Thưởng thức những món ăn tuyệt vời nhất vào mùa thu Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Mùa thu vừa là mùa du lịch hấp dẫn tại nước Nhật Bản, đồng thời cũng là một mùa với nhiều lễ hội. Nhưng nếu du lịch mà không thưởng thức ẩm thực thì đó là một thiếu sót lớn của chuyến đi. Hãy cùng Onetour.vn điểm qua những món ăn vừa ngon vừa hấp dẫn của mùa thu Nhật Bản nhé.

Matsutake dobin mushi (Súp nấm): Matsuke là một loài nấm quý của Nhật Bản, súp nấm được chế biến rất cầu kỳ, những lát nấm thái mỏng được nấu với các  loại gia vị tuyệt hảo trong một ấm trà bằng đất sét kết. Bên trong các loại thực phẩm bao gồm có nấm là nguyên liệu chính, gà, cá ngừ, một số loại rau củ..

Matsutake dobin mushi (Súp nấm)
Matsutake dobin mushi (Súp nấm)

Cá thu đao (Sanma): Mùa thù này cũng là lễ hội cá thu, thời điểm mà thu hoạch cá thu ngon nhất trong năm. Là loại cá có dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon nên rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Nếu đến dự lễ hội cá thu bạn còn có thể được thưởng những những miếng cá thu hoàn toàn miễn phí được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau.

Gạo Shinmai hấp với Gingko nuts: Là loại gạo mới, lúa mới được thu hoạch trong vụ thu. Nấu món gạo mới này cùng hấp với một số thực phẩm khác như khoai, nấm, dạt dẻ làm cho món ăn thêm ngon và độc đáo.

Croquettes: Thường là một món ăn tự chế, là các món chiên bày bán nhiều ở các cửa hàng, quán ăn ven đường. Ăn món Croquettes thường thể hiện một sự rất thoải mái, phóng khoáng. Đây cũng là một món ăn phổ biển khi vào mùa thu, tiết trời đã hơi se se lạnh.

Croquettes
Croquettes

Kẹo hạt dẻ hoặc kuri-kinton, là một món ngọt đơn giản trong đó hạt dẻ được hấp, nghiền, và kết hợp với một đường bánh kẹo tinh tế trước khi bị xoắn lại thành hình. Một số phương pháp chế biến có thể thêm vào một chút khoai lang để tăng hương vị, thưởng thức cùng một tách trà nóng ngắm khung cảnh tuyệt đẹp với sắc vàng sắc đỏ của mùa thu thì còn gì tuyệt vời hơn. Đây là một món ăn truyền thống có nguồn gốc từ hơn 100 năm trước, được coi như một đặc sản truyền thống của người Nhật.

Bánh ngọt hạt dẻ: Người Nhật không chỉ nướng chín hạt dẻ mà còn dùng nó để chế biến nhiều loại bánh ngọt thơm ngon như bánh bông lan kem hạt dẻ, bánh tart hạt dẻ bánh pie hạt dẻ,…

Bánh ngọt hạt dẻ
Bánh ngọt hạt dẻ

Khoai lang nghiền (Suiito Poteto) là một món ăn rất được yêu thích vào mùa thu, buổi tối ra ngoài trong thời tiết hơi lạnh, thưởng thức món khoai ấm nóng thì ai chả thích. Ngoài món khoai nghiệm người ra còn làm nhiều khoai lang nướng, là một món ăn rất được ưa chuộng tại Nhật Bản.

Mùa thu Nhật Bản có nhiều cái hay, nhiều cái mới lạ, hãy cùng Onetour.vn trong chuyến du lịch Nhật lần này để khám phá xứ sở mặt trời mọc này nhé.

Chúc bạn luôn có những chuyến đi vui vẻ và thật nhiều niềm vui!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour