Những điều bạn cần biết khi đi du lịch ở Malaysia

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Bạn đang dự định đi du lịch Malaysia và muốn tìm hiểu những điều hấp dẫn, những kinh nghiệm du lịch và những thông tin cần thiết khác liên quan đến đất nước này. Vậy chần chờ gì nữa mà không cùng bài viết đến ngay với những điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia nhỉ?
Những điều hữu ích bạn cần biết trong chuyến du lịch Malaysia là gì?
Những điều hữu ích bạn cần biết trong chuyến du lịch Malaysia là gì?

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

Tìm hiểu những điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia

Trong những năm gần đây các nước thuộc khu vực Châu Á phát triển mạnh các ngành dịch vụ đặc biệt là các ngành du lịch và giao thông vận tải. Malaysia cũng là một trong những nước như vậy.

Ngành du lịch của quốc gia này ngày càng hấp dẫn và thu hút đông các du khách cả trong và ngoài nước. Như các quốc gia khác, Malaysia có những điểm đặc biệt của riêng nó, mang vẻ đẹp quyến rũ du khách.

Dù du lịch ở bất cứ đâu bạn đều cần tìm hiểu trước về nơi mà bạn đến cả phương thức di chuyển và các dịch vụ ở nơi đó. Vì vậy, dưới đây là một số tư vấn về những điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia ONETOUR dành cho du khách.

1. Thủ tục nhập cảnh

Cũng như các quốc gia khác, dân cư nước ngoài cần trải qua một số thủ tục bắt buộc khi nhập cảnh Malaysia. Việc làm thủ tục này cũng không quá phức tạp, chúng gồm các việc sau: xuất trình vé khứ hồi, ghi đầy đủ thông tin vào tờ khai nhập cảnh, ...

Thủ tục nhập cảnh vào Malaysia có gì đáng lưu ý?
Thủ tục nhập cảnh vào Malaysia có gì đáng lưu ý?

Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề nào bạn chưa hiểu có thể nhờ nhân viên nhập cảnh hoặc những người xung quanh giúp đỡ, tránh ghi sai thông tin, hoặc tẩy xóa làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Đặc biệt, Malaysia là một quốc gia theo đạo Hồi giáo nên khá quan trọng trong việc ăn mặc. Vì vậy dù bạn chỉ ghé qua đất nước này cũng cần chú ý 1 trong những điều cần biết khi du lịch Malaysia là ăn mặc kín đáo, lịch sự để vừa thể hiện sự tôn trọng đối với quốc chủ mà còn gây được ấn tượng với mọi người ở đây.

Một mẹo nhỏ đối với ai chưa quy đổi tiền ở nhà, bạn có thể mang theo đô la Mỹ - USD và đổi lại tại đại lý đổi tiền ở Bukit Bintang, khu China Town sẽ được lợi nhiều hơn.

Đổi tiền ở đâu cho hợp lý khi đi du lịch ở Malaysia?
Đổi tiền ở đâu cho hợp lý khi đi du lịch ở Malaysia?

Thường thì 1 ringgit (tiền Mã Lai) bằng khoảng 6.000 VNĐ (tiền Việt Nam) tức là 1 USD (~ 4 ringgit). Và bạn chỉ nên đổi vừa đủ để chi tiêu trong ngày thôi nhé.

2. Những vật dụng nên mang theo trong chuyến đi

Theo quy định xuất nhập cảnh ở Malaysia, mỗi du khách được mang tối đa 5.000 USD và không quá 15.000.000 VNĐ thì không cần phải khai báo.

điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia ở đây chính là nếu du khách muốn mang nhiều hơn thì cần phải thông báo với trưởng đoàn nếu đi tour hoặc tự túc khai báo với cơ quan Hải Quan hoặc bạn cũng có thể sử dụng thanh toán bằng các loại thẻ tín dụng như Mastercards, Visa Cards, … để đảm bảo tính an toàn hơn.

Thẻ tín dụng - một trong những điều cần biết khi du lịch Malaysia
Thẻ tín dụng - một trong những điều cần biết khi du lịch Malaysia

Trong trường hợp bạn mua hàng nước ngoài thì phải đóng thuế khi nhập cảnh lại nếu giá trị hàng hóa vượt quá 300 USD, khoảng 60% giá trị món hàng (giá trị món hàng do Hải Quan định giá). Ngược lại nếu dưới 300 USD thì không phải đóng thuế.

Khối lượng hành lý xách tay tối đa 7kg, hàng đóng gói không vượt quá 20 kg. Trong trường hợp vượt quá khối lượng quy định thì trong những điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia là bạn phải nộp thêm cước phí khoảng 5 - 10 USD/kg.

Không để hung khí và các vật sắc nhọn (dao, kéo…) hay những đồ dùng cháy nổ (xăng, quẹt ga …) trong hành lý xách tay. Tất cả các dạng chất lỏng: nước, nước hoa … vượt quá 100ml không được đem theo ở hành lý xách tay.

Chuẩn bị hành lý du lịch Malaysia phù hợp
Chuẩn bị hành lý du lịch Malaysia phù hợp

Nếu làm trái quy định sẽ bị bên hải quan tịch thu và nếu mang các vật đặc biệt nguy hiểm như các vũ khí nóng có thể bị bắt và thẩm vấn. Đặc biệt chú ý không để tiền bạc, hộ chiếu, sạc pin dự phòng, và các vật phẩm có giá trị trong hành lý ký gửi vì dễ bị mất và thất lạc.

Các khách hàng cần phải tự khóa kỹ, ghi tên, địa chỉ, số điện thoại (khách tự chuẩn bị) tất cả hành lý. Khi làm thủ tục tại sân bay xong, trưởng đoàn sẽ giữ thẻ hành lý cho cả đoàn.

Khi nhập cảnh Malaysia, không đem quá 1 lít rượu, 225 gram thuốc lá sợi (~ 200 điếu thuốc hay tầm 50 điếu xì gà), nếu làm trái sẽ bị nghi ngờ là buôn lậu và bị bắt. Đó là những điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia mà ONETOUR thông tin cho bạn về vật dụng và đồ dùng cá nhân mang theo trong chuyến đi.

3. Phương tiện di chuyển

Khi bạn di chuyển trong nội thành Malaysia, bạn có thể lựa chọn đi các phương tiện công cộng phổ biến ở đây như: taxi, monorail (tàu lửa 1 đường ray), tàu cao tốc, tàu điện ngầm.

Chú ý lựa chọn ưu tiên thường được của các du khách thường là monorail do tính thuận tiện, giá rẻ, nhanh chóng mà lại vừa được ngắm nhìn toàn cảnh Kuala Lumpur từ trên cao.

Monorail - phương tiện du lịch Malaysia thuận tiện, giá rẻ, nhanh chóng
Monorail - phương tiện du lịch Malaysia thuận tiện, giá rẻ, nhanh chóng

Tùy thuộc vào từng chặng, giá vé khoảng từ 1RM (1Ringgit) trở lên. Ngoài ra, một trong những điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia nữa là nếu bạn đang du lịch tại thủ đô Kuala Lumpur thì ở đây có 2 tuyến xe bus đặc biệt là tuyến xanh và tuyến tím miễn phí với lộ trình cách nhau 30 phút.

Để thuận tiện cho việc di chuyển và ngắm cảnh, du khách có thể đến quầy tiếp tân của khách sạn để mua hoặc xin một bản đồ hướng dẫn đi lại ở Malaysia. 

Việc kiểm soát vé tàu ở Malaysia khá nghiêm ngặt, vì vậy bạn cần giữ vé tàu từ khi lên đến khi xuống tàu vì có chặng kiểm soát vé sau khi ra khỏi trạm. Dĩ nhiên việc lựa chọn các phương công cộng trên sẽ bất tiện ở chỗ bạn sẽ không đúng được theo ý mình, khi ấy taxi lại là lựa chọn tốt với bạn.

Taxi - một lựa chọn hợp lý để du lịch tự do ở Malaysia
Taxi - một lựa chọn hợp lý để du lịch tự do ở Malaysia

Tuy nhiên, sự quản lý taxi ở đây còn nhiều bất cập nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi lên xe để đảm bảo an toàn. Và một điều cần lưu ý khi du lịch Malaysia nữa khi đi taxi là nếu sau 21h, bạn cần trả thêm cho tài xế 1RM.

Ngoài ra nếu lựa chọn đi taxi thì bạn phải tìm hiểu cả giá cả đi lại để tránh bị các tài xế “hack giá” đối với các du khách nước ngoài. Thường thì bạn chỉ tiêu tốn khoảng 15 – 20 RM (105.000 – 140.000 VNĐ) nếu đi khắp thành phố, đây cũng là mức giá cố định không hơn.

Bạn không nên yêu cầu tài xế bật đồng hồ công tơ mét vì làm vậy bạn sẽ phải tốn một khoản tiền oan mà lại không bắt bẻ được do đồng hồ vẫn tính khi kẹt xe hay đèn đỏ.

KHÔNG NÊN yêu cầu tài xế taxi Malaysia bật đồng hồ đo đường
KHÔNG NÊN yêu cầu tài xế taxi Malaysia bật đồng hồ đo đường

Theo kinh nghiệm của nhiều du khách thì việc lựa chọn các tài xế gốc Ấn hay những người lái xe hay chèo kéo khách là không khôn ngoan. Vì vậy, những điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia khuyên du khách nên chọn các tài xế người Hoa, tài xế lớn tuổi và phải biết chút ít tiếng Anh. Sẽ an toàn, dễ giao tiếp và ít bị bắt chẹt hơn.

4. Liên lạc điện thoại

Gọi về Việt Nam qua điện thoại cố định:

 • 0084 + Mã vùng + Số cần gọi – Số cố định (Ví dụ: gọi số 04.37472283 bấm thành: 0084.4.37472283)
 • 0084 + Số cần gọi – Số di động (Ví dụ: gọi số 0913 551890 bấm thành 0084.913 551 890)

Sử dụng điện thoại di động: bạn có thể đăng ký mở roaming tại Việt Nam và sử dụng điện thoại của mình tại nước ngoài.

5. Khách sạn

Tại Malaysia, khách sạn thường thuộc loại 3 sao, phòng đôi hoặc nếu đi lẻ khách có thể là phòng ghép 3 giường. Một trong những điều cần biết khi du lịch tại Malaysia là lúc nhận phòng du khách cần kiểm tra trang thiết bị trong phòng đảm bảo còn tốt.

Lưu trú tại Malaysia liệu có dễ dàng?
Lưu trú tại Malaysia liệu có dễ dàng?

Trong trường hợp phát hiện bị hỏng cần thông báo ngay và luôn để tránh phải bồi thường khi không đáng có. Mỗi khách sạn có trang thiết bị khác nhau và dịch vụ nên giá thuê phòng cũng khác nhau, vì vậy bạn cần chú ý để có giá thuê phòng tốt nhất.

Khi trả phòng nếu có trang thiết bị nào bị hỏng bạn phải bồi thường lại cho khách sạn. Ngoài ra, bạn sẽ bị phát sinh một số chi phí khác trong các trường hợp sau: 

 • Sử dụng đồ ăn uống có sẵn trong tủ lạnh của khách sạn
 • Gọi điện thoại ra bên ngoài khách sạn
 • Sử dụng các kênh truyền hình không có sẵn
Điều cần biết khi dùng nguồn điện tại Malaysia
Điều cần biết khi dùng nguồn điện tại Malaysia

Trong trường hợp du khách có nhu cầu sử dụng điện thì những điều cần biết khi đi du lịch tại Malaysia khuyên bạn nên chuẩn bị lại ổ cắm trung gian đa năng do ổ cắm ở đây có nhiều loại là 2 hoặc 3 chấu, lỗ cắm tròn hoặc dẹt. Điện năng ở đây cũng thuộc vào loại 220V.

6. Những điều cần biết khi đi mua sắm tại Malaysia

Khi đi du lịch ở bất cứ đâu thì việc mua sắm là điều không thể thiếu và Malaysia cũng vậy. Cần lưu ý bạn phải đổi tiền thành tiền ringgit do ở các cửa hàng ở Malaysia đều không trao đổi bằng loại tiền khác.

Khi mua hàng tại các cửa hàng hay trong chợ, các du khách có thể trả giá và chọn lựa kỹ càng để mua được món quà thích hợp với giá ưu đãi nhất.

Những điều cần biết khi đi mua sắm tại Malaysia
Những điều cần biết khi đi mua sắm tại Malaysia

Một điều cần biết khi đi mua sắm ở Malaysia nữa là bạn nên mang theo máy tính cá nhân hoặc các thiết bị khác có khả năng kết nối internet để có thể tra cứu thông tin sản phẩm mà bạn cần mua. Điều này sẽ giúp bạn trả giá tốt hơn.

7. Trang phục khi đi du lịch Malaysia

Malaysia có khí hậu nhiệt đới. Vì mang tính chất nhiệt đới biển nên khá nóng ẩm và nhiệt độ trung bình năm đạt khoảng 21 – 32oC. Đây cũng là một trong những điều cần biết khi đi du lịch Malaysia bởi nó sẽ giúp bạn lựa chọn được thời điểm du lịch tốt và trang phục phù hợp hơn.

Chính vì vậy, khi bạn đến du lịch tại đây bạn nên lựa chọn mặc những bộ quần áo gọn nhẹ, với chất liệu thoải mái như cotton, lụa, … vừa thích hợp cho việc vui chơi giải trí vừa nhẹ nhàng thoải mái mà không kém phần thẩm mỹ.

Lựa chọn trang phục phù hợp khi đi du lịch ở Malaysia
Lựa chọn trang phục phù hợp khi đi du lịch ở Malaysia

Malaysia là một đất nước theo đạo hồi có lối ăn mặc kín đáo và khá phản cảm với những trang phục ngắn hay hở hang như: Áo sát nách, áo hai dây, quần đùi, …

Vì vậy, để thể hiện sự tôn trọng của mình với đất nước này và có kỳ du lịch thật tuyệt vời thì trang phục lý tưởng và thích hợp nhất là những bộ quần áo dài.

Đặc biệt là những bộ quần áo truyền thống sẽ mang lại cho bạn cảm giác mới lạ và như hòa vào người bản xứ. Một trong những chú ý khi tham quan du lịch ở Malaysia tại khu vực chùa chiền hay như những khu vực tôn giáo thiêng liêng thì việc ăn mặc hở hang là cấm tuyệt đối. Nếu vi phạm thậm chí bạn sẽ bị bắt và bị phạt.

Điều cần biết khi đi tham quan chùa chiền tại Malaysia
Điều cần biết khi đi tham quan chùa chiền tại Malaysia

Mặc dù khí hậu ở đây nóng ẩm nhưng trong các nhà hàng, khách sạn hay các trung tâm mua sắm thì lại bật điều hòa khá mạnh và chênh lệch nhiệt độ với bên ngoài khá lớn. Vì vậy du khách nên mang theo 1 - 2 chiếc áo len mỏng để mặc khi đi tới các địa điểm này để đảm bảo sức khỏe.

Địa điểm du lịch du lịch Malaysia của bạn các vùng cao nguyên như: Cao nguyên Genting, cao nguyên Cameron, … thì bạn nên lựa chọn những chiếc áo dày. Đây là một trong những điều nên biết khi du lịch Malaysia.

Đó là vì ở đây nhiệt độ rất thấp, đặc biệt vào thời điểm ban đêm kết hợp với sương xuống sẽ cảm thấy buốt, nếu bạn lựa chọn những bộ quần áo ngắn, mỏng thì chắc chắn sẽ bị lạnh. Ngoài ra những chiếc áo len, áo khoác dày còn giúp bạn ngăn ngừa bị côn trùng cắn.

Nên chọn những chiếc áo khoác dày tại Malaysia vào đêm
Nên chọn những chiếc áo khoác dày tại Malaysia vào đêm

Khi bạn tham quan tại các khu vực rừng nhiệt đới thì nhớ mang theo gel chống muỗi, ủng chân, tất chống đỉa, đóng thùng áo trong quần để phòng ngừa bị muỗi hay đỉa đốt vì những nơi này thường rất nhiều đỉa và muỗi.

một điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia khác là du khách nên lựa chọn những đôi dép bệt để thuận tiện đi lại hơn rất nhiều so với những đôi dép, giày cao.

8. Những lưu ý chung khi đi tham quan các địa điểm du lịch tại Malaysia

Trong chuyến du lịch Malaysia thì điều cần biết không thể thiếu được là những lúc tham quan, vui chơi, … tại các địa điểm du lịch hấp dẫn của đất nước này bạn cần chú ý:

Văn hóa, thái độ, cách ứng xử khi tham quan Malaysia

Tìm hiểu kĩ về phong tục tập quán tại nơi mình tham quan ở Malaysia
Tìm hiểu kĩ về phong tục tập quán tại nơi mình tham quan ở Malaysia

Malaysia là một quốc gia đa văn hóa tùy theo từng vùng khác nhau. Vì vậy trước khi bạn thực hiện chuyến tham quan của mình đến vùng du lịch nào đó thì nên tìm hiểu kĩ về phong tục tập quán ở đấy, những điều nên và không nên làm khi đến để tránh việc bỡ ngỡ và gây ấn tượng xấu trong chuyến du lịch.

Hệ thống giao thông trong thành phố

Ở Malaysia các phương tiện giao thông đều lưu thông về phía bên trái. Bạn nên chú ý khi đi lại trên đường. Người Malaysia sử dụng tay lái ngược vì vậy bạn nhớ chú ý khi băng qua đường.

Hệ thống giao thông trong thành phố của Malaysia tương đối phát triển
Hệ thống giao thông trong thành phố của Malaysia tương đối phát triển

Khi đi taxi bạn cần phải thắt dây an toàn khi ngồi ghế để đảm bảo an toàn, trái lại sẽ bị cảnh sát phạt. Khi du khách sử dụng tàu điện ngầm (MRT) cần phải nắm rõ hành trình và cách mua thẻ tại bán máy tự động.

Những giấy tờ, chứng từ, … cần thiết cần đem theo trong hành trình du lịch

Khi bạn không đi theo đoàn nên đem theo namecard của khách sạn để dễ dàng tìm về khách sạn.

Bạn nên in tất cả các thông tin quan trọng, cần thiết hay ghi chép lại vào một cuốn sổ tay du lịch nhỏ để trong hành trình du lịch Malaysia có thể dùng đến khi cần.

Những giấy tờ, chứng từ, … cần thiết cần đem theo trong hành trình du lịch
Những giấy tờ, chứng từ, … cần thiết cần đem theo trong hành trình du lịch

Cụ thể là: vé máy bay, thông tin khách sạn, các điểm cần tham quan và những địa chỉ quan trọng (địa chỉ của Tổng lãnh sự hay Đại Sứ Quán của Việt Nam tại nước đến du lịch hoặc cơ quan hỗ trợ người nước ngoài. Vì đây sẽ nơi bạn có thể liên hệ giúp đỡ khi cần thiết), …

9. Vấn đề ăn uống khi ở Malaysia

Phần lớn người dân của Malaysia được xếp loại theo 3 nhóm dân tộc chính: người Mã Lai, người Hoa và người Ấn Độ. Vì thế mà ẩm thực của Malaysia khá phong phú và đặc biệt với sự kết hợp các truyền thống ẩm thực từ người Mã Lai, Trung Hoa, Ấn Độ, Indonesia và dân tộc dân Borneo, …

Ẩm thực của Malaysia rất phong phú và đa dạng
Ẩm thực của Malaysia rất phong phú và đa dạng

Không chỉ thế nền ẩm thực ấy còn phong phú, đa dạng hơn nữa bởi chịu ảnh hưởng với mức độ ít nhiều khác nhau của các nền ẩm thực Thái Lan, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Anh.

Chính những điều này dẫn đến một bản giao hưởng của hương vị, làm cho món ăn Malaysia rất phong phú và đa dạng và cũng là một trong số những gì cần biết khi du lịch ở Malaysia.

Tuy độc đáo và phong phú là thế nhưng bạn cũng cần biết rằng người Malaysia thường nấu theo phong cách của riêng người bản địa nên món ăn thường nhiều dầu mỡ, vị rất cay và ngọt, đặc biệt do là một quốc gia đạo Hồi nên không phục vụ các món liên quan đến thịt lợn.

Thịt lợn là một trong những món bạn không thể thấy tại một nước đạo Hồi như Malaysia
Thịt lợn là một trong những món bạn không thể thấy tại một nước đạo Hồi như Malaysia

Vì vậy, bạn có thể chuẩn bị sẵn một ít các món đồ khô để mang từ nhà đi như mì, miến, thịt khô. Chú ý, bạn không nên chuẩn bị các món có mùi làm ảnh hưởng đến các vị khách du lịch khác.

Nếu bạn chưa chuẩn bị thức ăn sẵn thì cũng đừng lo lắng vì một trong những điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia mà ONETOUR giới thiệu đến du khách nữa là bạn cũng có thể mua đồ ăn ở các trung tâm thương mại lớn.

Nơi đây chuẩn bị các loại thức ăn mang phong cách khác nhau, có cả những nơi bán món ăn Việt Nam với giá phải chăng, thậm chí là nhà hàng lớn tại Malaysia. Có rất nhiều món để bạn lựa chọn nhé!

Món ăn Việt Nam với giá phải chăng được bán nhiều ở Malaysia
Món ăn Việt Nam với giá phải chăng được bán nhiều ở Malaysia

Khu Bukit Bintang là phố ẩm thực được khá nhiều du khách ưa thích, chuyên phục vụ khách du lịch với nhiều nhà hàng bình dân.

Ngoài ra, nếu bạn thích nếm thử các món đậm chất Trung Hoa có thể đến khu Chinatown, nơi gồm nhiều dãy quán hàng bình dân của người Hoa, bán từ sáng đến tối các loại mì, cơm, cháo, bánh bao, …

Một trong những điều cần biết khác khi du lịch ở Malaysia là đất nước này cũng có rất nhiều nhà hàng bán đồ ăn nhanh và những quầy ăn vặt. Đặc biệt được các du khách ưa thích hơn cả là các xe bán hoa quả trên đường phố với đủ loại trái cây được gọt cắt sẵn và ướp lạnh ngon lành.

Các xe bán hoa quả trên đường phố Malaysia sẵn sàng phục vụ khách du lịch 
Các xe bán hoa quả trên đường phố Malaysia sẵn sàng phục vụ khách du lịch 

Nếu bạn là tín đồ bánh ngọt thì một số hiệu bánh ngọt thường toạ lạc ở các trung tâm thương mại lớn và nhà ga cũng là một địa chỉ ẩm thực dành cho bạn.

10. Một số nét văn hóa đặc biệt của đất nước Malaysia

Văn hóa trên thế giới có khá nhiều điểm chung nhưng cũng không phải không có những điều khác biệt ngay cả những quốc gia cũng nằm trong một khu vực địa lý. Malaysia cũng vậy, văn hóa của Malaysia cũng có những điều bạn phải biết khi du lịch Malaysia như sau:

Văn hóa chào hỏi

Văn hóa chào hỏi của người Malaysia khá đặc biệt. Khi gặp nhau họ thường chủ động bắt tay hoặc chào theo hình thức hai lòng bàn tay chạm vào nhau và đặt ngang trước ngực, kèm theo là một cái gật đầu nhẹ, được gọi là “namaste”.

Phong cách chào hỏi thích hợp khi du lịch Malaysia
Phong cách chào hỏi thích hợp khi du lịch Malaysia

Bạn có thể đáp lại bằng cách đặt bàn tay phải trước ngực sau khi bắt tay. Tuy nhiên hình thức chào hỏi này chỉ áp dụng cho người cùng giới, còn hai người khác giới sẽ không được tiếp xúc với nhau theo bất kỳ hình thức nào.

NOTE: Người Malaysia rất kỵ việc xoa đầu và lưng người khác.

Văn hóa ứng xử

 • Ở nơi công cộng bạn KHÔNG NÊN cho tay vào túi quần vì đó là hành động khiếm nhã
 • Khi cầm ăn hoặc trao vật gì thì bạn phải trao bằng TAY PHẢI vì tay trái bị coi là không sạch sẽ. Quy tắc này được áp dụng với cả người thuận tay trái
 • Khi muốn chỉ ai hoặc vật gì đều phải chỉ bằng tay phải và NGỬA LÒNG BÀN TAY lên
 • Ngoài ra bạn cũng có thể chỉ bằng NGÓN TAY CÁI hay ngoắc cả 4 ngón tay. Nhưng chắc chắn rằng các ngón tay được vẫy xuống
 • Những người Malaysia lớn tuổi đôi khi hiểu ngón tay cái và NGÓN ÚT là một sự xúc phạm. Chỉ một ai đó bằng NGÓN TRỎ được xem là một hành động thô lỗ. Ngoài ra, người Malaysia dùng ngón trỏ khi chỉ vào các động vật
 • Khi đến thăm gia đình người Malaysia, bạn nên để GIÀY DÉP ở phía ngoài trước khi vào nhà vì bàn chân và các vật dụng liên quan đến chân được xem như là không sạch sẽ. Khi chạm mũi giày hay giầy vào người khác thì phải xin lỗi
 • KHÔNG NÊN từ chối khi được mời bánh ngọt, nếu bạn từ chối thì sẽ cho là mất lịch sự. Nên nhớ chỉ sử dụng tay phải và PHẢI RỬA TAY trước khi ngồi vào bàn ăn

Văn hóa ăn mặc

Trong văn hóa Malaysia thường tương đối chú ý đến trang phục. Khi bạn đến những nơi chùa chiền hay những nơi thờ cúng linh thiêng phải chú ý mặc những bộ quần áo dài đặc biệt là phụ nữ cần mặc những bộ dài quá đầu gối và hoặc hơn, dài ống tay.

Văn hóa ăn mặc rất được chú trọng tại Malaysia nhất là những khu vực trang nghiêm, linh thiêng
Văn hóa ăn mặc rất được chú trọng tại Malaysia nhất là những khu vực trang nghiêm, linh thiêng

Ngoài ra một điều cần phải biết khi du lịch ở Malaysia nữa là tránh mặc áo không tay khi tham quan hay ghé thăm những nơi được coi là linh thiêng và trang nghiêm của đất nước này.

Khám phá những điều hấp dẫn của du lịch Malaysia cùng ONETOUR

Nếu bạn đi du lịch đến Malaysia tự túc năm 2019 thì có thể lựa chọn đặt vé máy bay tại VietAIR, thương hiệu đặt vé máy bay trực tuyến giá rẻ số 1 tại Việt Nam để có một chuyến đi đến mảnh đất cố đô và khám phá những điều tuyệt vời mà nơi đây mang lại.

Bạn có thể đặt vé trực tuyến tại https://vietair.com.vn hoặc liên hệ tới HOTLINE: 1900 1796 - (024) 3782 4888 - (028) 3622 9989 của hãng bán vé máy bay online VietAIR để tham khảo và đặt vé máy bay du lịch Malaysia nhé!

Nếu bạn cảm thấy không tiện trong việc đặt vé máy bay hay mua vé và di chuyển bằng các phương tiện khác để đến Malaysia thì ONETOUR xin được gợi ý cho bạn một số tour du lịch Malaysia giá rẻ với các mức giá vô cùng hấp dẫn để lựa chọn.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

 • Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Tel: (024) 3783 6888

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

 • Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.
 • Tel: (028) 3622 9989

Mọi thông tin thắc mắc hay cần tư vấn hỗ trợ về tour du lịch Malaysia giá rẻ xin hãy gửi về địa chỉ onetour.vn hay liên hệ qua HOTLINE: (024) 3783 6888 - 097 555 3669 để được giải đáp và tư vấn thêm nhé.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi ONETOUR muốn giới thiệu cho du khách về những điều cần biết khi đi du lịch ở Malaysia trong năm 2019. Chúc du khách sẽ có một hành trình du lịch vui vẻ và trọn vẹn trong thời gian tới!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour