Tìm hiểu vể văn hóa lễ trà của người Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Trà đạo là một nét văn hóa cổ xưa của người Nhật, chính vì vậy có rất nhiều những văn hóa lễ trà được quy định, đặt ra với những người am hiểu trà đạo. Việc làm chuẩn những quy tắc của lễ trà cũng thể hiện nên sự hiều biết của của người đó. Hãy cùng Onetour tìm hiểu nhé.

Một Geisha thực thu là người phải học tập và nắm kỹ những nghi lễ trà đạo, đặc biệt nó được thể hiện ở bàn tay. Tính thẩm mỹ của trà đạo thú vị hơn rất nhiều những gì bạn biết rất nhiều đấy.

Tìm hiểu vể văn hóa lễ trà của người Nhật Bản
Tìm hiểu vể văn hóa lễ trà của người Nhật Bản

Wabi-sabi là một nguyên tắc khi mọi việc sẽ hấp dẫn hơn nếu nó không thực sự hoàn hảo, giống như cuộc sống vậy, chẳng có gì hoàn hảo cả, những khiếm khuyết làm cho cuộc sống thú vị hơn. Hoa đào khi nở thì đẹp nhưng lại nhanh tàn, chứ hoa đảo nở mãi thì chắc chả ai chúc mừng những ngày hoa anh đào nở. Wabi-sabi là một sự công nhận của sự vô thường của sự vật. Thời điểm là tất cả mọi thứ. Đó là một lời nhắc nhở rằng nhiệm vụ đơn giản có phẩm chất và đòi hỏi sự quan tâm hoàn toàn của chúng ta. Có rất nhiều thứ để tìm hiểu tại buổi lễ trà.

Yugen là một loại thẩm mỹ Nhật Bản khá bí ẩn, thuộc nhiều về văn hóa, nghệ thuật kết hợp với trà đạo. Giữ lại một nét gì đó sẽ đem lại một sự hấp dẫn về lễ trà.

Tìm hiểu vể văn hóa lễ trà của người Nhật Bản
Tìm hiểu vể văn hóa lễ trà của người Nhật Bản

Shibui là một loại thẩm mỹ được mô tả đơn giản, tinh tế và không phô trương thể hiện vào những không gian thưởng trà, hương vị của bánh kẹo, thực phẩm phục vụ tại lễ trà. Nó thể hiện một tính cách nhẹ nhàng, khiêm tốn.

Miyabi thường được dịch là thanh lịch một buổi lễ trà nhẹ nhàng, với những phép cư xử thanh lịch rất được ưa thích tại các buổi lễ trà.

Iki là một loại thẩm mỹ về tính độc đáo của sự tinh chế về các chuẩn mực khi pha trà, chuẩn mực khi phục vụ. Nhiều người nói nễu sử dụng robot thì các yêu cầu chuẩn mực sẽ được đáp ứng cao hơn. Tuy nhiên nó sẽ mất đi nhiều những nhã hứng của thưởng trà vì mỗi người có một phong cách khác nhau. Chính sự khác biệt này nó mới tạo nên những điều độc đáo nhất.

Tìm hiểu vể văn hóa lễ trà của người Nhật Bản
Tìm hiểu vể văn hóa lễ trà của người Nhật Bản

Geido theo hướng  kỷ luật và đạo đức, người am hiểu về trà đạo thường biết có rất nhiều kỷ luật, quy tắc.

Jo-ha-kyu là một kiểu thuộc về nhịp điệu tiết tấu nhanh về cuối, lễ trà thường kéo dài và những lúc cuối tiết tấu sẽ nhanh hơn tạo có bạn có cảm giác mong muốn nó kéo dài hơn.

Trà đạo là một nét văn hóa của người Nhật, nó thể hiện những đức tính tỉ mỉ, chịu khó của những con người xứ sở Phù Tang. Nếu bạn có cơ hội khám phá du lịch Nhật Bản hãy cùng thử một buổi lễ trà để tận mắt cảm nhận những điều độc đáo về văn hóa trà đạo của đất nước này.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour