Ghé thăm Đền Khỉ ở Bali

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Mỗi du khách đặt chân tới Bali, phần lớn tất cả mọi khách du lịch đều không thể bỏ qua điểm đến rât thú vị: Rừng Khỉ và đền Khỉ ở Ubud. Một số khách sẽ thấy sợ hãi, một số khác lại lấy làm thích thú. Vì sao vậy? Hãy cùng khám phá với onetour nhé.

Tìm đến với người tình Bali xinh đẹp tại đất nước Indonesia

Tận hưởng cảm giác lạ tại thiên đường lướt sóng 

Rừng khỉ ở Bali
Rừng khỉ ở Bali

Có một hoạt động cực kì phổ biến ở Bali mà hầu hết không có khách du lịch nào bỏ qua, đó là ghé thăm Rừng Khỉ ở Ubud. Trong khu rừng nổi tiếng này có khu bảo tồn, Đền Khỉ Bali và suối thiêng. Những chú khỉ rất thân thiện với con người, thậm chí chúng còn ăn trộm đồ ăn của mọi người nữa chứ. Tôi nghĩ điều này là do đa số khách du lịch đều nuông chiều chúng quá mức bằng cách cho chúng ăn và tán thưởng cho những hành vi giật đồ hoặc quá khích với mọi người. Trước đây khi tôi đi du lịch Lopburi, Thái Lan, tôi đã bị một vài chú khỉ tấn công – chúng giật đồ ăn ngay lập tức khi tôi chỉ đang đưa lên miệng – những hai lần! Không chỉ có vậy, tôi đã chứng kiến một nhóm khách du lịch người Nhật bị chúng giật tóc nữa chứ. Đó quả là trải nghiệm không mấy vui vẻ.

Bạn có thể thoải mái đứng gần chụp ảnh các chú khỉ
Bạn có thể thoải mái đứng gần chụp ảnh các chú khỉ

Tôi đã nghe rất nhiều người ca ngợi địa danh này, nên tôi đã quyết định ghé thăm Đền Khỉ trong cuộc dạo chơi quanh Ubud của mình. Cảnh quan xung quanh mang một vẻ đẹp hoang dã với rất nhiều cây cối tự nhiên, nhưng lũ khỉ thì khá nghịch ngợm. Tôi cá là không phải ai cũng sẽ thích điều đó.

Vì cũng là một khu bảo tồn lớn ở Ubud, nên lũ khỉ ở đây được chăm sóc khá cẩn thận. Hàng năm, nhà nước và trung tâm bảo tồn đều có chương trình kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng cho tất cả các cá thể. Chúng được thả để tự do vui chơi trong không gian rừng núi, nên hãy đề phòng, chúng có thể lấy túi xách hoặc vòng cổ của bạn, và nhất là đồ ăn đấy nhé!

Khỉ ở khắp mọi nơi
Khỉ ở khắp mọi nơi

Đi tiếp sâu vào trong khu rừng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi đền cổ kính nằm giữa rừng, trông như thể một người gác rừng cần mẫn và điềm tĩnh, khác xa với lũ khỉ nghịch ngợm bên cạnh. Vào ban ngày, những tia nắng sẽ chiếu xuống qua các tán lá và mái ngói, tạo nên những tia sáng cực đẹp, bạn sẽ không khỏi bị choáng ngợp.

Kinh nghiệm tham quan Rừng Khỉ và Đền Khỉ

Ban ngày quang cảnh ở đây rất đẹp
Ban ngày quang cảnh ở đây rất đẹp

Hãy cẩn thận với lũ khỉ! Rất nhiều người đã cho chúng ăn nên chúng vô tình hình thành thói quen xin ăn của mọi người. Một số chú khỉ sẽ tiến sát lại gần du khách, và tôi biết với nhiều người, điều này chẳng dễ dàng gì. Nếu bạn định cho chúng ăn, hãy để thức ăn lên mặt đất ở trước mặt bạn – đừng quá gần gũi với chúng. Tôi thậm chí đã thấy chúng hành hung một du khách nữ, và còn cào cấu xước cả chân một du khách khác nữa.

Hãy cẩn thận những chú khỉ quá khích!
Hãy cẩn thận những chú khỉ quá khích!

Bên cạnh Rừng Khỉ và Đền Khỉ, ở Ubud vẫn có rất nhiều điểm tham quan thú vị khác nữa – Indonesia không bao giờ thiếu thứ gì độc đáo cho bạn khám phá! Tuy nhiên nếu thời gian có hạn, tôi không gợi ý ghé thăm nơi này vì bạn sẽ phải đi bộ khá nhiều, nên hãy chú ý thời gian và sức khỏe nhé!

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour