Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản hữu ích giúp bạn có thể tự tin để xin được visa đi du lịch Nhật Bản. Tìm hiểu ngay !

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản - Onetour.vn : Như bạn đã biết trong loạt bài viết trước thì bạn cần phải có visa thì mới có thể tới du lịch Nhật Bản, mà Nhật Bản là một trong những cường quốc trên thế giới nên việc xin visa cũng sẽ gặp khá nhiều khó khăn. Nhiều khi tại đại sứ quán còn không nhận visa du lịch tự túc ( những trường hợp không có giấy mời ). Chính vì vậy để có thể dễ dàng xin visa thì các bạn hãy cùng Onetour.vn tham khảo những kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản dưới đây :

Xem thêm bài viết : Du lịch Nhật Bản có cần visa không

Những kinh nghiệm hữu ích để xin visa du lịch Nhật Bản

Lưu ý trước khi dự định làm hồ sơ :

Bạn không nên đưa hồ sơ cho những người môi giới làm, vì người Nhật Bản thường khá nguyên tắc, sẽ không chấp nhận việc này. Bạn nên tự đến nộp hồ sơ vào các ngày trong tuần, giờ hành chính. Kết quả sẽ có sau khoảng 5 tới 7 ngày làm việc, lệ phí visa chỉ phải nộp khi đã đỗ visa và chắc chắn được cấp.

Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Hồ sơ gồm có

- Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng.

- Mẫu đơn xin visa điền đầy đủ thông tin và ký tên: Mẫu đơn có thể download tại đây. Mẫu đơn chỉ có thể điền bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật ( ưu tiền điền bằng tiếng Nhật ). Nếu là du lịch tự túc thì nên có thông tin người đến thăm, nhưng chú ý là người này cần có công việc ổn định, chưa từng gặp phải những rắc rối về pháp luật tại Nhật Bản. ( bỏ qua phần lời mời nếu không có giấy mời )

 - Ảnh chân dung 45mm x 45mm chụp trong trong 3 tháng trở lại để dán lên đơn.

- Vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, nếu ở nhà người quen thì cần có thông tin địa chỉ nhà của người đó.

- Lịch trình chi tiết: theo từng ngày cho chuyến đi của mình. Các thông tin bao gồm: Ngày tháng (thậm chí giờ nếu được) – Địa điểm ghé thăm (với địa chỉ rõ ràng) – Nơi nghỉ qua đêm (địa chỉ thông tin liên lạc rõ ràng) – Phương tiện di chuyển (các chuyến bay cần có số hiệu rõ ràng).

- Chứng minh tài chính: Cung cấp giấy chứng nhận sổ tiết kiệm (ít nhất 100 triệu đồng) bằng tiếng Anh do ngân hàng cấp, giấy chứng nhận lương bằng tiếng Anh do công ty cấp, sao kê lương ba tháng gần nhất.

- Chứng minh công việc: Cung cấp hợp đồng lao hoặc giấy đăng kí kinh doanh có tên bạn hoặc giấy bổ nhiệm. Lưu ý là bạn cần photo công chứng sang tiếng Anh tất cả các giấy tờ này nếu không có song ngữ.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn visa đi Nhật Bản :

Không phải bất cứ ai đi xin visa cũng bị phỏng vấn, nếu bạn chưa từng đi du lịch hoặc ra nước ngoài bao giờ thì đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn có mặt để có một buổi phỏng án ngắn, thực hiện bằng tiếng anh hoặc tiếng Nhật.

- Khi đi phỏng vấn, bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo, nghiêm túc vì người Nhật rất coi trọng tác phong.

- Những câu hỏi của đại sứ quán chủ yếu xoay quanh vấn đề lý do đi du lịch Nhật Bản và những hiểu biết về đất nước này và những việc dự định làm tại Nhật Bản.

Những điều mà bạn có thể được ưu tiên cấp visa :

- Bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

- Bạn có công việc tốt, mức lương từ 1.000 USD trở lên và đã làm việc lâu năm.

- Người quen của bạn tại Nhật có công việc tốt trong các lĩnh vực lao động trí óc, thu nhập cao.

Trên đây là những chú ý nhỏ những rất hữu ích giúp bạn có thể tự tin và chuẩn bị tốt hơn khi xin visa. Chúc bạn có những chuyến đi như ý và có nhiều niềm vui !

Bài viết : Kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour