Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Hàn Quốc là đất nước được rất nhiều người yêu thích và muốn đến đây du lịch, nhưng cần phải có visa mới có thể tới đất nước xinh đẹp này. Vậy xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không? Câu trả lời chi tiết tới du khách sẽ được Onetour giải đáp ngay trong bài viết này.

Du lịch Hàn Quốc từ Việt Nam có yêu cầu visa du lịch. Thủ tục xin visa liệu khó khăn hay không? Hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?
Du lịch Hàn Quốc cực dễ dàng

Những loại giấy tờ để xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể làm visa du lịch Hàn, bạn cần phải có những loại giấy tờ cần bắt buộc dưới đây:

1. Hộ Chiếu

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?
Hộ chiếu để làm thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Dù bạn đi bất cứ đâu cũng sẽ cần cho mình một quyển hộ chiếu. Và để xin được visa sang Hàn thì hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn trên 6 tháng với trường hợp đi dưới 90 ngày.

2. Đơn xin cấp visa

Đơn này bạn hoàn toàn có thể tải về từ trên trang mạng; hoặc xin trực tiếp ở Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Ảnh được dán trên đơn phải là ảnh cỡ 3,5 x 4,5 cm; và được chúp trong vòng 3 tháng gần nhất.

Lưu ý trong đơn xin visa du lịch Hàn Quốc chỉ được viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, không được phép viết tiếng Việt. Tất cả những thông tin trong đơn phải chính xác với thông tin ghi trên hộ chiếu. Trường hợp trẻ nhỏ có cùng hộ chiếu với bố mẹ thì phải dán thêm ảnh của bé lên mục 34 trong đơn.

3. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

Loại giấy tờ này bao gồm:

- Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ;

- Nếu bạn là người có tên trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì có thể chứng minh nghề nghiệp bằng giấy này theo mẫu đơn riêng.

- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

Tất cả các giấy trên đều phải có công chứng nhà nước, được viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn.

4. Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Loại giấy tờ này rất quan trọng, quyết định khả năng bạn có thể đi du lịch Hàn Quốc được hay không. Bao gồm:

- Sổ tiết kiệm có ít nhất 100.000.000VNĐ. Số tiền này phải có trong sổ ít nhất là 1 tháng so với thời gian làm thủ tục.

Xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không?
Chứng minh năng lực tài chính

- Giấy xác nhận mức lương trong 3 tháng gần nhất (giấy này có thể xin công ty nơi bạn làm việc xác nhận; hoặc bảng lương của bạn ở công ty; hoặc sử dụng bản kê giao dịch tại ngân hàng)

- Giấy nộp thuế thu nhập cá nhân 3 tháng gần nhất

- Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất

- Giấy tờ bổ sung: bản photo sổ đỏ,….

- Với trường hợp cá nhân bạn không có đủ năng lực tài chính như đã nói ở trên thì có thể chứng minh bằng năng lực tài chính người thân của bạn; kèm theo giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, có dấu xác nhận của chính quyền địa phương (bản photo có dấu xác nhận của sổ hộ khẩu)

- Với những người trong độ tuổi nghỉ hưu, muốn xin visa du lịch  Hàn Quốc thì phải có quyết định nghỉ hưu, hoặc sổ hưu trí.

Một số trường hợp được miễn chứng minh năng lực tài chính là: người làm trong cơ quan chính phủ (thay vào đó phải cung cấp giấy xác nhận nhân viên hoặc công nhân viên chức nhà nước); hoặc trong thời gian 5 năm gần nhất đã đi tới các nước thuộc khối OCED; hoặc trường hợp đã đến Hàn Quốc ít nhất 2 lần.

5. Các giấy tờ khác

Bao gồm: chứng minh thư có công chứng của chính quyền địa phương. Lịch trình tham quan Hàn Quốc có kèm địa chỉ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không cần công chứng). Và giấy xác nhân đã đặt phòng khách sạn tại Hàn; nếu ở nhà người quen thì phải ghi tên, địa chỉ và số điện thoại.

6. Lệ phí xin visa

Lệ phí xin visa có 2 loại là 30 USD với trường hợp xin visa du lịch Hàn Quốc dưới 90 ngày. Và 50 USD khi bạ xin visa trên 90 ngày  trong 1 lần đi. Lưu ý chỉ thu lệ phí bằng USD và sẽ không hoàn phí nếu như hồ sơ bị từ chối.

Nơi xin visa du lịch Hàn

Gửi đơn xin visa du lịch Hàn nếu bạn ở Hà Nội; hoặc các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra là tại Phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Hàn Quốc (tầng 7 tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng). Còn nếu bạn ở Hồ Chí Minh thì qua Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc số 197 đường Nguyễn Du, Quận 1.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải lưu ý về thời gian làm việc của bộ phận cấp visa:

- Thời gian nhận hồ sơ: 9h – 12h từ thứ 2 – thứ 6 hàng tuần

- Thời gian trả kết quả: 14h – 16h từ thứ 2 – thứ 6. Thời gian nhận kết quả tính từ ngày nộp hồ sơ là 8 ngày

Như vậy bài viết đã giúp bạn phần nào trả lời được câu hỏi “xin visa du lịch Hàn Quốc có khó không”. Nếu bạn muốn du lịch giá rẻ tới Hàn và không phải mất công làm nhiều thủ tục rườm rà thì đến ngay với Onetour nhé!

Du lịch Hàn cực dễ dàng với Onetour

Là công ty du lịch hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực đặt tour du lịch, Onetour luôn mang tới cho bạn dịch vụ tốt nhất và những chuyến đi không chỉ chất lượng, nhiều điểm đến hấp dẫn mà giá phải chăng, phù hợp với như cầu và mong muốn của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần được giải đáp hay tư vấn, vui lòng liên hệ tới Hotline: 097 555 3669 hoặc gọi điện đến tổng đài: (024) 3783 6888 để được giải đáp chi tiết, đầy đủ nhất

Chúc bạn có hành trang du lịch đầy đủ và chuyến đi vui vẻ!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour