Đi du lịch Đức có khó không?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour “Đi du lịch Đức có khó không” hay “Làm thế nào để đi du lịch Đức ” là câu hỏi của không ít người đang có dự định tới đất nước này. Nhất là vào dịp hè, khi mà hầu như mọi người đều có mong muốn được nghỉ dưỡng, du lịch. Vậy thì bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của Onetour nhé!

Xin visa du lịch Đức có khó không?

Đức là một quốc gia thuộc khu vực châu Âu, nên những thủ tục làm visa du lịch không được dễ dàng nhưng không phải quá khó để bạn có thẻ hoàn thành thủ tục. Chỉ cần cung cấp đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết và thông tin đầy đủ, chính xác thì việc làm visa du lịch Đức không còn khó khăn nữa. Vậy cần cung cấp những giấy tờ gì? Sau đây Onetour sẽ hướng dẫn cho bạn những loại giấy tờ bắt buộc để làm hồ sơ xin visa du lịch Đức

Đi du lịch Đức có khó không?
Xin visa du lịch Đức

- Giấy tờ cá nhân

+ Đơn xin visa du lịch Đức. Mẫu đơn này bạn có thể tải về từ trên mạng hoặc xin từ Đại sứ quán. Nếu xin trực tiếp từ Đại sứ quan thì khi nhận mẫu đơn, bạn nên xem qua và nếu có gì không hiểu thì có thể hỏi trực tiếp nhân viên ở đây

+ Hộ chiếu gốc của bản thân người đi du lịch. Yêu cầu của hộ chiếu là thời hạn sử dụng ít nhất là 6 tháng so với ngày kết thúc của chuyến du lịch. Và ít nhất là 2 trang trống trong hộ chiếu

+ 2 ảnh thẻ cỡ 3,5 x 4,5 cm được chụp trên nền trắng. Bạn nên lưu ý về kích thước của ảnh, nếu sai kích cỡ quy định này thì hồ sơ của bạn sẽ bị từ chối

+ Sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân, giấy khai sinh; tất cả đều là bản photo có công chứng.

+ Trường hợp qua Đức thăm thân thì cần cung cấp thư mời của người thân đang sinh sống ở Đức, giấy cam kết bảo lãnh, chứng minh quan hệ thân nhân

- Chứng minh nghề nghiệp

Làm thủ tục đi du lịch Đức có khó không? Để có thể trả lời cho câu hỏi này thì tiếp theo bạn cần biết đến một loại giấy tờ khác nữa là chứng minh nghề nghiệp. Có các trường hợp như sau:

+ Chủ doanh nghiệp: giấy đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp cùng với xác nhận nộp thuế và bảng sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng gần nhất.

+ Nhân viên công ty: Hợp đồng lao động, bảng lương trong 3 tháng gần nhất và đơn xin nghỉ phép đi du lịch có xác nhận của công ty

+ Học sinh, sinh viên: bản photo có công chứng của thẻ học sinh, thẻ sinh viên và giấy xin phép nghỉ học có xác nhận từ phía nhà trường

+ Người trong độ tuổi hưu trí: cung cấp thẻ hưu trí bản photo có xác nhận của địa phương.

- Chứng minh năng lực tài chính

+ Nếu có người thân ở Đức mời bạn qua du lịch thì phải có chứng minh về năng lực tài chính của bên mời; sao kê tài khoản ngân hàng trong 3 tháng gần nhất.

+ Ngoài ra bạn cũng nên cung cấp thêm các giấy tờ như giấy tờ xe, nhà đất,…

+ Với những người trong độ tuổi hưu trí cần cung cấp chứng minh nhận lương hưu

- Các giấy tờ khác

Đi du lịch Đức có khó không?
Hoàn thành các thủ tục xin visa

+ Lịch trình du lịch: bạn nên cung cấp thêm về lịch tình du lịch của mình những ngày ở Đức. Điều này sẽ giúp cho hồ sơ của bạn “đẹp” hơn.

+ Xác nhận đã đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn

+ Bảo hiểm du lịch là giấy tờ bắt buộc cần phải có trong hồ sơ xin visa du lịch Đức. Yêu cầu của bảo hiểm có mức bồi thường tối thiểu là 65 Euro.

Những kinh nghiệm xin visa du lịch Đức

Những giấy tờ kể trên đã phần nào giúp bạn biết được những thủ tục du lịch Đức. Tuy nhiên để giúp bạn đọc biết rõ hơn đi du lịch Đức có khó không, Onetour sẽ hướng dẫn cho bạn những kinh nghiệm để xin visa dễ dàng nhất:

- Nên làm thủ tục xin visa trước thời gian đi du lịch khoảng 3 – 6 tháng để có thể đảm bảo về sự thành công của visa. Bởi sau khi nộp hồ sơ, bạn sẽ mất một khoản thời gian là 1 tuần để có thể nhận được kết quả. Nhưng đôi khi lại lên tới 30 ngày. Do đó bạn nên chủ động về thời gian.

- Cung cấp đầy đủ những loại giấy tờ trong hồ sơ và sắp xếp đúng theo thứ tự cũng là một điểm công cho hồ sơ xin visa du lịch của bạn được đỗ cao hơn.

- Việc đặt lịch hẹn online trên trang web của Đại sứ quán Đức chỉ nên thực hiện một lần, không được nhấn hoàn thành quá nhiều lần bởi sẽ bị coi là spam và bạn không thể nộp hồ sơ. Khi đã hẹn lịch thành công trên trang web, bạn sẽ nhận được email hẹn và nên nhớ in phiếu hẹn này và đến đúng giờ. Nếu như không nhận được trong hòm thư thì bạn nên kiểm tra kĩ hộp thư spam,… để không bỏ lỡ.

Hi vọng qua bài viết, bạn đọc đã biết được câu trả lời cho câu hỏi “Đi du lịch Đức có khó không” và hoàn thành đầy đủ những giấy tờ cần thiết.

Du lịch dễ dàng cũng Onetour

Bạn có muốn một chuyến đi thú vị, với nhiều điểm đến hấp dẫn và không phải lo lắng về việc lên lịch trình hợp lí, hay chỗ nghỉ ngơi thoải mái,… và những thứ liên quan khác không? Đến với Onetour, bạn chỉ cần cho chúng tôi biết mong muốn của bạn là đã có ngay một chuyến đi phù hợp với bạn rồi. Còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay tới Hotline: 097 555 3669 hoặc gọi điện đến tổng đài: (024) 3783 6888 để được tư vấn, giải đáp chi tiết, đầy đủ nhất. Cũng như không bỏ lỡ những chuyến du lịch giá rẻ dành riêng cho bạn.

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour