Bí kíp từ chối mua hàng khi bị đeo bám tại Sapa

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Ở Sapa, khi những hiện tượng nói thách giá và chèo kéo khách hàng đã trở thành 'đặc sản', thì việc 'từ chối' cũng dần trở thành một 'bộ môn nghệ thuật' mà những người khách du lịch là những người 'nghệ sĩ'

Bí kíp từ chối mua hàng khi bị đeo bám tại Sapa

Du khách bị "đeo bám"

Thực trạng mua hàng tại Sapa

Chẳng riêng ở Sapa mà du khách trong và ngoài nước ít nhiều cũng trải nghiệm cảm giác được “mời chào” thái quá từ các người bán hàng rong, từ các nhân viên bán hàng …

Việc chèo kéo khách du lịch trong một thời gian dài dần dần trở thành một điểm trừ rất lớn cho du lịch ở Sapa. Bởi hiện tượng ấy lặp lại nhiều lần gây ra sự khó chịu cho du khách, cản trở họ thực hiện chuyến đi của mình và gây mất mĩ quan nữa.

Tại Sapa, có rất nhiều trẻ em từ lúc bé xíu đã phải đi mưu sinh kiếm sống. Không khó để bạn bắt gặp những cảnh tượng một đám đông trẻ con cứ lẽo đẽo theo các vị khách du lịch mời mua hàng. Nếu không là trẻ em thì cũng sẽ là những cảnh tượng bà mẹ dân tộc lưng vừa địu con, vừa mời chào mua hàng. Cảnh tượng này nhìn vừa đáng thương, vừa đáng trách.

Mong rằng những người đứng đầu sẽ sớm có biện pháp để khắc phục tình trạng trên. Nhưng trong lúc chờ có những hành động kịp thời thì chúng ta nên tự trang bị cho mình những kinh nghiệm để xử lí những tình huống khó xử khi đến Sapa.

Cách xử lí tình huống khi bị đeo bám mua hàng tại Sapa

Bí kíp từ chối mua hàng khi bị đeo bám tại Sapa 2

Cách xử lí tình huống để có mùa du lịch Sapa tuyệt vời

Hãy là người mua hàng văn minh

Đầu tiên, hãy là người du khách văn minh khi đến Sapa.

Khi “bị” mời mua hàng, hãy nói với họ thật lịch sự như “Cám ơn nhưng tôi không có nhu cầu mua hàng”. Kể cả khi họ vẫn đeo bám bạn, thì việc giữ bình tĩnh và cư xử lịch sự vẫn là điều tối quan trọng. Bởi trong số những “đám đông” ấy, có thể có cả trẻ con, chúng có thể học được gì từ cách cư xử của những người xung quanh? Một lí do khác nữa là khi bạn cư xử lịch sự và có văn hóa thì sẽ tránh được nhiều tình huống không đáng có.

Dứt khoát là điều cần làm

Bí quyết thứ hai để từ chối mua hàng tại Sapa là thái độ dứt khoát. Onetour rất hiểu cảm giác của các bạn khi muốn giúp cho những người nghèo khổ ấy một chút bằng tiền bạc hay vật chất khác, nhưng thật sự khuyên bạn đừng làm thế. Cứ dứt khoát tiếp tục di chuyển, và đừng nán lại xem hàng khi không có nhu cầu mua – bạn sẽ vô tình mang cho họ hi vọng sẽ bán được hàng và càng khó thoát ra.

Lựa chọn im lặng và tiếp tục di chuyển

Onetour chắc chắn rằng sẽ không ai trách cứ rằng bạn không mua hàng của họ. Nếu bạn không muốn, bạn hoàn toàn có quyền im lăng và bước đi. Nếu bạn không biết phải nói gì thì chỉ cần giữ bình tĩnh và không nói gì cả, họ sẽ tự động hiểu và không làm phiền bạn nữa.

Chọn các gói tour có người bản địa hướng dẫn

Bí kíp từ chối mua hàng khi bị đeo bám tại Sapa 3

Kinh nghiệm du lịch Sapa

Một bí quyết khác để né những trường hợp chèo kéo tại Sapa đấy là chọn đi du lịch Sapa theo tour. Những lợi ích của việc đặt tour đến Sapa là không thể phủ nhận.

Đi theo tour, bạn sẽ tiết kiệm một tá các chi phí rút ngắn được thời gian hơn nhiều so với đi tự túc. Lí do là bởi trong các gói tour, công ty tổ chức đã lo hết cho bạn từ địa điểm ăn uống, nơi nghỉ ngơi thư giãn, địa điểm tham quan, ngắm cảnh... và thậm chí còn có trách nhiệm giúp bạn tránh khỏi những tình huống không đáng có... Tất cả đã được bên tour lo cho bạn từ A-Z, việc của bạn chỉ là chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần và sức khỏe thôi.

Một lợi ích khác đó là đi theo tour, bạn sẽ không phải “đơn độc”, lạc lõng giữa biển người đang ép bạn mua hàng. Đã có hướng dẫn viên, bằng kinh nghiệm của mình, sẽ có cách để xử lí tình huống.

Đi Sapa theo tour là một lựa chọn thông minh của những người mới lần đầu đi du lịch đến đây, đặc biệt là các du khách nước ngoài. Lí do là bởi trong các gói tour, công ty tổ chức đã lo hết cho bạn từ địa điểm ăn uống, nơi nghỉ ngơi thư giãn, địa điểm tham quan, ngắm cảnh... và thậm chí còn có trách nhiệm giúp bạn tránh khỏi những tình huống không đáng có.

Onetour sẵn sàng là người bạn đồng hành đáng tin cậy của bạn trong mỗi chuyến đi!

Với nhiều năm kinh nghiệm đi tour và đã ghi lại được những cảm nhận thật sự của khách hàng, Onetour hiểu bạn muốn được thoải mái khám phá và trải nghiệm thật nhiều thứ trong chuyến đi của mình và không muốn xảy ra bất kì sự cố nào. Đi du lịch đến Sapa cùng Onetour, chuyến đi của bạn thực sự sẽ chỉ tràn ngập những gam màu tươi vui và thoải mái.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour