qua! AIG đang là loại bảo hiểm du lịch tốt nhất hiện nay, và bạn chú ý chọn loại nếu rớt visa sẽ được hoàn tiền nhé

Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa đi Hà Lan

Dù cho bạn lựa chọn visa du lịch, visa thăm thân hay visa công tác, địa chỉ nộp hồ sơ xin visa đi Hà lan đều là Trung tâm VFS:

  • Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Gelex số 52 Lê Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • Tp Hồ Chí Minh: Lầu 4, toàn nhà Resco số 94-96 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

  • Thời gian nhận hồ sơ: sáng từ 8h đến 12h, chiều từ 13h đến 15h các ngày từ thứ 2 đến thứ 6

  • Thời gian xét hồ sơ: trung bình 15-30 ngày làm việc

  • Thời gian trả hồ sơ: 13h đến 16h từ thứ 2 đến thứ 6(trừ ngày lễ, tết)

Lưu ý để đậu visa du lịch Hà Lan

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ không thiếu giấy tờ nào so với yêu cầu, không viết sai, tẩy xóa

  • Với những bạn lần đầu tiên xin visa, không nên apply visa quá một tháng

  • Đã xin ở bao nhiêu ngày thì tuyệt đối không ở quá hạn, nếu không lần sau xin visa sẽ khó khăn hơn nhiều

  • Tránh xa các dịch vụ làm giả giấy tờ chứng minh tài chính, cơ quan thị thực đủ kinh nghiệm để nhận ra điều đó - bạn sẽ bị vào "sổ đen" của họ ngay!

Du lịch Hà Lan
Đặc trưng của Hà Lan là hoa tulip và xe đạp

Sang được Hà Lan rồi thì làm gì tiếp theo?

Đất nước nhỏ xinh với hơn một nửa diện tích nằm dưới mực nước biển có vô vàn điều thú vị chẳng giống với bất cứ đất nước nào trong chuyến du lịch Châu  u của bạn. Bạn nhất định không thể bỏ lỡ các điểm đến dưới đây trong chuyến du lịch Hà Lan của mình:

  • Tòa thị sảnh Delft:

Nằm ở thành phố Delft, tỉnh South Holland, đây là một công trình kiến trúc đặc trưng của thời kì Phục Hưng. Tòa thị sảnh nằm trên quảng trường Markt, South Holland, mỗi năm thu hút hàng triệu lượt khách tham quan.

  • Vườn hoa Keukenhof:

Thuộc thị trấn Lisse, cách thủ đô Amsterdam 40 phút đi xe buýt, nơi đây được bình chọn là một trong 10 điểm du lịch cực hot ở Hà Lan. Nơi đây nổi tiếng với những cánh đồng hoa trải dài đầy màu sắc và hương thơm đồng nội, đảm bảo sẽ đem lại cho bạn những khoảnh khắc khó quên.

  • Công viên Hoge Veluwe

Công viên này là một trong số các công viên lớn nhất và đẹp nhất ở Hà Lan. Tại đây bạn có thể tản bộ hưởng thụ không khí trong lành và ngắm nhìn những loài thú hoang dã một cách tự do. Công viên thuộc tỉnh Gelderland, Hà Lan.

  • Thành phố Utrecht

Là một trong số những thành phố cổ nhất Hà Lan. Với vẻ đẹp bình yên êm đềm, đi dạo ở thành phố này xứng đáng là một trải nghiệm nhất định phải có trong đời.

  • Quần đảo Frisian

Với tổng số hơn 32 đảo lớn nhỏ trải dài từ bờ biển Hà Lan cho tới ngoài khơi Đan Mạch - Đức, quần đảo Frisian là một nơi tuyệt vời cho những du khách yêu thích trải nghiệm thiên nhiên hùng vĩ và tráng lệ. Những trải nghiệm không thể bỏ qua tại quần đảo này là: ngắm mặt trời mọc sáng sớm, chiêm ngưỡng khoảnh khắc mặt trời lặn, thả bộ trên những bãi cát dài và trắng xóa, hưởng thụ mùi gió biển cả cùng âm thanh sóng vỗ rì rào, đảm bảo bạn sẽ không thể quên được.

Du lịch Hà Lan
Địa điểm du lịch Hà Lan

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm về giấy tờ và thủ tục du lịch Hà Lan. Mong rằng với những chỉ dẫn này , bạn sẽ có một chuyến đi cực kì đáng nhớ nhé!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour