Những bí ẩn phía sau những du khách độc hành

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Du lịch một mình - chắc hẳn bạn và tôi chúng ta đều đã nghe qua hoặc đọc qua về cụm từ này. Càng ngày số lượng người trẻ, thậm chí cả người nhiều tuổi hơn, tham gia các chuyến phiêu lưu khám phá một mình ngày càng tăng. Có lí do gì phía sau những xu hướng này vậy? Cùng chúng tôi khám phá câu chuyện phía sau những chuyến du lịch một mình này nhé!
Poster bộ phim A Map for Saturday
Poster bộ phim A Map for Saturday

Bạn đã từng xem bộ phim “A Map for Saturday” (Bản đồ cho thứ bảy) hay chưa? Thực lòng mà nói, đó là một bộ phim tuyệt vời dành cho những người thích xê dịch. Bộ phim kể về chuyến du lịch vòng quanh thế giới của một người đàn ông, và câu chuyện được dẫn dắt qua những cuộc phỏng vấn những người Tây ba lô, và những thước phim vô cùng quý giá về những cao trào và kể cả những lúc đen tối của việc đi du lịch trải nghiệm.

Đây đích thực là bộ phim về du hành hay nhất mà tôi từng xem. Với những người đã lâu chưa có dịp được du lịch trải nghiệm, tôi thực sự khuyên bạn nên xem. Bộ phim này cho chúng ta thấy tất cả những khoảnh khắc tuyệt vời và cả những khoảnh khắc tồi tệ nhất của những chuyến phiêu lưu:

Những người bạn mới

Mọi người thường hỏi – “Bạn không cảm thấy cô đơn trong các chuyến du lịch của mình sao?”. Sự thật là, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn. Trên chuyến hành trình của mình, bạn sẽ luôn luôn gặp những con người mới. Bạn ghé thăm các nhà trọ tập thể, bạn gặp bạn mới. Các bạn có thể dễ dàng làm quen với nhau, vì có chung những mục đích để du lịch. Không những thế, các bạn có thể sẽ trở thành những người đồng hành thú vị trên những chặng đường tiếp theo. Và từ ngày hôm đó, tuần đó, hoặc tháng đó, bạn và họ rất có thể sẽ trở thành bạn thân.

Lý do mà chúng ta lựa chọn du lịch

Bộ phim như đã khắc sâu trong tâm trí chúng ta về điều này. Tại sao chúng ta đi du lịch? Tất cả các cuộc phỏng vấn được ghi lại với cùng một chủ đề - “Chúng tôi không muốn nhìn lại phía sau và tiếc nuối”. Tất cả những du khách đều cảm thấy cuộc sống của họ còn nhiều điều thú vị, nhiều điều để khám phá hơn là căn phòng chật hẹp và những vòng lặp đều đặn của gia đình, vợ chồng, con cái. Bởi vì chúng ta chỉ sống một lần (YOLO!), và không ai muốn nhìn lại quá khứ và thốt lên “giá như’.

Trở thành một du khách trong suốt phần đời còn lại

Brook, nhân vật chính, chia sẻ ở đoạn cuối của bộ phim rằng, anh ấy thực hiện chuyến du lịch này để thoát khỏi cuộc sống đóng hộp của anh ấy. Sau đó anh ấy đã quay lại tiếp tục làm việc, kiếm tiền, sống một cuộc sống như mọi người trong xã hội này, nhưng rồi anh ta pphast hiện ra rằng thay vì cố thoát ra khỏi cuộc sống hàng ngày, anh ấy chỉ cảm thấy có nhiều đam mê hơn với việc đi du lịch. Và rồi anh ấy thực sự không thể nào quay trở lại nếp sống thường ngày được nữa, anh ấy đã thay đổi. Anh ấy không thể nào sống mà không tiếp tục khám phá những địa điểm mới.

Cho tới khi bạn thử trò chuyện với những người du khách khác, bạn sẽ được nghe câu trả lời tương tự: tất cả họ đã, đang và sẽ mãi mãi là những du khách.

Nói lời tạm biệt

Đó là điều khó khăn nhất phải làm. Ở thời điểm mới bắt đầu những chuyến du lịch, thực sự rất xúc động và các bạn hứa hẹn sẽ giữ liên lạc với nhau. Nhưng vì là một người xê dịch, bạn sẽ thường xuyên phải nói lời chia tay. Bạn gần như phải nói lời chào tạm biệt mỗi ngày, và rồi bặt vô âm tín với nhau trong một khoảng thời gian. Sau cùng, bạn nhận ra một sự thật rằng bạn đã có những khoảnh khắc tuyệt vời cùng những người bạn mới, và gần như là không bao giờ có thể tìm lại những giây phút ấy, thậm chí khả năng cao là bạn sẽ không bao giờ gặp lại những người bạn đồng hành ấy lần thứ hai trong cuộc đời này. Nhờ có sự phát triển của mạng xã hội ngày nay, các bạn vẫn có thể dễ dàng để giữ liên lạc, nhưng sự thật vẫn là sự thật – chúng ta chia tay nhau và tiếp tục cuộc sống khác biệt của mình. Brook đã nói, anh ấy ở nhà càng lâu thì những email anh ấy nhận được càng thưa thớt. Tôi luôn cảm thấy rất khó khăn khi phải đối diện với những khoảnh khắc chia ly, nhưng rồi đến cuối cùng, cả tôi và bạn đều nhận ra rằng, những kỉ niệm đẹp mới là thứ quan trọng nhất.

Khi việc về nhà trở nên đáng chán

Tất cả những điều tốt đẹp nhất rồi cũng sẽ phải kết thúc. Khi chuyến du lịch của bạn kết thúc, tất cả những gì bạn có thể nghĩ tới chỉ là, “Tôi sẽ lại trở về nhà”, và suy nghĩ này khiến bạn cảm thấy sợ hãi. Suốt một năm qua hoặc hơn, tất cả những gì bạn biết là khám phá và trải nghiệm, và tất cả những thứ đó trở thành lẽ sống của bạn. Các nhà trọ, tàu hỏa, xe buýt, những người bạn mới, những đám đông hỗn loạn. Y như cách mọi thứ bắt đầu, chúng cũng nhanh chóng qua đi. Một người phụ nữ đã chia sẻ trong bộ phim, đó là một cảm giác phức tạp mỗi khi nghĩ đến việc kết thúc chuyến hành trình và trở về nhà. Họ đều muốn trở về với gia đình, nhưng sâu thẳm bên trong, họ không muốn vậy. Có thể là do họ đã nhận ra cuộc sống này thực sự phong phú hơn nhiều so với cuộc sống chật hẹp của họ trước đây. Có lẽ là không ai muốn kết thúc.

Kiệt sức

Sau những chuyến đi dài, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và mệt mỏi. “Lại một thác nước nữa à?” “Hay một tòa tháp cổ nào khác trong vùng?”. Sau khi được chiêm ngưỡng quá nhiều kì quan, mọi thứ dần mất đi sự kì vĩ của nó. Đáng lẽ ra bạn phải thấy bất ngờ, nhưng bạn lại không cảm thấy thế.  Bạn chán ngấy việc gặp gỡ những bạn bè mới, nói những câu chuyện y như cũ, lặp đi lặp lại. Nói lời chia tay. Hứa hẹn sẽ tìm gặp nhau sau này. Kết thúc chuyến đi, tất cả những gì bạn muốn chỉ là về nhà. Chỉ đơn giản là kiệt sức. Sau 18 tháng trời, tôi đã nhìn thấy quá nhiều thứ thú vị đến nỗi tôi không còn thấy nước mình hay ho gì nữa. Tất cả những người du hành đều đã trải qua cảm giác này, và tôi đặc biệt thích cái cách mà Brook nói về điều đó.

Trở về nhà

Việc khó khăn nhất vẫn la trở về với cuộc sống thường ngày. Một vài người sẽ rất hưng thú với việc chia sẻ những trải nghiệm của bạn, nhưng đa số thì không. Thế giới này vẫn thế kể từ khi bạn bắt đầu đi, nhưng bạn thì đã thay đổi. Và đó chính là điều khó khăn nhất – nhận ra mọi thứ không có gì biến chuyển. Bạn kì vọng nhiều rằng cuộc sống sẽ đổi mới sau khi bạn ra đi. Một năm là khoảng thời gian dài, và khi bạn trở về nhà, bạn nhận ra cái thế giới mà bạn bỏ lại, chẳng có gì mới mẻ. Trong suốt bộ phim, bạn sẽ được nghe những du khách kể về việc khi chuyến trăng mật của họ kết thúc, tất cả những gì họ muốn là được quay lại nơi đó. Ngôi nhà trở nên ngột ngạt, và mọi thứ chẳng có gì biến chuyển. Ở nhà được một tuần, tôi lại trở nên cuồng chân và chỉ muốn lại được đi.

Nếu bạn không hiểu tại sao những người du khách cứ đi mãi như vậy và thực sự họ cảm thấy như thế nào, thì hãy xem bộ phim này. Bộ phim sẽ giải đáp tất cả.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour