Tìm hiểu về văn hóa ẩm thực tại vùng Kyushu phần 2

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Như đã biết ở phần 1: Khu vực Kyushu, mà nằm ở phía tây nam của quần đảo Nhật Bản, bao gồm bảy tỉnh (Fukuoka, Saga, Nagasaki, Oita, Kumamoto, Miyazaki và Kagoshima) và các đảo của họ. Hãy cùng Onetour.vn tìm hiểu kỹ hơn về văn hóa ẩm thực của từng nơi tại Kyushu phần 2 nhé.

Tỉnh Oita: Nơi thưởng thức những món gà tuyệt vời

Tỉnh Oita may mắn có những nguyên liệu tươi như "Seki aji" và "Seki saba" một thương hiệu của cá thu, cũng như các "Kabosu" trái cây họ cam quýt. Một trong những món ăn địa phương phổ biến trong tỉnh Oita là Tempura gà, được biết đến như là "Toriten". Thịt gà cắt ra trọn với các loại gia vị, đập với bột mì trộn với nước, và chiên. Nó nhúng vào nước sốt như sốt Ponzu (được làm bằng nước tương và nước trái cây họ cam quýt) và sau đó có thể thưởng thức.

"Seki aji" và "Seki saba" một thương hiệu của cá thu

Nhà hàng "Touyouken" tại thành phố Beppu, tỉnh Oita, được cho là nơi sinh của Toriten và thu hút nhiều khách du lịch. Tuy nhiên, Toriten là một món ăn mà bây giờ có thể được tìm thấy trong tất cả các nhà hàng ở tỉnh Oita.

Kumamoto Prefecture: Một vùng đất đầy đủ các món ăn địa phương lịch sử

Kumamoto Prefecture nằm ở trung tâm của Kyushu, với sự phong phú của thiên nhiên khiến cho Kumamoto là một nơi có văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú.

"Karashi-renkon" (củ sen với mù tạt) là một món ăn địa phương của tỉnh Kumamoto. Ban đầu nó là thực phẩm chăm sóc sức khỏe cho các lãnh chúa của miền Kumamoto trong thế kỷ 17 và được giữ bí mật về cách chế biến. Một món ăn khá cầu kỳ , gốc sen được làm đầy với mù tạt và miso. Các củ sen sau đó được phủ một bột làm từ bột mì và bột nghệ, và chiên trong dầu. Món ăn địa phương được phục vụ tại nhà vào những dịp đặc biệt như trong các ngày nghỉ năm mới, nhưng bây giờ có những cửa hàng chuyên về nó và các món ăn cũng được biết đến như một món quà mang biếu tặng nếu bạn tới Kumamoto.

"Karashi-renkon" (củ sen với mù tạt) là một món ăn địa phương của tỉnh Kumamoto

"Takamori-dengaku", là một món ăn địa phương của  Takamori Town tại quận Aso Kumamoto Prefecture, có nguồn gốc từ thời kỳ Kamakura (khoảng 1.185 đến 1.333 - que xiên thức ăn được rán với miso và nướng than. Mùi thơm của các miso và hương vị của thức ăn chín từ từ làm nức lòng khách du lịch. Takamori-dengaku là một món ăn truyền thống cho phép bạn thưởng thức các nguyên liệu theo mùa.

Miyazaki Prefecture: "Jidokko" gà ở đây là gà đại diện của Nhật Bản

Miyazaki Prefecture là một vùng đất nuôi gia cầm công nghiệp. Nổi tiếng về rau và các loại trái cây bao gồm "Hyuga Kabocha", mà là một loài bí ngô của Nhật Bản đã được tìm thấy từ thời cổ đại, và "Hyuganatsu", mà là một loại trái cây họ cam quýt nguồn gốc từ Miyazaki.  "Miyazaki Jidokko" là một thương hiệu nổi tiếng của gà. Jidokko là một con gà mẹ đẻ đã được nuôi ở Nhật Bản cho các lứa tuổi.

  
"Miyazaki Jidokko" là một thương hiệu nổi tiếng của gà

 "Gà-Nanban" (Nanban kiểu gà) là một món ăn địa phương của tỉnh Miyazaki. Gà được chiên trong dầu, hương liệu với nước sốt dấm ngọt, ăn kèm với sốt tartar. Sự kết hợp của gà ngon ngọt với một hương vị ngọt ngào và chua tươi với sốt tartar làm cho nó không chỉ ăn với cơm rất ngon mà còn có thể uống bia

Kagoshima Prefecture: Một món ăn địa phương được làm từ Kurobuta (thịt lợn)

Tỉnh Kagoshima là một vùng đất mà đã có một ngành công nghiệp chăn nuôi và thịt lợn là một trong những thương hiệu đại diện của Kagoshima. "Kurobuta-tonkotsu" (Kurobuta thịt lợn với xương) là một món ăn địa phương của tỉnh Kagoshima có sử dụng thịt lợn Kurobuta. Kurobuta-tonkotsu  được đun sôi trong vài giờ với các thành phần như củ cải daikon, Konnyaku, đường nâu, Kagoshima miso, và shochu. Đun sôi nó trong một thời gian dài để loại bỏ các mùi hôi và tạo nên một hương vị phong phú. Nó được sử dụng để được phục vụ như một món ăn tại tiệc chiêu đãi, và đó là lý do tại sao nó bây giờ là phổ biến như một món đồ uống có cồn.

"Kurobuta-tonkotsu" (Kurobuta thịt lợn với xương) là một món ăn địa phương của tỉnh Kagoshima

"Satsuma" bánh cá là một món ăn địa phương nổi tiếng của tỉnh Kumamoto. Satsuma-tuổi bánh cá là một món ăn mà thịt cá mặt đất là chiên trong dầu. "Kamaboko" là một món ăn Nhật Bản được thực hiện với cá mặt đất, nhưng người ta nói rằng bánh cá Satsuma-tuổi đã được giới thiệu với Satsuma (nay tây tỉnh Kagoshima) thông qua Ryukyu (Okinawa ngày nay) từ Trung Quốc. Có nhiều loại khác nhau của bánh cá Satsuma-tuổi như những nơi cá mặt đất được trộn với các loại rau như đậu.

Những nét ẩm thực vô cùng độc đáo đúng không các bạn ? Hãy cùng Onetour.vn trong chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ tìm hiểu thêm về những nét văn hóa này nhé. Chúc bạn luôn có những chuyến đi như ý và thật nhiều niềm vui!

Xem lại phần 1 tại đây:  http://onetour.vn/tin-tuc/cam-nang-du-lich-nhat-ban/tim-hieu-ve-van-hoa-am-thuc-tai-vung-kyushu-phan-1.html

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour