- Tổng quan chi phí du lịch bụi Singapore bao nhiêu tiền đầy đủ nhất 2020
- Điểm danh các địa điểm du lịch miễn phí ở Singapore
1. Cơm gà Hải Nam
Cơm gà Hải Nam không chỉ nổi tiếng trong danh sách ăn gì ở Singapore mà còn được du nhập sang các nước khác trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có cả Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy món ăn này ở các tiệm ăn người Hoa cùng các món ăn kèm khác. Bạn nên thưởng thức một đĩa cơm gà Hải Nam chính hiệu trong chuyến đi Singapore sắp tới để biết và giới thiệu bạn bè khi có ai hỏi kinh nghiệm ăn gì ở Singapore nhé.
Thịt gà sẽ là nguyên liệu chính chế biến lên món cơm gà Hải Nam, gạo sẽ được nấu với nước dùng gà, khi chín sẽ có màu hơi ngả vàng từ những hạt cơm, thịt gà luộc sẽ được ăn kèm cùng cơm, kết hợp với vị mặn mặn của nước sốt được rưới lên trên. Nước dùng gà làm nên thành công của món ăn này, mỗi nhà hàng sẽ có một cách chế biến tạo ra các hương vị khác nhau, đặc trưng của từng quán. Tuy nhiên bạn sẽ vẫn được thưởng thức hương vị gốc của món ăn này dù ăn ở đâu ở Singapore. Nó được coi là món ăn quốc dân của Singapore được bán ở các quán ăn bình dân tới các nhà hàng hay trung tâm thương mại.
2. Cua sốt cay
Món ăn mà hầu như ai cũng thích khi tới nơi có biển đó chính là hải sản. Nếu bạn chưa biết ăn gì ở Singapore thì hãy thử món Cua sốt ớt ở nơi đây nhé. Cách chế biến cũng khá hấp dẫn, Cua sẽ được bẻ ra từng phần, sau đó được đem đi sơ chế rồi xào với sốt ớt, cà chua và trứng đánh. Thịt cua tươi mới cùng sốt ớt huyền thoại sẽ là chìa khóa cho món ăn hấp dẫn này. Khi bạn thưởng thức sẽ cảm nhận được vị cay đặc trưng của ớt nhưng không quá cay, bạn có thể thưởng thức món ăn này khi đến quốc đảo này nhé.
Tháng 12 đến tháng 3 dương lịch sẽ là thời điểm để bạn ăn cua tốt nhất ở Singapore. Đây chính là thời điểm giao phối của Cua nên các món ăn chế biến từ cua rất ngon, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức khi tới đây. Món ăn được nhiều du khách quan tâm là của sốt tiêu trắng/tiêu đen khi ghé đến quốc đảo Sư Tử. Gia vị được nêm nếm rất phong phú, để tạo nên món cua sốt tiêu trắng đặc trưng này sẽ phải cần rượu, dầu mè, bột tiêu và nước sốt hàu. Bạn có thể ăn kèm chúng với cơm trắng hoặc bánh mì vì món ăn này được đánh giá là có vị khá mặn nhé.
3. Cà ri đầu cá
Cà ri đầu cá là món ăn đến từ phía nam Ấn Độ, được dùng trong các bữa ăn chính của người dân Singapore. Món ăn này bị ảnh hưởng bởi phong cách chế biến của người Malaysia và Trung Quốc, khá gần gũi thường thấy trong các bữa ăn và được ăn cùng bánh mì hoặc cơm trắng. Để làm dịu đi mùi vị của thức ăn bạn cũng nên gọi thêm nước chanh sẽ tăng độ ngon miệng khi dùng bữa.
Ở Việt Nam, đa số thường dùng đầu cá để nấu canh hoặc chiên chứ không có quá nhiều món được chế biến với nguyên liệu này. Nhưng ở Singapore, nền ẩm thực của họ khá đa dạng và phong phú do ảnh hưởng từ nhiều nền văn hóa khác nhau. Đầu cá được coi là nguyên liệu chính chế biến nên các món ăn như đầu cá nấu với rau của quả hoặc nấu kèm với cà ri, hoặc nước me để tạo vị chua ngon.
4. Mì hải sản cà ri nước cốt dừa
Mì hải sản hay còn gọi là Laksa - một đặc sản của người Hoa sinh sống tại eo biển Malacca, được ăn kèm với nước dùng làm từ nước cốt dừa và cà ri. Món ăn này được du nhập và trở lên phổ biến ở Singapore. Laska được chế biến theo nhiều kiểu khác nhau với những cái tên phổ biến như Sarawak Laksa, Penang Laksa, hoặc phổ biến nhất có Katong Laksa được coi là phiên bản đặc sắc, được ưa chuộng nhất.
Sự hòa quyện của ớt, cà ri, nước cốt dừa tạo nên màu sắc đỏ cam của nước lèo, chắn hẳn bạn nhìn qua cũng đoán được món ăn có vị cay. Mì Laksa thường sẽ được ăn kèm cùng tôm, chả cá, đậu hũ và trứng luộc, ăn sẽ có vị cay hơi sắc sảo nên nếu không ăn được cay nhiều thì bạn cũng nên cân nhắc nhé.
5. Thịt xiên satay
Ăn gì ở Singapore vừa ngon lại vừa rẻ, chắc bạn nên thử món ăn vặt thịt xiên nướng thần thánh Satay. Không phải là một món ăn để no mà nó được coi là món ăn chơi cho vui miệng, không gì bằng khi được ngồi nhâm nhi bên đĩa thịt xiên cùng một chai bia sẽ thú vị lắm đó. Đồ nướng luôn là lựa chọn phù hợp, nhất là đối với các bạn thích nhậu sương sương thì không còn gì bằng.
Thịt xiên nướng được ướp với các gia vị khác nhau, trong đó không thể thiếu được nghệ. Sau khi được tẩm ướp đủ ngấm, sẽ được xiên vào que và mang đi nướng. Thịt sẽ có mùi thơm thoang thoảng từ nghệ, béo ngậy của thịt, ăn kèm với nước sốt đậu phộng hoặc dưa leo, đồ chua rất thơm ngon khó cưỡng.
6. Nasi Lemak
Nasi Lemak là một món ăn khá đơn giản, được phục vụ tại các nhà ăn trong trường học tới hàng quán bên ngoài và được người gốc Hoa hoặc người Malaysia sinh sống ở Singapore rất ưa chuộng. Điểm nhấn của món ăn này là cơm nấu với nước dừa béo ngậy, và được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Đối với người Hoa thì họ thích ăn cơm kèm với đùi gà, còn người Malaysia lại thích ăn kèm với cá chiên.
Thường thì Nasi Lemak sẽ ăn kèm với đậu phộng và cá khô, được gói trong lá chiếu hoặc giấy báo. Thêm một ít dưa leo, lát trứng luộc cùng tương ớt sẽ cho ra một hương vị ngon đặc trưng của món ăn hấp dẫn này. Để tận hưởng trọn vẹn hương vị thơm ngon của món Nasi Lemak, bạn nên ăn tại chỗ để được ăn cơm gói bằng lá chuối sẽ giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon của cơm đúng vị nhất.
7. Bánh Kaya nướng
Bánh Kaya nướng được mệnh danh là “món sáng quốc gia” của người dân Singapore, bạn có thể “thẩm thấu” vị ngon ngọt nhé của món bánh này ở ngay đại lộ Maxwell của thủ đô Singapore. Hương vị độc đáo của những lát bánh mì thơm phức mùi trứng sữa, kèm với mùi lá dứa thơm của dòng nhân sóng sánh kẹp ở giữa khiến những ai đã từng nếm qua Kaya không thể nào quên. Bạn có thể nhâm nhi Kaya với một tách cà phê hay tách trà nóng vào mỗi buổi sáng để đón chào một ngày mới của mình.
8. Chè bánh lọt
Chè bánh lọt ở Việt Nam cũng có, nếu bạn đã từng ăn thử thì khi đến Singapore bạn sẽ phải ngạc nhiên về độ nâng cấp xịn sò của nó. Chè bánh lọt hay còn gọi là chè Cendol được người dân bản địa chế biến ăn kèm với nước cốt dừa béo ngậy, đậu đỏ, rau câu, một ít đá bào,..tất cả được hòa quyện vào với nhau khiến bạn sẽ rất thích thú. Cùng với Ice Kachang, thì chè Cendol là một trong hai món tráng miệng tính tới thời điểm hiện tại được yêu thích nhất tại Singapore.
9. Lưu ý khi ăn uống tại Singapore
- Phần lớn người dân Singapore theo đạo Hồi giáo, nên không được ăn những món ăn chế biến từ thịt lợn, không uống rượu. Chính vì thế, nếu bạn mời cơm người Hồi Giáo hãy tránh xa những món ăn này nhé.
- Ngoài ra người Hindu ở Singapore cũng không ăn thịt bò.
- Khi ăn cơm bạn không được đặt đũa lên trên bát hoặc đĩa thức ăn mà phải đặt trên giã, đĩa tương ớt hoặc đĩa đựng xương nhé.
- Bạn không ăn uống trên tàu điện ngầm MRT khi du lịch Singapore, nếu không bạn sẽ bị phạt rất nặng.
- Không được ăn cao su khi đi ngoài đường ở Singapore, bạn cũng sẽ bị phạt nếu không tuân thủ.
- Không được hút thuốc, xả rác bừa bãi nơi công cộng ở Singapore, bạn nên để rác đúng nơi quy định và hút thuốc đúng khu vực dành riêng cho người hút thuốc.
Các thông tin gợi ý những món ăn nổi tiếng tại Singapore sẽ giúp các bạn gỡ vướng mắc ăn gì khi đi du lịch Singapore. Đến với quốc đảo xinh đẹp này, hãy cố thưởng thức hết những món ăn đặc sắc của nơi bạn đến để khám phá được nhiều hơn những nét ẩm thực, văn hóa của nơi đây nhé!
Một số thông tin về ONETOUR:Cơ sở ở Hà Nội:- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. - Tel: (024) 3783 6888 - Hotline: 097 555 3669 Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM. - Tel: (028) 3622 9989 |