Kinh nghiệm du lịch Chiangmai đầy đủ và tiết kiệm nhất bạn không thể bỏ qua

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Nằm ở phía Bắc Thái Lan, Chiangmai đã và đang phát triển du lịch mạnh mẽ với nhiều hoạt động hướng về thiên nhiên, khác hẳn so với các thiên đường du lịch Thái Lan khác. Chúng tôi đã có dịp tới đây và sẽ chia sẻ các kinh nghiệm du lịch Chiangmai đầy đủ và tiết kiệm nhất dành cho bạn.

Ghé thăm vườn quốc gia Khao Yai Thái Lan

Tất cả những gì bạn cần biết về lễ Té nước Songkran Thái Lan

Một trong những điểm đến được tra cứu nhiều nhất vài tháng qua chính là review du lịch Chiangmai Thái Lan. Chiangmai là phiên bản phía bắc của thành phố Băng Cốc. Đây là thành phố lớn thứ hai ở Thái Lan và là cửa ngõ để đi đến các khu rừng và thành phố phía bắc. Trước đây là một ngôi làng nhỏ yên tĩnh, giờ đây thành phố này đã phát triển thành một trung tâm kinh tế và du lịch lớn trong vòng 10 năm qua. Dân số Chiangmai hiện tại đã lên đến 500 000.

Mặc dù thành phố này đã đánh mất một số đặc điểm khiến chúng thu hút người đến du lịch nhưng đây vẫn là một nơi sôi động để đến và có nhiều hoạt động vui vẻ để làm bất chấp sự tăng trưởng, khói bụi và du khách đến với du lịch Chiangmai.

Chiangmai nằm ở phía bắc Thái Lan, và gần đây đã trở thành điểm du lịch cực hot
Chiangmai nằm ở phía bắc Thái Lan, và gần đây đã trở thành điểm du lịch cực hot 

Sự cổ kính của thành phố này được thể hiện qua những tàn tích của bức tường thành phố cũ. Những tàn tích còn lại này cho thấy sức mạnh mà Chiangmai từng nắm giữ dù giờ chúng chỉ còn là những mảnh vụn vỡ. Giờ những toà nhà cao tầng hiện đại được xây xung quanh bức tường và minh chứng duy nhất về quá khứ cổ xưa của Chiangmai chỉ còn lại các ngồi đền. Khi đến Chiangmai tham quan sẽ thấy thành phố này có rất nhiều các ngôi chùa Phật giáo tuyệt vời. Cả thành phố có hơn 300 ngôi đền nhưng những ngôi chùa nổi tiếng ở Chiangmai bạn không thể bỏ qua:

  • Wat Chiang Man (ngồi đền cổ ở Chiang Mai)
  • Wat Phra Singh (được xây dựng vào năm 1345 và có các khoá thiền)
  • Wat Chedi Luang (thành lập 1401)
  • Wat Chet Yot (thành lập năm 1451)
  • Wiang Kum Kam (một thành phố cổ từ thế kỉ 13 trước khi người dân chuyển đến Chiangmai sinh sống)
  • Wat Umong (xây dựng vào năm 1297, ngôi đền này cung cấp các khoá thiền)
  • Wat Suan Dok (xây năm 1370)
Chùa Wat Doi Suthep có cả một câu chuyện kì thú về việc hình thành chùa
Chùa Wat Doi Suthep có cả một câu chuyện kì thú về việc hình thành chùa 

Điểm du lịch ở nổi tiếng ở Chiangmai phải kể đến ngôi chùa Wat Doi Suthep nằm bên ngoài thành phố trên một ngọn núi cùng tên. Theo truyền thuyết, một nhà sư đến từ Sukhothai có giấc mơ bảo ông đi tìm di vật Phật giáo cổ xưa. Ông đã tìm thấy thánh tích và mang đến cho vua Nu Naone. Di vật đó được chia làm hai mảnh. Mảnh nhỏ hơn được để lại trong một đền ở Suandok, phần còn lại và cũng là phần quan trọng trong huyền thoại này, được mang đặt trên lưng một con voi trắng rồi thả con voi đó được thả vào rừng rậm. 

Con voi được cho là đã trèo lên núi Doi Suthep, kêu lên ba tiếng rồi chết. Cái chết của nó được coi là dấu hiệu để xây đền ở nơi mà mai sau trở thành điểm du lịch Chiangmai nổi tiếng này. Ngôi đền được thiết kế với hai con rắn Naga canh giữ hai bên cầu thang. Có nhiều bức phù điêu Phật giáo và tất nhiên, có cả một bức tượng voi trắng trong đền. Thêm vào đó, bạn có thể ngắm cảnh quan tuyệt đẹp của thành phố từ ngôi đền này.

Chiangmai hiện còn nguyên vẹn bức tường thành đã chứng kiến các sự kiện lịch sử
Chiangmai hiện còn nguyên vẹn bức tường thành đã chứng kiến các sự kiện lịch sử 

Sẽ thật là thiếu sót lớn khi nhắc đến kinh nghiệm du lịch Chiangmai nếu bạn đến đây chỉ để tham quan các đền chùa. Đó chỉ là những phần thêm vào cho chuyến đi của bạn thôi. Lí do thực sự bạn đến đây phải là vì những hoạt động mà bạn có thể làm. Chiangmai không chỉ là điểm xuất phát để đến các thành phố gồ ghề phía bắc như Pai và Chiang Rai mà còn là điểm khởi đầu cho những chuyến đi rừng. Đây là những điều mà tôi thích làm và những điểm du lịch yêu thích của tôi ở Chiangmai:

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Đi trượt zip line:

Nếu bạn mong muốn tìm cảm giác mạnh khi đến Chiangmai du lịch, hãy thử trượt zipline. Chiangmai có rất nhiều nơi cung cấp khoá học trượt zipline từ cơ bản đến nâng cao. Hai khu vực trượt zipline lớn nhất là Flight of the Gibbon and Eagle Trekkers. Dự kiến là bạn sẽ phải trả khoảng 4200 Baht mỗi người cho 3 giờ trượt zipline và một bữa ăn trưa.

Với địa thế đồi núi, trượt zipline ở Chiangmai đúng là tuyệt vời
Với địa thế đồi núi, trượt zipline ở Chiangmai đúng là tuyệt vời 

2. Tham quan sở thú và thuỷ cung:

Vào những năm 1950, con của một người truyền giáo Mỹ - Harold Massion Young, bắt đầu giải cứu và chăm sóc cho những con thú bị thương. Cuối cùng, những con vật ấy được nhiều người đến thăm và đó chính là sự khởi đầu của một sở thú. Chính phủ đã quyên tặng 24 mẫu đất cho Young, dù sở thú giờ đây đã rộng hơn 200 mẫu. Nơi đây đã trở thành nhà của 400 loài sinh vật cùng với hai thuỷ cung. Thuỷ cung ở điểm du lịch Chiangmai lớn nhất châu Á và họ còn có loài gấu trúc khổng lổ rất hiếm được nuôi trong chuồng.
Doi Suthep-Pui:

Mở cửa mỗi ngày từ 8h30 sáng đến 5h tối.

Vé vào cửa là 150 baht cho một chuyến tham quan sở thú hoặc thuỷ cung, có giảm giá cho trẻ em.

Sở thú ở Chiangmai có rất nhiều loài thú dễ thương
Sở thú ở Chiangmai có rất nhiều loài thú dễ thương như thế này

3. Đến bảo tàng Tribal Museum:

Điểm nhấn ở Thái Lan là khu đồi du lịch trưng bày các hiện vật của các dân tộc thiểu số nơi đây. Đến điểm tham quan ở Chiangmai, bạn có thể ngắm nhìn các trang phục và trang sức của người dân tộc, những thước phim về cuộc sống của họ và  các khu vườn ngoài trời mô phỏng lại các làng mạc với những túp lều của người dân tộc thiểu số. Nơi đây còn có chợ dân tộc bán những món đồ làm bằng tay diễn ra mỗi tháng một lần. Chợ mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào 9 giờ sáng-4 giờ chiều.
Địa chỉ số 9 đường Chotana

Mở cửa từ Thứ Hai đến Thứ Sáu vào 8h30 sáng-4h tối.

4. Tham quan khu bảo tồn Elephany Sanctuary:

Ở Thái Lan đang có một phong trào bảo vệ voi, được khởi nguồn từ Lek Chailer – người sáng lập ra Công viên Elephant Nature. Công viên này đã được lập ra từ năm 1996 và là tổ chức bảo tồn và cứu hộ voi lớn nhất đất nước. Đến với khu bảo tồn voi ở Chiangmai, bạn sẽ thấy khu bảo tồn ở bên ngoài thành phố, hiện nay đây là nhà của 37 chú voi (và một đàn động vật khác).

Ở Chiangmai có rất nhiều khu bảo tồn voi lớn nhỏ khác nhau
Ở Chiangmai có rất nhiều khu bảo tồn voi lớn nhỏ khác nhau 

Đây là nơi nổi tiếng nhất để đến thăm loài voi một cách văn minh ở đất nước này nên nhu cầu ghé thăm (của cả du khách và tình nguyện viên) là rất cao. Hãy đặt trước vé để đảm bảo một suất tham quan dành cho bạn.  (Đối với tình nguyện viên thì điều đó có nghĩa là bạn phải đăng ký cho vị trí của bạn trước một năm). Khi đến du lịch Chiangmai và bạn không có vé để đến thăm nơi này, làm ơn đừng đến một “khu bảo tồn” không có đạo đức – nơi mà cho phép du khách cưỡi voi.

Địa chỉ: Số 1 đường Ratmakka, Phra Singel.

Chuyến đi tham quan một ngày mất từ 2500 baht một người và ở qua đêm (2 ngày, 1 đêm) sẽ tốn khoảng 5800 baht.

5. Thử mặc cả ở chợ đêm:

Chợ đêm ở Chiangmai là một nét đặc trưng thú vị của thị trấn đáng yêu này
Chợ đêm ở Chiangmai là một nét đặc trưng thú vị của thị trấn đáng yêu này 

Điểm chợ đêm ở Changmai này nổi tiếng trên toàn thế giới và mọi người đến đây để mua đồ giá rẻ. Chợ đêm ngoài trời này khá rộng và bạn có thể mua tất cả mọi thứ với giá rẻ hơn ở Băng Cốc. Quần áo thì đặc biệt rẻ vì chúng được sản xuất ở một khu vực ngay gần đó. Người mua và người bán mặc cả giá tiền qua máy tính. Để có được giá hời nhất đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn, kiên trì và khả năng (giả vờ) bỏ đi.

Địa chỉ: Nơi cắt nhau của đường Tha Pae và Chang Klang. Giờ mở cửa hàng ngày từ 6 giờ tối cho đến đêm.

6. Đi rừng

Với địa thế rừng núi, bạn nhất định không thể bỏ qua một chuyến đi rừng ở Chiangmai
Với địa thế rừng núi, bạn nhất định không thể bỏ qua một chuyến đi rừng ở Chiangmai 

Du lịch Chiangmai là nơi khởi đầu của mọi chuyến đi rừng. Tôi thích những chuyến đi kéo dài 3 ngày nhưng các chuyến đi càng dài thì những nơi bạn được tham quan càng thú vị và tách biệt với thể giới bên ngoài. Cần thận với hướng dẫn viên mà bạn thuê vì thường họ chỉ đi cùng bạn chứ không giới thiệu nhiều về vùng đất này hay về động vật hoang dã. Ngoài ra, nếu bạn ghé thăm một ngôi làng của người dân tộc, đảm bảo rằng tiền được đưa đến tay của những người dân trong làng chứ không phải họ bị lợi dụng để kiếm tiền – điều mà rất hay xảy ra ở nơi đây.

Những chuyến đi một ngày rất vội vã và khá chung chung. Bạn cần tối thiểu hai ngày để thăm thú điểm tham quan này ở Chiangmai. Dự kiến chi từ 8.000-12.000 THB mỗi người cho chuyến đi bộ 3 ngày.

7. Chợ Warorot

Nếu bạn muốn mua đồ giá rẻ và đa dạng thì chợ Warorot chính xác là dành cho bạn
Nếu bạn muốn mua đồ giá rẻ và đa dạng thì chợ Warorot chính xác là dành cho bạn 

Nằm cạnh dòng sông, các review kinh nghiệm du lịch Chiangmai phiên chợ này rất hoàn hảo cho những người muốn mua quần áo và đồ ăn rẻ vào ban ngày. Đây là một nơi thú vị và có hương vị dân dã của thành phố Chiangmai. Thêm vào đó, nếu bạn cần quần áo hay đồ lưu niệm bạn cũng có thể tìm mua ở đây với giá rẻ. Chợ Warorot ở gần Chinatown của Chiangmai và nó có cả khu vực ngoài trời lẫn khu trong nhà. Có rất nhiều các loại trái cây ở đây trong trường hợp bạn muốn một cái gì đó để ăn vặt.

Quận Muang Chiang Mai. Mở cửa mỗi ngày từ 5 giờ sáng đến 6 giờ tối. Chợ đêm mở mỗi ngày từ 5 giờ tối đến 11 giờ đêm.

8. Lễ hội Yi Peng – Loy Krathong

Lễ hội Yi Peng và Loy Krathong có cái tên nổi tiếng hơn là lễ hội đèn trời ở Chiangmai
Lễ hội Yi Peng và Loy Krathong có cái tên nổi tiếng hơn là lễ hội đèn trời ở Chiangmai 

Lễ hội hàng năm này diễn ra vào tháng 11 và được cả nước ăn mừng. Đối với người Thái thì đây là ngày lễ quan trọng nhất trong năm. Có lẽ các du khách khi tìm hiểu về du lịch Chiangmai đã nghe thấy một cái tên khác: Lễ hội Thả đèn ở Chiangmai. Trong lễ hội, người dân và du khách thả đèn lồng lên trên trời với niềm tin rằng những chiếc đèn lồng sẽ mang giấc mơ của họ đến thiên đường. Lễ hội là một trải nghiệm đẹp, đáng nhớ và rất đáng để thêm vào những việc cần làm khi đến Chiangmai của bạn. Hãy nhớ đặt trước tất cả mọi thứ vì khi lễ hội diễn ra thì thành phố sẽ rất đông đúc.

9. Thưởng thức một bữa tối khantoke

Một bữa ăn khantokhe cơ bản sẽ có những món ăn thế này
Một bữa ăn khantokhe cơ bản sẽ có những món ăn thế này

Đây là một chương trình văn hóa mà du khách đến du lịch Chiangmai ngồi trên sàn xung quanh chiếc khay chất đầy những món ăn ngon lành của miền bắc Thái Lan trong khi tận hưởng những điệu múa Thái. Nếu bạn muốn muốn không gian đậm nét văn hóa hơn nữa (mà vẫn được ăn đồ Thái) thì hãy thử tìm kiếm các tour ngày nhé.  Giá tiền có thể khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn đến nhưng dự kiến mỗi người sẽ phải trả khoảng 500 baht. 

Kinh nghiệm du lịch Chiangmai tiết kiệm là hãy đi xe buýt đến Chiangmai. Các chuyến xe buýt đi từ Băng Cốc mỗi giờ với giá vé là 750 baht và tốn khoảng 12 giờ để di chuyển đến Chiangmai. Có cả chuyến xe đêm và chuyến xe ngày. Những chuyến xe buýt đêm không hề thoải mái và chúng dừng lại khá thường xuyên nhưng đi những chuyến này là một cách để tiết kiệm phí ăn ở (nhớ mang tai nghe vì họ thường xuyên mở phim).

Từ Doi Suthep, bạn có thể phóng tầm nhìn ra khắp thành phố Chiangmai
Từ Doi Suthep, bạn có thể phóng tầm nhìn ra khắp thành phố Chiangmai 

Đi tàu cũng không nhanh hơn là bao nhưng nó có thể dễ chịu hơn một chút. Vé đi tàu tốn từ 700 đến 1400 baht. Có một loại tàu rất chậm mà các du khách đến du lịch Chiangmai có thể đi và nó sẽ tốn vài ngày nhưng bạn có thể dừng lại giữa đường và đây cũng là một cách hay để ngắm nhìn đất nước Thái Lan. Nếu bạn vội và định đến máy bay thì những chuyến bay từ Băng Cốc đi mất khoảng một giờ với giá vé một chiều là 1000 baht.

Thành phố Chiangmai đã và đang phát triển du lịch rất thành công. Với đầy đủ các kinh nghiệm du lịch Chiangmai trên đây, chắc chắn bạn sẽ có những kỉ niệm thật tuyệt ở thành phố phía bắc Thái này.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tel: (024) 3783 6888

- Hotline: 097 555 3669

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

- Tel: (028) 3622 9989

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour