Kinh nghiệm hữu ích khi xin visa du lịch Trung Quốc

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Trung Quốc là địa danh du lịch nổi tiếng với những phong cảnh tuyệt đẹp, lịch sử văn hóa sâu sắc và nền ẩm thực đặc trưng. Để có thể tới khám phá Trung Quốc, du khách bắt buộc phải có visa. Hãy cùng Onetour.vn tìm hiểu những thủ tục đầy đủ nhất để xin visa du lịch Trung Quốc nhé.
Vẻ đẹp đất nước Trung Quốc

Những trường hợp được miễn visa khi nhập cảnh vào Trung Quốc

Công dân Việt Nam không nằm nhóm những quốc gia được miễn visa khi nhập cảnh và Trung Quốc. Tuy nhiên, trong một số trường hợp dưới đây, bạn có thể nhập cảnh vào Trung Quốc mà không cần visa:

- Du khách có giấy thông hành do Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh của Việt Nam cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, làm ăn buôn bán ở địa bàn tỉnh biên giới tiếp giáp đường biên giữa 2 nước. Để đến các tỉnh khác, du khách vẫn bắt buộc phải có visa.

- Nếu bạn đã sở hữu visa Trung Quốc trong diện cư trú vĩnh viễn, phóng viên thường trú, đoàn tụ gia đình, người thân của người đang công tác, học tập tại Trung Quốc, du học, lao được phép lưu trú và xuất nhập cảnh Trung Quốc nhiều lần mà không cần xin visa (trong thời gian giấy tờ còn hiệu lực).

- Du khách có thẻ đi lại của doanh nhân APEC được miễn visa nhập cảnh nhiều lần trong vòng 3 năm (mỗi lần không quá 2 tháng).

- Bạn có vé máy bay/tàu/xe liên chặng khi quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24h và không ra khỏi cửa khẩu sẽ được miễn visa.

- Du khách mang thẻ cư trú vĩnh viễn dành cho người nước ngoài do nước CHND Trung Hoa cũng không cần visa khi nhập cảnh.

Làm hồ sơ visa

Hiện nay, các công ty du lịch lữ hành đều có dịch vụ xin visa cho khác du lịch. Ngoài ra, néu bạn xin visa theo diện tự túc thì có thể tham khảo thủ tục sau:

Hồ sơ xin visa bao gồm:

- Hộ chiếu còn hạn sử dụng 6 tháng, còn chỗ trống 1 trang để dán visa.

- Chứng minh công việc và có giấy xác nhận nghỉ phép của công ty. 

- Chứng minh tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, sở hữu cá nhân như nhà đất, xe hơi…). 

- Vé máy bay khứ hồi. 

- Booking khách sạn. 

- Lịch trình chi tiết chuyến đi. 

- Chứng minh nhân dân photo. 

- Hình thẻ 4×6 quốc tế, nền trắng.

Lưu ý:

- Bạn nên chuẩn bị trước vé máy bay, booking khách sạn có tên mình, lịch trình du lịch để chứng minh với người phỏng vấn.

- Điền tờ khai visa một cách cẩn thận, đầy đủ nhất, có thể nhờ nhân viên thu hồ sơ hướng dẫn để tránh bỏ trống.

- Chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm với tối thiểu 50 triệu đồng hoặc các giấy tờ nhà đất có giá trị khác.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Trung Quốc

Thời gian nên nộp hồ sơ

Hiện nay, visa du lịch Trung Quốc có hạn trong vòng ba tháng. Trong vòng 3 tháng kể từ ngày cấp visa bạn được phép nhập cảnh vào Trung Quốc 1 hoặc 2 lần (tùy loại visa), mỗi lần không quá 30 ngày/4 tuần.

Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ trước khoảng 1 – 2 tháng cho thoải mái, tránh vội vàng. Hơn nữa, nếu có trục trặc hồ sơ, bạn còn có thể bổ sung và chỉnh sửa kịp thời.

Lưu ý:

- Thời gian xét và trả kết quả visa là khoảng 4- 6 ngày kàm việc, đôi khi có thể lên đến 7 – 10 ngày chờ đợi.

- Nên tính toán khoảng thời gian phù hợp đề phòng các trường hợp lỗi hồ sơ.

Nộp hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc như thế nào?

Địa chỉ nộp hồ sơ: Có thể nộp tại 1 trong 2 địa chỉ sau:

- Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội.

- Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM (75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP.HCM).

- Thời gian nhân hồ sơ: 9 am– 11 am (ngày làm việc).

Lệ phí: 60 USD (tại ngân hàng được chỉ định).

Phỏng vấn xin visa: Hãy tự tin trình bày chuyến đi của mình thật rõ ràng với những lịch trình đã định, chỉ cần bạn chứng minh cho người phỏng vấn tin rằng bạn tới Trung Quốc du lịch mà thôi.

Nhận kết quả visa: Kết quả sẽ được trả tại đúng địa điểm mà bạn nộp hồ sơ trước đó theo ngày đã hẹn. Đại sứ quán cũng cho phép bạn ủy quyền người đến nhận visa nếu có việc bận đấy nhé.

Hy vọng những kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn xin visa du lịch Trung Quốc một cách thuân tiện và dễ dàng nhất. Đừng quên Onetour.vn luôn đồng hành và giúp đỡ du khách trong những chuyến du lịch tuyệt vời!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour