Tìm hiểu về tiền boa ở Mỹ để khỏi “sốc” khi tới đây du lịch

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Khi du lịch Mỹ, bạn cần biết cách thức cho tiền boa khi sử dụng dịch vụ để không bị cho là keo kiệt hay phải chi quá nhiều tiền. Bởi tiền boa hay tiền tip là văn hóa quen thuộc ở các nhà hàng tại Mỹ. Hãy cùng Onetour tìm hiểu về tiền boa để khỏi “sốc” khi tới đây du lịch nhé.

Tại sân bay

Ở Mỹ có thói quen bồi dưỡng cho những người phục vụ. Tiền boa ở đây được pháp luật thừa nhận và thu nhập từ tiền boa hay tiền tip cũng phải chịu thuế. Do đó, nếu cần nhân viên khiêng hành lý, bạn hãy chi cho họ từ 1 – 2 USD cho mỗi vali hay kiện hàng.

Tip cho nhân viên khách sạn

Tiền boa khi đi du lịch Mỹ
Tiền tip cho nhân viên ở các khách sạn

Khi nghỉ ở các khách sạn, bạn nhớ tip cho nhân viên dọn phòng khoảng 2 - 5 USD mỗi đêm, tùy vào hạng sao khách sạn mà bạn nghỉ lại hay tùy vào sự phục vụ của họ. Còn nếu bạn muốn được phục vụ bữa sáng tận phòng, hãy xem trong hóa đơn, nếu hóa đơn đã bao gồm phần phí dịch vụ thì không phải cho tiền thêm nhân viên. Còn nếu không có, bạn phải tính thêm 15% giá trị hóa đơn cho người phục vụ.

Đối với nhân viên gác cửa

Những nhân viên khách sạn sẽ có nhiệm vụ mở cửa cho khách. Bạn sẽ không phải tip cho họ. Còn nếu cần yêu cầu dịch vụ khác, ví dụ như gọi taxi... bạn phải tip từ 1 - 2 USD. Với nhân viên hành lý, sau khi họ giúp bạn chuyển đồ ra hay vào khách sạn, bạn phải chi 1 - 5 USD cho mỗi va li hành lý hay túi xách lớn.

Đi taxi

Tiền boa khi đi du lịch Mỹ
Khi đi Taxi

Ngoài việc trả cước phí cho dịch vụ đi lại tính theo đồng hồ trên xe, bạn phải chi tiền tip cho tài xế, thường cộng thêm 15% giá cước. Trường hợp ở sân bay có xe đón về khách sạn, bạn cũng phải chi 10 - 20%. Với tài xế đưa đón, bạn cũng nên đưa cho họ khoảng 15 USD mỗi ngày.

Nhân viên nhà hàng

Khi du lịch Mỹ và đi ăn ở nhà hàng, tiền tip rơi vào khoảng 15 - 20% giá trị của hóa đơn. Bạn cũng hãy để ý nếu trong hóa đơn nếu đã có khoản tiền ghi là "gratuity" hoặc "service charge" thì không phải cho thêm tiền tip nữa. Còn khi bạn đi ăn buffet, bạn không phải tip nhưng khi bạn yêu cầu nhân viên lấy thức ăn đến bàn của bạn thì hãy típ cho họ 10% hóa đơn.

Nhân viên quán bar

Tiền boa khi đi du lịch Mỹ
Tiên tip cho nhân viên quán Bar

Thưởng thức đồ uống trong các quán bar, bạn phải trả 1 - 5 USD cho mỗi lần gọi và tùy vào số lần bạn gọi. Nên tip ngay sau khi mỗi lần nhân viên pha chế coktail hay rót thêm rượu cho bạn. Còn nếu muốn thưởng thức cả chai, ngoài giá trị của chai rượu, phải tính thêm 15% - 20%.

Với một vài lưu ý về tiền boa ở Mỹ kể trên, bạn đã nắm rõ và sẵn sàng bắt đầu một chuyến du lịch Mỹ của mình chưa? Nếu bạn còn chưa tự tin thì có thể đặt tour giá rẻ tại trang Onetour.vn hay đặt vé máy bay giá rẻ đi Mỹ tại trang Vietair.tv nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn có được chuyến du lịch giá rẻ và tiết kiệm nhất. Ngoài ra, nếu bạn có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc nào liên quan đến chuyến đi Mỹ của mình, bạn hãy gọi ngay đến số tổng đài: 1900 1796 Onetour Việt Nam để được giải đáp kịp thời và nhanh chóng, hoặc bạn cũng có thể đặt những chiếc vé máy bay đi Mỹ tại VietAir để có những chuyến đi rẻ nhất . Nào! Hãy cũng chúng tôi tham gia vào chuyến hành trình du lịch Mỹ ngay thôi.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour