Tôi đã đi du lịch khắp thế giới chỉ với mức lương cơ bản, bạn tin không?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Bạn hàng ngày ngắm nghía những travel blogger trên mạng xã hội và luôn thầm ao ước một ngày được đi khắ nơi như họ. Tuy vậy, họ cũng chỉ như chúng ta thôi, cũng phải đi làm, phải chi trả cho cuộc sống hàng ngày. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy làm thế nào những travel bloggers có đủ chi phí cho các chuyến du lịch suốt năm của họ.
Các đồng tiền tệ phổ biến trên thế giới
Các đồng tiền tệ phổ biến trên thế giới

Tôi đã và đang nhận được rất nhiều câu hỏi về việc tôi làm thế nào để kiếm được số tiền khổng lồ cho việc đi du lịch khắp thế giới. Phải chăng tôi rất giàu? Tôi đi làm thuê à? Nếu không thì chắc là một kẻ ăn bám? Hay là bán đồ cấm cho bọn trẻ con? 😂😂 Đáng buồn thay, tôi chẳng phải là ai trong số những kẻ đó. Như tôi đã từng nói, đam mê chính là động lực giúp tôi cố gắng và tiếp tục mỗi ngày. Tôi yêu thích việc đi du lịch, nên tôi cố gắng hết mình vì điều đó. Mặc dù vậy, tiền bạc luôn là một vấn đề thực sự nghiêm túc. Cho dù bạn cố gắng giảm thiểu chi phí cho chuyến đi tới mức nào đi chăng nữa, bạn vẫn luôn cần một số tiền.

Vậy thì tôi làm thế nào để có thể chi trả cho tất cả các chuyến đi?

Tôi đã làm việc rất nhiều.

Tôi tiết kiệm tiền.

Tôi để dành tiền.

Rất nhiều người luôn mang một quan niệm sai lầm rằng đi du lịch là đắt đỏ, và dù bạn đi bất cứ đâu vào bất kì lúc nào, bạn nhất định sẽ phải chi tiêu rất nhiều tiền. Ở một số nơi như Châu Âu chẳng hạn, điều đó có thể đúng.

Đối với một số người, điều đó luôn luôn đúng.

Nhưng nó không đúng chút nào với hầu hết chúng ta, những người đang đọc bài viết này. Đi du lịch có thể rẻ, và rẻ tiền thì không có nghĩa là tệ.

Tôi đã từng chia sẻ với những đồng nghiệp cũ về việc tôi luôn chỉ đi du lịch theo cách tiết kiệm tiền nhất, và ngay lập tức trong đầu họ xuất hiện hàng loạt hình ảnh của những khách sạn xuống cấp cùng dịch vụ tệ hại. Du lịch kiểu  “bụi” không dành cho họ, và họ chỉ muốn được tận hưởng thôi. Tôi cũng muốn tận hưởng sự thoải mái chứ. Tôi cũng ăn tiệm, và có những hoạt động vui chơi thú vị, chứ không phải chỉ là những phòng nghỉ với 12 chiếc giường tầng cùng những bữa ăn toàn mì ăn liền. Từ “tiết kiệm” sẽ hợp lý hơn trong hoàn cảnh này. Tôi không đi du lịch kiểu rẻ tiền. Tôi đi du lịch kiểu tiết kiệm.

Sau khi kết thúc chuyến du lịch của mình, tôi lại quay lại làm việc, và để dành tiền. Tôi không đi chơi mỗi tối và tôi thực sự nghiêm túc trong việc cân nhắc chi tiêu. Tôi đặt mục tiêu tiết kiệm tiền cho du lịch làm ưu tiên. Đây chính là phần quan trọng nhất trong “bài toán chi tiêu” này. Đừng lãng phí tiền của bạn  - nếu bạn cứ mãi chi tiêu vào những khoản khác, thì việc đi du lịch sẽ luôn nằm ngoài tầm với của bạn mà thôi. Bạn nhất định phải đặt mục tiêu đi du lịch làm ưu tiên. Môt khi nó trở nên quan trọng, bạn sẽ tự động tìm cách để tiết kiệm. Chẳng hạn như cắt giảm vài bữa café Starbucks sang chảnh và những bữa ăn trưa đắt đỏ.

Trước khi bắt đầu các chuyến đi của mình vào năm 2006, tôi đã nghiêm túc để dành tiền trong vòng hơn một năm. Tôi đã chi tiêu theo kiểu “bần tiện” để chắc chắn rằng mình để dành đủ tiền để đi du lịch. Khi tôi vẫn đang trong chuyến hành trình của mình và bỗng dưng hết sạch tiền, tôi dạy Tiếng Anh ở Bangkok.

Ai cũng thích đi du lịch, nhưng không phải ai cũng có thể tối ưu hóa chi phí cho chuyến đi
Ai cũng thích đi du lịch, nhưng không phải ai cũng có thể tối ưu hóa chi phí cho chuyến đi

Một khi đã thực sự bắt đầu kế hoạch, bạn phải chắc chằn rằng bạn chi tiêu một cách khôn ngoan. Mọi người, nhất là người Mỹ, thường có quan niệm rằng đi du lịch là những khách sạn đắt đỏ, mua sắm điên cuồng và sử dụng những dịch vụ sang trọng. Tất cả những gì họ thấy chỉ là những đồng tiền bay vèo vèo ra khỏi túi,  nhưng thực tế là bạn thực sự có thể có một chuyến đi vô cùng đáng nhớ mà không cần phải dốc toàn bộ khoản tiền để dành của mình.

Chẳng hạn như có một phương án thay thế cực kì thú vị cho những khách sạn đắt đỏ, là những nhà khách địa phương. Họ phục vụ bạn bữa sáng, chăn ấm đệm êm và cả dịch vụ giặt là với một không khí đúng chất của vùng miền và dĩ nhiên là bạn sẽ thấy nhẹ nhõm hơn trong việc chi tiêu. Những người chủ của nhà khách không  phải là những tập đoàn lớn, nhưng họ luôn luôn sẵn sàng và thích thú chia sẻ một phần thế giới của họ với bạn. Không chỉ có thế, nhà nghỉ, nhà trọ và couch-surfing cũng là những cách rất hay để giữ cho chuyến du lịch của bạn không bị chi tiêu quá đà.

Việc di chuyển bằng máy bay hiện nay càng ngày càng đắt đỏ hơn, tuy nhiên vẫn có những chương trình khuyến mại cực tốt và bạn không cần phải chi tiêu một khoản quá lớn vào đây. Tôi luôn nghiên cứu kỹ những chương trình theo dõi giá vé để chắc chắn rằng mình không tự làm thâm hụt hết số tiền mình có, và do vậy, tôi chẳng bao giờ đặt ngay tấm vé đầu tiên tìm thấy trên các trang tìm kiếm vé máy bay cả!

Hãy tìm những phương án khác cho cùng một điểm đến. Tàu và xe buýt có thể hơi tốn thời gian, nhưng chúng rẻ hơn nhiều. Nhiều người đã quyết định từ bỏ chuyến đi của mình chỉ vì chi phí cho vé máy bay quá cao, tuy nhiên, nếu bạn thực sự nghiêm túc với kế hoạch của mình, bạn nhất định sẽ tìm thấy những chương trình rẻ bèo.

Du lịch Châu Âu thưc sự không hề tốn kém như bạn nghĩ
Du lịch Châu Âu thưc sự không hề tốn kém như bạn nghĩ

Hãy bỏ cuốn sách hướng dẫn du lịch sang một bên, và thử trải nghiệm những quán ăn địa phương nhỏ xinh trên đường, nơi có những món ăn thực sự tuyệt vời chỉ với mức giá vừa phải.  Hãy ăn ở những nơi người dân địa phương dùng bữa, chứ không phải những nơi mà các cuốn tạp chí nói với bạn. Người dân địa phương không chi quá nhiều tiền vào những địa điểm sang trọng trong khu vực họ sống và tất nhiên, bạn cũng nên thế. Bạn đi xa để chiêm ngưỡng những địa điểm mới, chứ không phải là để trải nghiệm những khách sạn mới. Do đó, hãy tìm xung quanh và bạn sẽ thấy việc sống như một người dân địa phương sẽ giúp bạn tiết kiệm được bao nhiêu tiền và đồng thời đem lại những trải nghiệm du lịch phong phú hơn như thế nào.

Bài chia sẻ này được viết ra để thúc đẩy bạn, chia sẻ với bạn và cho bạn thấy cách làm thế nào để du lịch tiết kiệm. Bạn không cần rất nhiều tiền để đi du lịch – bạn chỉ cần suy nghĩ khác đi một chút. Bỏ qua những tour du lịch “đóng hộp” cùng với những khách sạn đắt tiền, nhà hàng và những đồ lưu niệm cao cấp đắt đỏ, ban vẫn có thể có một chuyến đi cao cấp mà không cần bỏ ra mức chi phí đó. Bạn chỉ cần thay đổi cách suy nghĩ và bỏ môt chút công sức để có những chương trình giá hời. Đặt những gói combo trên các trang web không khiến bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn bạn nghĩ đâu!

Và đó là cách tôi có tiền để đi du lịch, và bạn cũng có thể làm như vậy.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour