Bánh tráng nướng trứng mỡ hành – pizza Đà Lạt

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Đi du lịch Đà Lạt một trong những trải nghiệm không thể thiếu được với mỗi du khách là thưởng thức các món ngon ở đây

Bánh tráng nướng trứng mỡ hành – pizza Đà Lạt

Đi du lịch Đà Lạt một trong những trải nghiệm không thể thiếu được với mỗi du khách là thưởng thức các món ngon ở đây. Một trong những món ăn không thể không nhắc tới và được du khách biết đến nhiều nhất có lẽ là bánh tráng nướng trứng.

Bánh tráng Đà Lạt

Đây không chỉ là món ăn độc đáo mà bạn nhất định phải nếm thử khi đi Đà lạt mà đây còn là món ăn mà giới trẻ Đà Lạt nói riêng, người dân Đài Lạt nói chung gọi là “pizza Đà Lạt” đặc trưng cho ẩm thực đường phố . Việc chế biên món ăn này cũng rất thú vị. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng manh.

Bánh tráng Đà Lạt

Chiếc bánh tráng đặt ngay ngắn trên than hồng, thêm chút thịt bằm, hành lá, cà rốt băm nhỏ, một chút gừng tươi và trứng gà tráng đều trên bánh. Khi bánh chín, màu vàng ruộm bao phủ toàn chiếc bánh và sử dụng đũa quấn bánh lại theo hình tròn, dùng giấy kẹp chấm với tương ớt cay nồng khiến thực khách không khỏi xuýt xoa giữa thời tiết lạnh giá của Đà Lạt khi đêm xuống.

Bánh tráng Đà Lạt

Điều đặc biệt hơn nữa là món bánh tráng trứng nướng này không phải thời điểm nào trong ngày cũng bán mà chỉ bắt đầu từ khoản 2,3 giờ chiều trở về đêm. Người dân ở nơi đây rất hiếu khách, nếu bạn muốn thưởng thức món ăn đậm đà có thể yêu cầu người bán thêm nhiều mắm ruốc, gia giảm độ cay, mặn, dùng hành nhiều hay ít. Không thì có bánh tráng trứng gà mà hiện nay, để phục vụ nhu cầu của khách du lịch. Nơi bán món này ngon nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều đến 10h đêm. Bạn hãy nhớ địa chỉ tin cậy này khi đến Đà Lạt mà muốn thưởng thức món ăn thú vị này nhé,

Chả ram bắp

Đến Đà lạt, một trong những món ăn bình dị trong đó có món chả ram bắp được khá đông đảo người dân và khách du lịch trong nước lẫn khách du lịch nước ngoài ưa chuộng. Chả ram bắp Đà Lạt có thể được xem là một trong những món ăn không thể thưởng thức khi đi du lịch nơi đây. Cách chế biến chả ram bắp không quá khó, song nó lại đòi hỏi sự từ tốn trong cả quy trình làm chả của người làm nghề.

Bánh tráng Đà Lạt

Bắp non tươi khi hái về được bào ra, ướp gia vị để cuốn bánh tráng, sau đó người ta thả bánh tráng vào chảo dầu đang sôi chiên vàng. Khi ăn, chả ram lại một lần nữa được cuốn với bánh tráng, dưa leo, củ đậu, cà rốt và rau sống của Đà Lạt rồi chấm vào chén nước lèo. Nước chấm cho món chả ram bắp lại nhẹ nhàng hơn các loại nước chấm khác.

Bánh tráng Đà Lạt

Để chế biến được nước chấm này cũng khá kỳ công,  nước dùng với đậu phụng xay nhuyễn và ít đồ chua rồi thêm ít ớt tươi xay. Có thể nói rằng, món nước chấm của chả ram bắp Đà Lạt thực sự hiển thị một phương thức chế biến cực kỳ đơn giản nhưng tinh tế, làm cho món chả ram trở nên đặc biệt hơn. Khách du lịch đừng quên ghé qua những quán ăn ven đường để thưởng thức đặc sản này ở quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ nhé!

Tại đây còn có rất nhiều món ngon đang chờ đón bạn, nhanh tay đặt tour du lịch đi Đà Lạt để cùng người thân thưởng thức nền ẩm thực vô cùng phong phú này, liên hệ đến Onetour.vn để tham khảo những chùm tour du lịch giá rẻ khác.

NTA

CÔNG TY TNHH ONETOUR VIỆT NAM

Du lịch Hương Cảng

HOTLINE : 097 555 3669

Trụ sở Hà Nội: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: (04) 3782 4888 - Fax: (04) 3 782 4188 
Email: contact@onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour