Tổng hợp chi phí du lịch Costa Rica

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Costa Rica từ lâu đã nổi tiếng là đắt đỏ, với những loại hình dịch vụ du lịch gắn liền với thiên nhiên và chỉ riêng việc di chuyển đã tốn cả đống tiền. Tuy nhiên tôi sẽ chứng tỏ cho bạn thấy, chi phí du lịch Costa Rica là hoàn toàn có thể cân nhắc hợp lý nếu bạn biết tính toán.

Danh sách hoạt động du lịch ở Los Angeles

Hành trình trên bờ biển Carribe - du lịch Costa Rica

Du lịch Costa Rica là một trong những địa điểm du lịch đắt đỏ nhất ở vùng Trung Mỹ. Cả đất nước này là một cung đường du lịch khổng lồ, và nơi này thu hút rất nhiều người về hưu lớn tuổi trong những năm qua. Chính điều này khiến cho giá cả các dịch vụ du lịch ở đây tăng lên đáng kể. Rất nhiều người dân phượt kinh tế đã bỏ qua đất nước này bởi họ thấy chi phí du lịch Costa Rica quá đắt đỏ.

Một khu resort đắt đỏ nằm giữa rừng ở Costa Rica
Một khu resort đắt đỏ nằm giữa rừng ở Costa Rica

Nhưng vì đây là một điểm du lịch khá nổi tiếng, như kiểu ai cũng biết vậy, nên tôi muốn chứng minh cho những khách du lịch khác rằng chúng ta hoàn toàn có thể đi du lịch Costa Rica với chi phí hợp lý và không tốn quá nhiều tiền. Mục tiêu ngân sách đi du lịch Costa Rica của tôi đề ra là 35 USD mỗi ngày (phát sinh tối đa tới 40 USD).

Trong chuyến du lịch Costa Rica vừa rồi của tôi kéo dài suốt 20 ngày, tôi đã chi tiêu tổng cộng là 424,660 colones, tức là khoảng 850 USD (Tỉ giá lúc đó là 1 USD = 500 colones), tức trung bình mỗi ngày tôi sẽ chi tiêu khoảng 42, 45 USD, tức là tôi đã vượt quá mức chi tiêu đề ra một chút. Mặc dù vậy, tôi cũng thường xuyên đề ra mức chi phí du lịch của mình không quá cao, như một kiểu tôi tự nhắc nhở bản thân không được tiêu xài quá hoang phí. Có rất nhiều lý do dẫn đến việc chi tiêu quá tay này, nhưng trước hết hãy để tôi liệt kê những khoản cần chi tiêu như sau:

Thác nước tuyệt đẹp ở Liberia, Costa Rica
Thác nước tuyệt đẹp ở Liberia, Costa Rica
  • Đồ ăn: 150,755 colones tức khoảng $301.51 USD
  • Các thứ đồ uống có cồn: 16,740 colones tức khoảng $33.48 USD
  • Nước lọc uống hàng ngày: 9,150 colones tức khoảng $18.30 USD
  • Chi phí lưu trú: 89,530 colones tức khoảng $179.06 USD
  • Các hoạt động du lịch: 17,500 colones tức khoảng $35 USD
  • Di chuyển bằng phương tiện công cộng: 9,105 colones tức khoảng $18.21 USD
  • Tiền taxi: 98,000 colones tức khoảng $196 USD
  • Các khoản lặt vặt khác: 33,880 colones tức khoảng $67.76 USD

Các khoản chi tiêu vặt khác bao gồm những chi phí như giặt đồ, kính râm và kem chống nắng, áo mưa, và cả phí nhập cảnh nữa Tôi không tính những chi phí này vào tổng chi phí du lịch ban đầu. Hơn nữa, tôi còn đi taxi kha khá nhiều lần, bởi vì có đôi lúc tôi thường ở trong tình trạng quá gấp gáp và cần phương tiện gì thật nhanh chóng và tiện lợi – mặc dù chúng không phải các phương tiện rẻ hay là có giá thành hợp lý cho lắm.

Guacamole - món ăn đặc trưng của Costa Rica
Guacamole - món ăn đặc trưng của Costa Rica

Tôi cũng chi tiêu quá tay với đồ ăn bởi vì tôi không thể chối từ những món hải sản ngon lành bên bờ biển, và cũng một vài bữa đồ tây ở các nhà hàng sang trọng trong vùng nữa. Bên cạnh đó, ở nhiều địa điểm du lịch Costa Rica nổi tiếng, tôi vẫn ăn những bữa ăn chỉ có giá khoảng 4000 colones (khoảng 6 đô la một bữa).

Chúng ta có thể cắt giảm bớt chi phí được không?

Câu trả lời dĩ nhiên là có rồi, nhưng điều đó có thể khiến chuyến du lịch không còn vui nữa. Nếu bạn chỉ chi tiêu mọi thứ đồ ăn, phòng ở, và xe buýt ở mức đơn giản nhất có thể, bạn có thể sống qua ngày chỉ với mức giá khoảng 30 USD mỗi ngày. Nhưng tôi dám chắc rằng bạn sẽ không thể tận hưởng chúng một cách thoải mái nhất. Chi phí này không bao gồm bất cứ hoạt động vui chơi nào, và những hoạt động hay ho đầy mạo hiểm như trượt zipline trong rừng, lướt sóng, lặn biển và cả thám hiểm trèo rừng là những hoạt động đặc sắc và hút khách nhất khi đi du lịch Costa Rica. Và đây cũng là mức chi phí mà tôi không khuyên bạn nên theo.

Lặn biển ở Costa Rica
Lặn biển ở Costa Rica

Với tổn mức chi tiêu vào khoảng 43 USD mỗi  ngày, bạn có thể thuê những phòng giá rẻ, ăn uống nhiều bữa đồ ăn địa phương, và một vài bữa đồ ăn kiểu Tây để đổi vị, vẫn có thể đi chơi và giao lưu bên ngoài, cùng với rất nhiều hoạt động thú vị khác nữa (bạn càng hạn chế được số lần đi taxi, bạn càng có nhiều chi phí dành cho các hoạt động vui chơi thoả thích). Tôi không tham gia quá nhiều chương trình tour du lịch mạo hiểm, bởi đây là chuyến du lịch Costa Rica đầu tiên của tôi. Và tôi lại không hề cảm thấy tiếc nuối hay khó khăn gì với mức chi phí mỗi ngày này, và mặc dù tổng chi phí du lịch Costa Rica nhiều hơn du Nicaragua hoặc El Salvador một chút, thì tôi nghĩ 43 USD cũng không phải số tiền quá cao để bạn phải lo sợ và bỏ qua lựa chọn du lịch ở đất nước thú vị này đâu.

Đôi điều về du lịch Costa Rica:

Tên đầy đủ: Nước cộng hoà Costa Rica

Vị trí địa lý: Thuộc vùng Trung Mỹ, giáp với Thái Bình Dương, biển Caribe và Panama

Thủ đô: San José

Đơn vị tiền tệ: colones

Thiên nhiên hùng vĩ ở Costa Rica nổi tiếng với nhiều loài động thực vật
Thiên nhiên hùng vĩ ở Costa Rica nổi tiếng với nhiều loài động thực vật

Thời điểm du lịch thích hợp nhất: từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, là lúc thiên nhiên vào mùa tươi đẹp nhất và các bãi biển cũng rất thú vị cho bạn khám phá, chính là mùa đẹp nhất để đi du lịch Costa Rica.

Di chuyển tới Costa Rica: bạn phải bay các chuyến bay nhiều chặng, có thể đi từ Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh, chi phí từ 1000 USD trở lên cho một chiều.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour