Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du lịch Thụy Sĩ chi tiết

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour “Làm thủ tục xin visa du lịch Thụy Sĩ như thế nào?” là câu hỏi mà rất nhiều người băn khoăn khi đã và đang có ý định tới khám phá “đất nước đắt đỏ nhất thế giới” này. Sau đây, Onetour xin hướng dẫn chi tiết cho bạn về các loại giấy tờ cũng như quy trình làm thủ tục để du lịch Thụy Sĩ.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết

Hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Thụy Sĩ không hề khó khăn, chỉ cần bạn chuẩn bị đầy đủ và cẩn thân những loại giấy tờ dưới đây và không mắc phải bất cứ sai sót nào thì bạn sẽ dễ dàng xin được visa mà thôi.

1. Hộ Chiếu. Hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất là 6 tháng và 2 trang trống. Nếu như bạn đã từng đi du lịch thì photo những trang hộ chiếu đã được sử dụng ra. Và nhất là nếu như đã từng đến các nước trong khối Schengen thì bạn sẽ được ưu tiên hơn đó.

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du lịch Thụy Sĩ chi tiết
Hộ chiếu du lịch

2. Ảnh thẻ. Cần chuẩn bị 2 tấm ảnh thẻ có kích thước là 3,5 x 4,5 cm được chụp trên phông nền trắng, thời gian chụp ảnh không quá 3 tháng so với thời điểm làm hồ sơ xin visa du lịch Thụy Sĩ. Lưu ý là ảnh không được qua chỉnh sửa và phải rõ mặt và tai.

3. Giấy tờ chứng minh tài chính. Yêu cầu đối với loại giấy này là có sổ tiết kiệm với số tiền tối thiểu là 100 triệu VNĐ. Bên cạnh đó bạn cũng nên cung cấp thêm giấy tờ nhà đất, giấy tờ xe,… để tạo thêm sự tin tưởng hơn nhé! Và trường hợp là nhân viên thì cần cung cấp bảng lương 3 tháng gần nhất của mình và có công chứng.

4. Chứng minh nghề nghiệp. Đây là loại giấy bắt buộc đối với tất cả những ai làm thủ tục xin visa du lịch Thụy Sĩ. Với học sinh, sinh viên cần cung cấp bản photo của thẻ học sinh hay thẻ sinh viên, cùng với 1 đơn xin nghỉ học; tất cả đều phải có xác nhận cho phép từ phía nhà trường. Còn nếu bạn là nhân viên của một công ty thì phải có hợp đồng lao động có xác nhận của công ty hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ với công nhân viên chức Nhà nước. Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì yêu cầu cung cấp giấy phép kinh doanh và chứng minh nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty.

5. Xác nhận đã đặt vé máy bay của hàng hãng không. Bạn in bản xác nhận này ra và sắp xếp trong hồ sơ của mình là được

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du lịch Thụy Sĩ chi tiết
Xác nhận đặt vé máy bay

6. Xác nhận về nơi lưu trú. Xác nhận này có thể là email đã đặt phòng khách sạn đã được in ra. Còn trong trường hợp bạn có thân nhân ở Thụy Sĩ thì phải có những loại giấy tờ bắt buộc là:

- Thư mời của người thân đang sinh sống ở Thụy Sĩ

- Giấy xác minh về nơi ở của thân nhân có sự xác nhận của chính quyền địa phương bên Thụy Sĩ nơi người thân đang lưu trú.

- Chứng minh tài chính của thân nhân: giấy tờ nhà đát, hoặc phiếu trả lương 3 tháng gần nhất. Bên cạnh đó cần có thêm hợp đồng lao động.

7. Bảo hiểm y tế du lịch. Những giấy tờ kể trên là rất quan trọng, nhưng nếu bạn thiếu đi bảo hiểm du lịch thì hồ sơ xin của bạn sẽ không được chấp nhận. Chú ý mua bảo hiểm giá trị tối thiểu là 50.000 Franc Thụy Sĩ, hoặc là 30.000 euro và có giá trị trong tất cả các nước thuộc khối Schengen.

8. Ngoài các loại giấy tờ trên, bạn nên cung cấp thêm về lịch trình du lịch Thụy Sĩ của mình, càng chi tiết thì càng tốt.

Nộp hồ sơ xin visa

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ thì bạn nộp hồ sơ theo địa chỉ:

- TLScontact Hà Nội

Tòa nhà Coalimex, Phòng 302, Tầng 3, 33 Tràng Thi, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

- TLScontact Thành phố Hồ Chí Minh

Tòa nhà Khang Thông, Tầng 6, 67 Nguyễn Minh Khai, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp Hồ Chí Minh

Tel: 04 39 39 26 62

Web: tlscontact.com/vn2ch

Lệ phí xin visa du lịch Thụy Sĩ cần nộp là 2,2 triệu VNĐ. Trong đó phí thị thực ngắn hạn (du lịch dưới 90 ngày) là 1,6 triệu VNĐ, và phí dịch vụ của trung tâm nhận hồ sơ là 600.000 VNĐ. Còn với trẻ em (dưới 12 tuổi) thì phí thị thực là 940.000 VNĐ.

Hướng dẫn làm thủ tục xin visa du lịch Thụy Sĩ chi tiết
Hoàn thành thủ tục xin visa du lịch Thụy Sĩ

Thời gian trả kết quả hồ sơ là từ 7 – 15 ngày kể từ ngày nộp, và muộn nhất có thể lên tới 90 ngày. Do đó bạn cần làm hồ sơ từ sớm để chủ động trong chuyến đi của mình.

Trên đây là những thông tin về qui trình xin visa du lịch Thụy Sĩ đầy đủ, chi tiết. Hi vọng bạn đọc đã biết được cần phải cung cấp những loại giấy tờ nào, địa điểm nộp hồ sơ xin visa ở đâu và mức lệ phí cần đóng.

Du lịch dễ dàng với Onetour

Bạn có muốn bên bạn mỗi chuyến đi, mỗi hành trình du lịch là một người đồng hành tin cậy, giúp bạn an tâm và thoải mái không? Hãy đến với Onetour, bạn không chỉ được tận hưởng những chuyến du lịch đầy thú vị àm còn được trải nghiệm dịch vụ chu đáo, nhiệt tình. Để được tư vấn chi tiết, đầy đủ và nhanh nhất, bạn vui lòng liên hệ tới Hotline: 097 555 3669 hoặc tổng đài: (024) 3783 6888.

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour