Lạc ở đâu chứ “lạc lối” ở các khu bán đồ nướng nhộn nhịp tại Sapa thì mình cũng “cam tâm tình nguyện”. Cùng Onetour tìm hiểu về các món nướng ngon “tuyệt cú mèo” ở “thiên đường đồ nướng” Sapa ngay thôi.
Thiên đường đồ nướng
Thịt bò cuốn cải mèo nướng
Thịt bò cuốn cải mèo
Ở đâu trong thị trấn Sapa, từ các con phố, hẻm nhỏ, các phiên chợ cho đến trên những con đường lên núi, ta luôn dễ bắt gặp các hàng quán nướng bốc khói nghi ngút. Trên một bàn bày biện đủ thứ đồ ăn cho du khách đến Sapa lựa chọn nhưng vị khách nào cũng sẽ tò mò muốn thử qua món thịt bò cuốn rau cải nướng trông có vẻ thú vị kia xem sao.
Miếng thịt bò săn chắc được tẩm ướp khéo léo cùng với vị của món cải mèo ngọt ngọt đằm đằm – thứ đặc sản chỉ có ở Sapa chắc chắn sẽ khiến du khách không thể nào quên.
Rau củ nướng
Rau củ nướng
Bên cạnh thịt nướng thì trên bàn luôn có một góc dành riêng cho rau củ nướng với màu sắc vô cùng bắt mắt. Vì là đồ nướng nên vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ ở Sapa vẫn còn được giữ nguyên và còn xen vào đó là mùi nướng đặc trưng nữa. Những xiên cà tím, đậu đũa hay cả những xiên rau củ các loại như cà rốt, ớt chuông, hành tây xen kẽ các loại thịt… khiến cho đĩa đồ nướng của bạn trông đỡ ngán hơn rất nhiều.
Các bạn đến tận đây rồi thì đừng quên tự thưởng cho mình một xiên rau củ các loại nhé.
Ngô, khoai nướng
Ngô, khoai nướng
Các bạn nào nhớ món ngô nướng, khoai nướng trong tiết trời se lạnh của Hà Nội thì đến Sapa, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm lại cảm giác ấy lần nữa nhé.
Còn gì hơn cái cảm giác ngồi bên con bạn thân, bên bếp than đỏ hồng, cầm trên tay bắp ngô hay củ khoai vẫn còn nóng hôi hổi, vừa nói chuyện, vừa xuýt xoa vị ngọt bùi của chúng.
Gà ác nướng
Gà ác nướng
Du khách nào từng đến Sapa nhất định sẽ khuyên bạn thử món Gà ác nướng – đặc sản không thể không mê của Sapa. Con gà ác bé bé, đen thui được tẩm ướp gia vị rồi đem nướng lên thơm phức. Thịt gà chắc, da gà giòn tan, có khi còn xen lẫn chút vị ngọt ngọt của mật ong nướng khéo sẽ khiến ai đã từng thử qua chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được.
Bạn nào du lịch đến thành phố “thiên đường đồ nướng” mà chưa ăn món ăn này thì chuyến đi chưa thể gọi là hoàn hảo được đâu nhé.
Cơm lam
Cơm lam
Món ăn truyền thống cũng là đặc sản của Sapa hay các tỉnh vùng núi Tây Bắc chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu của các bạn dù là lần thứ bao nhiêu đến đây đi chăng nữa.
Cơm lam là món ăn đặc trưng của đồng bảo dân tộc thiểu số vùng Tây Bắc được bày bán khắp nơi tại Sapa, dù là quan xá ven đường cho tới các nhà hàng. Trên bàn nướng mà bạn thấy những ống nứa trắng xếp cạnh nhau thì đó chính là món cơm lam. Khi được nướng chín, bạn chỉ cần tách nhẹ vỏ nứa bên ngoài và lấy “thanh cơm” bên trong là ăn được.
Vị ngon dẻo của gạo nếp khi nấu cùng nước suối và hương thơm nhẹ nhàng của ống nứa sẽ khiến món thịt nướng của bạn đỡ ngấy đi rất nhiều.
Cá hồi nướng
Cá hồi
Là giống cá vốn chỉ nuôi được ở các vùng lạnh như châu Âu, châu Mỹ, nhưng hiện tại, nó đã được nhập về và nuôi thành công tại Sapa, Việt Nam.
Loài cá này được đánh giá cao bởi thịt săn chắc, có nhiều dinh dưỡng cao, lại có màu sắc và thớ thịt đẹp mắt nên thường xuyên được các nhà hàng lựa chọn cho thực đơn chính. Cá hồi ở Sapa được phục vụ thành nhiều món như lẩu cá hồi, gỏi cá hồi hay đặc biệt hơn là cá hồi nướng – món ăn không thể bỏ qua khi đến Sapa.
Còn gì vui hơn là được tự tay lựa một phần cá hồi tươi ngon trên bếp, tự tay bưng lên đĩa và thưởng thứ miếng cá hồi săn chắc, nóng hổi trên đĩa chứ?
Cá suối nướng
Cá suối nướng
Cá suối có nhiều loại từ loại thân dẹt trắng đến loại có màu rêu đá và được chế biến thành nhiều món từ nướng, chiên hoặc kho nhưng món ăn chế biến từ cá suối Sapa ngon nhất chắc là khi xiên que nướng trên bếp than hồng.
Con cá chỉ bé cỡ 2-3 ngón tay được bắt lên, tẩm gia vị rồi sẽ được nhóm lửa nướng trên than củi hoặc rán giòn cùng sốt cà chua cùng các gia vị như bột cà ri hay bột hồ tiêu, thưởng thức khi còn nóng.
Lợn cắp nách
Thịt lợn cắp nách
Nghe danh đã lâu mà giờ có dịp đến vùng đất mờ sương thì sao có thể bỏ qua món Lợn cắp nách – món ngon nổi tiếng đất Sapa được. Nghe tên món ăn có vẻ kì lạ nhưng lợn “cắp nách” còn được gọi với tên khác là lợn bản – giống lợn riêng của người dân vùng cao. Do sống ở khí hậu quá lạnh nên trọng lượng của chúng chỉ tầm 4-5kg.
Khi chế biến, thịt được làm sạch, tẩm ướp rồi để cả con nướng trên bếp. Khi thưởng thức, miếng thịt có mùi thơm và ngọt, không quá béo với phần bì được nướng có màu vàng óng, giòn tan. Món ăn này hợp nhất là khi uống cùng rượu táo mèo Sapa.
“Lạc lối” ở "thiên đường đồ nướng" Sapa cùng Onetour!
Đọc qua danh sách thôi mà đã thấy hào hứng lắm rồi, vậy thì đến lúc được cầm trên tay xiên thịt nướng thơm lừng của Sapa trong mùa đông giá rét này thì còn gì bằng nữa? Nhanh tay đặt một tour du lịch đến Sapa cùng đứa bạn “ăn cả thế giới” của mình thôi nào! Liên hệ với Onetour theo số điện thoại 0975553669 hoặc gọi điện đến tổng đài: (024)37836888 để được tư vấn miễn phí nhé!