Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour “Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?” là câu hỏi của không ít người đang và sẽ có dự định tới đất nước xinh đẹp này. Nhất là với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như hiểu biết về du lịch nước ngoài. Vậy thì hãy để Onetour giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé!

Du lịch nước ngoài luôn cần những giấy tờ, thủ tục cần cho xuất, nhập cảnh. Và du lịch Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu liệu nên mang theo những loại giấy tờ gì khi du lịch Hàn Quốc nhé.

Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?
Những giấy tờ cần thiết để đi du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể thành công xin visa du lịch Hàn Quốc, bạn cần phải hoàn thành các loại giấy tờ như sau:

Những giấy tờ cá nhân

Bạn cần phải chuẩn bị những tấm ảnh thẻ, chụp trên nền trắng với kích thước theo quy định là 3,5 x 4,5 cm. Chụp không quá 6 tháng so với thời điểm làm hồ sơ du lịch Hàn Quốc.

Tiếp theo là các bản sao của giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, và sổ hộ khẩu. Tất cả đều yêu cầu phải có dấu xác nhận của chính quyền địa phương.

Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?
Chuẩn bị hộ chiếu du lịch Hàn Quốc

Hộ chiếu là loại giấy tờ không thể không kể đến khi trả lời câu hỏi “đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì”. Yêu cầu vè hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất là trên 6 tháng; và hai trang trống.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải cung cấp bản sao của chứng minh thư nhân dân, hoặc thẻ căn cước.

Với trẻ em, cần phải cung cấp bản sao của giấy khai sinh.

Các loại giấy chứng minh nghề nghiệp

Về giấy chứng minh nghề nghiệp của bản thân, có ba trường hợp là với nhân viên, chủ doanh nghiệp, và người trong độ tuổi hưu trí.

Nếu bạn là người chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp sao kê tài khoản, và biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty. Bên cạnh đó cũng cần có bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh. Tất cả những giấy tờ này đều phải có dấu xác nhận.

Còn với những người là nhân viên thì các loại giấy tờ chứng minh nghề nghiệp là giấy xác nhận là nhân viên công ty (giấy này có thể là hợp đồng làm việc,…); đơn xin nghỉ phép được viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn có dấu xác nhận của công ty. Và cuối cùng là bảng lương 3 tháng gần nhất của bạn; bảng này bạn có thể xin kê khai từ ngân hàng, hoặc từ phòng kế toán của công ty, và yêu cầu có công chứng.

Trường hợp cuối cùng là với những người trong độ tuổi nghỉ hưu thì phải có giấy hoặc thẻ hưu trí, bắt buộc phải có dấu công chứng của địa phương nơi mình sinh sống.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Chứng minh năng lực tài chính là điều bắt buộc khi bạn làm giấy tờ du lịch Hàn Quốc; bao gồm: bản photo 2 mặt của sổ tiết kiệm, có thể cung cấp thêm bản sao của sổ đỏ, sở hữu ô tô,… Và bắt buộc phải có ít nhất 100 triệu VNĐ (khoảng 5000 USD trong sổ tiết kiệm); số tiền này yêu cầu đã gửi ít nhất là 1 tháng; nếu chưa đủ 1 tháng thì phải cung cấp bản sao công chứng sổ đỏ đứng tên người xin visa.

Với trường hợp bạn không đủ điều kiện tài chính, thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, và cung cấp bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình.

Đơn xin visa

Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?
Mẫu đơn xin visa

Đơn xin visa du lịch Hàn Quốc là loại giấy tờ cuối cùng cần có của câu hỏi “đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?” Mẫu đơn này bạn có thể tải về từ trên mạng hoặc xin trực tiếp ở Phòng Lãnh sự quán. Các thông tin trên đơn phải được ghi bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, và chính xác với thông tin trên hộ chiếu.

Những lưu ý khi làm thủ tục đi du lịch Hàn Quốc

Bạn cần phải chú ý về thời gian và địa điểm làm việc của các bộ phận cấp visa: Nếu thuộc các tỉnh thành từ Đà Nẵng trở ra Bắc, bạn nộp hồ sơ tại Phòng Lãnh sự -  Đại sứ quán Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Còn nếu ở các tỉnh thành còn lại thì nộ tại văn phòng ở Hồ Chí Minh, địa chỉ 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian nhận hồ sơ là từ 9h - 11h30 và trả visa từ 14h – 16h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần. Từ thời điểm nộp hồ sơ cho tới khi nhận visa là từ 5 -7 ngày. Và nếu không có vấn đề gì, khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được một giấy hẹn về thời gian lấy visa. Và tới thời điểm đó bạn chỉ cần mang giấy hẹn đi là được. Trong trường hợp hồ sơ xin visa du lịch Hàn bị từ chối, bạn chỉ có thể xin tái cấp visa sau 3 tháng kể từ ngày nhận được thông báo.

Du lịch cực dễ dàng cùng Onetour

Hiện nay đi du lịch Hàn Quốc không còn xa lạ nữa, nhưng với nhiều người việc làm những giấy tờ và thủ tục còn gặp nhiều khó khăn; và có thể bị từ chối hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc. Vậy tại sao bạn không lựa chọn Onetour để gửi gắm những hành trình của mình? Để biết them thông tin chi tiết cũng như được tư vấn đầy đủ nhất, vui lòng liên hệ theo Hotline: 097 555 3669 hoặc gọi điên tới tổng đài: (024) 3783 6888.

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour