Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực tại vùng Kyushu phần 1

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Khu vực Kyushu, mà nằm ở phía tây nam của quần đảo Nhật Bản, bao gồm bảy tỉnh. Mỗi tỉnh lại có nhiều loại thực phẩm địa phương và các món ăn độc đáo của riêng mình. Hãy cùng Onetour.vn tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa ẩm thực của từng nơi tại Kyushu trong chuyến du lịch Nhật nhé

Fukuoka Prefecture: Các nhà hàng mì ramen thịt lợn xương

Fukuoka Prefecture sản xuất dâu tây thương hiệu nổi tiếng như "Amaou" và "Hakata Toyonoka". Ngoài ra còn có một sự phong phú và đa dạng  của các sản phẩm hải sản ở đây vì nó được lợi thế gần các biển như biển Genkai và Biển Suonada.

Fukuoka Prefecture: Các nhà hàng mì ramen thịt lợn xương
Fukuoka Prefecture: Các nhà hàng mì ramen thịt lợn xương

Có rất nhiều món ăn nổi tiếng ở Fukuoka, nhưng "mì ramen thịt lợn xương" là đặc biệt nổi tiếng. súp với nước dùng làm bằng cách đun sôi xương heo . Ngày trước món ăn này chỉ dành cho nhà giàu và bây giờ món ăn phổ biến trong nhiều người dân thậm chí ở nước ngoài. Nó được cho là có nguồn gốc tại một gian hàng ở trước nhà ga JR Kurume tại Fukuoka Prefecture.

Các món ăn làm từ thịt bò và nội tạng của lợn như "horumon" và "Motsu" được phổ biến ở Kyushu. "Motsunabe" được thực hiện bằng cách đun sôi ruột non (Motsu) cùng với các loại rau như bắp cải. Đây là một món ăn có nguồn gốc từ Fukuoka và phát triển ra rất nhiều nơi.

Một phần ăn của Motsunabe phổ biến ở Fukuoka Prefecture với nước dùng có nguồn gốc từ ruột và nhiều rau.

Saga: Blessings thịt bò biển và thương hiệu

Những hải sản đánh bắt trong vùng biển Ariake ở quận Saga được gọi là "Maeumimon". Có rất nhiều loại sản phẩm như ốc vỏ xếp  và động vật có vỏ khác như ngao, gazami (cua) và tôm bọ ngựa, tôm shiba, và các loài cá. Một món ăn mà là đặc biệt phổ biến với khách du lịch là "Hamayaki", đó là hải sản tươi sống như ốc  và hàu nướng trong vỏ.

Saga: Blessings thịt bò biển và thương hiệu
Saga: Blessings thịt bò biển và thương hiệu

Người ta nói rằng có hơn 200 nhãn hiệu thịt bò tại Nhật Bản. "Saga-gyu" (Saga thịt bò) của Saga là một trong số đó. Một loại thịt bò đen Nhật Bản và được biết đến ở nhiều nơi trên thế giới về lượng dinh dưỡng, độ tươi ngon tuyệt vời

Tỉnh Nagasaki: bữa ăn với một lịch sử sâu sắc và hương vị

Tỉnh Nagasaki trong lịch sử đã từng là cửa ngõ giao thương giữa Nhật Bản và các nước ngoài, cung cấp nhiều món ăn địa phương độc đáo. "Shippoku" món ăn được phục vụ trên đĩa lớn như các bữa ăn tất niên. Văn hóa ẩm thực tại Nagasaki là sự hợp nhất của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, Trung Quốc và các loại phương Tây và được phục vụ trên bàn tròn cho nhiều khách đến thưởng thức. Trên bàn tròn của các món ăn Shippoku là các loại sashimi, các món đậu, đồ ngọt như mứt đậu, Tonpo-ni (thịt lợn luộc), Hashito (tôm bánh mì nướng), tempura, và nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có rau luộc, súp, bánh kẹo chảy nước, và như vậy.

Tỉnh Nagasaki: bữa ăn với một lịch sử sâu sắc và hương vị
Tỉnh Nagasaki: bữa ăn với một lịch sử sâu sắc và hương vị

"Chanpon", mà là một món ăn Nagasaki nổi tiếng, là một bữa ăn mà hầu hết khách du lịch đều mong muốn thưởng thức. Nó cũng có vẻ giống với mì dày đặc biệt của nó và nhiều lớp trên bề mặt như các loại rau và hải sản

Xem tiếp phần 2:  https://onetour.vn/tin-tuc/cam-nang-du-lich-nhat-ban/tim-hieu-ve-van-hoa-am-thuc-tai-vung-kyushu-phan-2.html

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour