Điểm đến của tuần: Utrecht, Hà Lan

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Amsterdam từ lâu đã được bết đến là một đô thị sầm uất với những nét đặc trưng rất riêng biệt, không lẫn với bất cứ đất nước Châu Âu nào khác. Bài viết này sẽ đem bạn đến môt đia điểm hoàn toàn mới, chỉ cách Amsterdam có 40 phút đi xe.
Utrecht là môt thành phố rất phát triển, chỉ cách Amsterdam chưa đầy 1h đi xe
Utrecht là môt thành phố rất phát triển, chỉ cách Amsterdam chưa đầy 1h đi xe

Utrecht cách phía nam Amsterdam, Hà Lan khoảng 40 phút đi xe. Là một thanh phố lớn (với dân số khoảng 250,000 dân) với nhiều khu dân cư và các trung tâm tài chính thương mại lớn, Utrecht cũng là một nơi mà người bạn tôi đang sinh sống, tôi quyết định ghé thăm thành phố gần sát Amsterdam này.

Bất chấp lời ngăn cản của anh bạn rằng “Chẳng có gì để thăm thú ở đây đâu”, tôi vẫn quyết tâm lên đường. Lần cuối cùng tôi ở Hà Lan là vào năm 2006, và trong suốt thời gian đó tôi hầu như không hề đi khỏi Amsterdam.  Cũng đã khá lâu rồi, và Utrecht là một nơi thú vị để thử tham quan.

Utrecht giống như một Amsterdam thu nhỏ, với các kiến trúc tương tự nhưng không quá đông đúc. Thành phố nằm lặng lẽ bao quanh một nhà thờ cổ kính mang tên là Dom. Nhà thờ mang kiểu thiết kế Gothic cũ, với vẻ tráng lệ bên ngoài, trái ngược hẳn với kiến trúc hoang sơ ở bên trong. Mang trên mình rất nhiều những điểm nổi bật của kiến trúc Gothic, nhưng nhà thờ lại chỉ có mỗi một cửa sổ kính màu, còn lại phần lớn là các không gian bỏ trống. Đối với tôi mà nói, các kiến trúc nhà thờ ở Amsterdam khiến tôi bị thu hút nhiều hơn.

Nhà thờ Domtoren - Utrecht - Hà Lan
Nhà thờ Domtoren - Utrecht - Hà Lan

Nhà thờ Domtoren nằm ngay trên quảng trường lớn. Từ những năm 1600s, nhà thờ và tòa tháp đều thuôc môt khu, tuy nhiên một trân lụt khủng khiếp đã tàn phá toàn bộ một vùng giữa khu vực này, và từ đó quảng trường lớn được sinh ra.  Bạn có thể leo lên tòa tháp ấy để phóng tầm mắt ra toàn cảnh Utrecht, tuy nhiên chúng tôi đã không thể tìm thấy đường lên nên đành bỏ cuộc.

Trung tâm của thành phố này nằm gần Oudegracht, hay còn gọi là “một kênh rạch cổ xưa”. Đó là một con kênh chính chạy dọc khắp thành phố, và có rất nhiều cửa hàng, nhà hàng lớn nhỏ nằm hai bên. Phần lớn các nhà hàng này nằm ở tầng hầm, bên dưới những con phố trải dọc kênh đào.

Hôm ấy thời tiết rất tuyệt vời – lần đầu tiên trong suốt cả tuần, mặt trời đã xuất hiện. Người Hà Lan không có nhiều cơ hội thấy ánh nắng mặt trời, nên mỗi khi mặt trời xuất hiện, họ tranh thủ từng giây từng phút, như thể cả thành phố đã đóng gói gọn gàng, chỉ đợi nắng xuất hiện là tất cả các nhà hàng đổ dồn ra, xếp đầy bàn dọc các con kênh. Sau khi thả bộ khắpp các con phố, chúng tôi may mắn tìm được một bàn trống và tranh thủ tận hưởng vài ly đồ uống thơm ngon ngoài trời, hấp thụ từng tia nắng mặt trời – thứ vô cùng quý hiếm với những người Hà Lan, như thể họ không cần phải đi làm vào ngày thứ sáu vậy!

Đặc trưng của Utrecht là hệ hống quán xá bên cạnh kênh đào chính
Đặc trưng của Utrecht là hệ hống quán xá bên cạnh kênh đào chính

Rời khỏi khu trung tâm, Utrecht lại đem đến cho tôi một ấn tường về một thành phố đông đúc, vì người bạn tôi đã lái xe chở tôi đi tham quan một vài vùng tập trung dân cư lớn. Chúng tôi thậm chí đã bị lạc, và may mắn thay lại tìm thấy nhau ở khu công nghiệp. Đó chính là những trải nghiệm mà tôi đảm bảo rằng bạn không thể tìm thấy ở bất cứ đâu trong các cuốn sách hướng dẫn.

Tóm lại, Utrecht là một thành phố đẹp và xứng đáng là một sự lựa chọn không tồi bên cạnh thành phố Amsterdam nổi tiếng. Nếu bạn có môt hoặc hai ngày trống trong lịch trình du lịch của mình, hãy ghé thăm Utrecht nhé!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour