- Bí kíp du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn nhiều người quan tâm
- Nét hấp dẫn trong chuyến du lịch Đài Loan
Và bây giờ ONETOUR sẽ giới thiệu các món ăn ngon vô cùng ẩn chứa trong đó là nét hấp dẫn của ẩm thực Đài Loan nhé!
Danh Mục Nội Dung [Hiện] |
Những món ngon hấp dẫn trong ẩm thực Đài Loan
Phải nói có rất rất nhiều món ăn thức uống Đài Loan mà bao nhiêu người khi thưởng thức qua dù chỉ một lần cũng phát ghiền. Nào là cơm thịt kho tàu, trà sữa chân trâu, "trứng sắt", bánh dứa, mì bò, ...
Tất cả đều là những món ăn đặc sắc của ẩm thực Đài Loan mà du khách không thể bỏ qua khi tới quốc đảo xinh đẹp này. Cùng khám phá nhé:
1. Cơm thịt kho tàu
Đầu tiên khi nhắc tới ẩm thực tại Đài Loan thì không thể không nói đến cơm thịt kho tàu. Đây là món ăn phổ biến của mọi gia đình ở Đài Loan. Thịt lợn và trứng luộc được kho mềm, béo ngậy và ngọt ngào, ăn cùng cơm trắng vừa no, vừa ngon miệng.
2. Mì bò Đài Loan
Hầu như ở đâu tại Việt Nam cũng có thể thưởng thức món “mì bò” ấy. Tuy vậy, món ăn tưởng chừng rất đơn giản này lại là chủ đề của nhiều cuộc thi đầu bếp. Ai cũng muốn đoạt danh hiệu “Vua mì bò”.
Điểm khác biệt giữa ẩm thực Mì bò Đài Loan với Mì bò Việt là ở nước dùng đậm đà, cay cay cùng sợi mì mềm mượt có thể khiến mọi thực khách hài lòng. Đặc biệt những miếng thịt bò thái khá to nhưng mềm và ngậy.
3. Trứng đúc hàu
Một chút hương vị của đất liền kết hợp với một chút hương vị của biển tạo ra món ăn độc đáo này. Trứng được cho thêm hàu, rau thơm, rán giòn và cho thêm chút sốt cay, ăn nóng.
4. Trà sữa chân trâu Đài Loan
Thức uống này cũng đã trở nên phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới cả ở Việt Nam. Tuy vậy, món đồ uống ngọt ngào này trong ẩm thực của Đài Loan vẫn có vị rất riêng. Được thưởng thức một cốc trà mát lạnh với đủ vị, nhấm nháp hạt trân châu dai dai vào một ngày trời nóng thì thật tuyệt vời.
5. Cá măng biển
Loại cá này phổ biến ở Đài Loan đến mức có cả bảo tàng và lễ hội riêng. Cá măng biển được dùng làm nhiều món, bởi thịt mềm và giá cả dễ chịu. Du khách có thể thử cá măng rán giòn vắt chanh, ăn cùng cơm.
6. Mì danzai của Slack Season
Quán ăn Slack Season có thể nói là một trong những điểm dừng chân đầu tiên trong chuyến đi trải nghiệm ẩm thực Đài Loan. Slack Season đã có hơn 100 năm lịch sử, với món ăn nổi tiếng nhất là mì danzai với nước dùng từ tôm.
Cùng với đó là giá đỗ, ngò, thịt băm và tôm tươi, … thật tuyệt vời phải không nào. Bạn nào ưa thích mì hải sản thì đừng nên bỏ qua nó nhé!
7. Bánh bao áp chảo Đài Loan
Lớp vỏ bánh vừa xốp mềm, vừa giòn tan kết hợp với nhân thịt đậm đà đẫm nước tạo ra một hương vị độc đáo, khiến du khách ăn mãi không trán. Bánh bao áp chảo của ẩm thực tại Đài Loan to hơn và được úp ngược khi cho vào chảo, khác với phiên bản Thượng Hải.
8. Bánh bao kẹp thịt
Có thể coi đây là bánh hamburger kiểu Đài Loan, với lớp vỏ bánh mềm thơm gập đôi, bên trong là thịt lợn hầm, bắp cải muối, lạc giã nhuyễn và rau thơm. Hãy cắn một miếng thật to để thưởng thức hương vị chua, mặn, ngọt và béo ngậy khiêu vũ trong miệng.
9. Trứng sắt – món ăn độc lạ của người Đài Loan
Trứng sắt là cái tên khiến nhiều du khách tò mò khi tìm hiểu ẩm thực Đài Loan. Món trứng này có cái tên lạ như vậy vì có lớp vỏ ngoài khá dai. Trứng cút có màu đen nhờ om trong xì dầu, sau đó phơi khô, lặp đi lặp lại cho tới khi lớp vỏ dai như ý muốn. Thế là vừa có màu vừa có hương vị như “sắt” nhé!
10. Bánh dứa
Những chiếc bánh nướng nhỏ xinh với phần nhân từ dứa và cùi dưa hấu, lớp vỏ giòn tan ngọt ngào không chỉ là món ăn vặt thú vị mà còn được nhiều du khách mua về làm quà cho người thân.
11. Tian bu la - món ăn khá đặc trưng trong ẩm thực Đài Loan
Thực chất món ăn này chính là các miếng chả cá được nặn theo đủ mọi hình dạng, rán giòn và sau đó luộc trong nước dùng. Trước khi ăn, các miếng chả được vớt ra, rưới một nước sốt màu nâu có vị ngọt.
12. Ba wan (Sủi cảo khổng lồ)
Theo như review ẩm thực Đài Loan thì món sủi cảo này có lớp vỏ bánh được làm từ bột gạo, bột ngô và bột khoai lang và trở nên trong suốt sau khi hấp. Nhân bánh được làm từ rau, thịt lợn và đôi khi là trứng. Phần nước thịt ngọt ngào bên trong chảy ra hòa quyện với lớp vỏ mềm sẽ khiến bạn nhớ mãi.
13. Gà rán thương hiệu Đài Loan
Nhắc tới ẩm thực Đài Loan ngon bạn sẽ không thể nào bỏ qua món gà rán thương hiệu Đài Loan được. Thịt gà được cắt thành các miếng vừa ăn, ướp gia vị, tẩm bột rồi rán giòn.
Sau đó, người bán sẽ rắc thêm chút muối, tiêu và húng quế rán giòn lên trên. Đây là món ăn khuya được nhiều người Đài Loan yêu thích.
14. Bánh kếp hành
Chẳng gì hấp dẫn hơn một chiếc bánh kếp hành từ từ được xé ra, thêm phô mai và trứng. Mùi thơm tuyệt diệu từ hành và vị bùi của bột sẽ không làm các du khách thất vọng.
Đây chính là một đặc sản ẩm thực Đài Loan nữa mà ONETOUR gợi ý du khách nên thưởng thức dù chỉ một lần khi tới Đài Loan nhé!
15. Mỳ hàu Đài Loan
Mỳ hàu được làm từ loại mỳ gạo sợi nhỏ được chan nước dùng đậm đà. Sau đó cho thêm thêm hàu và chút rau thơm tạo ra hương vị ấn tượng mà ít món có được.
16. Đậu phụ thối – món ăn “kinh dị” khi khám phá ẩm thực Đài Loan
Bạn hoặc là sẽ thích mê hoặc là sẽ rất ghét món này bởi mùi đặc trưng của chúng. Đậu phụ được để lên men, sau đó rán giòn, thêm nước sốt cay ngọt. Nhiều người cho rằng đậu có mùi càng nặng thì càng ngon.
Thực chất thì mùi đậu không có vấn đề gì mà “thủ phạm” gây ra cái mùi như sầu riêng ấy chính là nước sốt nhé! Nhưng cứ thử một lần cho biết mùi vị ẩm thực Đài Loan nhé!
17. Khoai lang
Đây là loại nguyên liệu được người Đài Loan yêu thích, không chỉ bởi mùi vị và giá trị dinh dưỡng mà còn vì nó có dạng giống như hòn đảo này. Khoai lang có thể được dùng để nấu súp với gừng, đem nướng, nghiền thành bột để cho vào các món ăn khác hay chiên giòn.
18. Đá bào
Nếu đến Đài Loan vào một ngày trời nóng, đừng quên thưởng thức một cốc đá bào cùng hoa quả tươi và sữa đặc. Đúng là đặc trưng ẩm thực Đài Loan rồi!
19. Bánh tiêu
Ghé chợ đêm Rao He, bạn sẽ được thưởng thức món bánh có lớp vỏ giòn và phần nhân thịt đậm đà thơm mùi hạt tiêu đen.
20. Há cảo ở Din Tai Fung
Với lớp vỏ mỏng mềm bọc ngoài lớp nhân thịt thơm phức, há cảo ở nhà hàng Din Tai Fung khiến du khách khó có thể dừng đũa. Bạn nên cẩn thận bởi nước thịt trong bánh khá nóng.
Ngoài ra, lạp xưởng, bò hầm, bánh cuốn, ngỗng quay, lẩu khô, ... cũng là những món ăn bạn không nên bỏ qua khi tới xứ cảng Đài Loan mà ONETOUR muốn giới thiệu cho các bạn. Chỉ đọc thôi cũng thấy đói bụng. Dù có ăn bao nhiêu chăng nữa vẫn chưa đã thèm!
Ẩm thực Đài Loan phong phú chưa nào? Nếu có dịp hãy khám phá và thưởng thức những món ngon kể trên bạn nhé! Để xem độ “thèm” của bạn sẽ tới đâu nào…