9 món ăn sáng ở Singapore không thể bỏ qua khi đi đặt chân đến quốc đảo này

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Ẩm thực Singapore có đôi nét tương đồng với Việt Nam, nhưng cũng đồng thời có nét đặc trưng của Trung Quốc và các nước Trung Đông. Nếu bạn dự định đi du lịch SIngapore tự túc thì danh sách các món ăn sáng đặc trưng của đảo quốc sư tử sẽ khiến bạn cực kì hài lòng và no bụng nữa đó.

Trải nghiệm "siêu thú vị" trên vòng quay bánh xe Ferris Singapore Flyer cao nhất thế giới

Khám phá những điều kỳ diệu tại ngôi chùa Xá Lợi Răng Phật, Singapore

Khi nhắc đến sự đa dạng ẩm thực của Singapore chắc hẳn không thể bỏ qua những món ăn sáng ngon hấp dẫn trong thực đơn chào ngày mới. Hãy cùng khám phá danh sách 9 món ăn sáng ở Singapore ngon hấp dẫn đáng thưởng thức trong chia sẻ dưới đây nhé.

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Bánh cuốn Chee Cheong Fun

Bánh cuốn Chee Cheong Fun là món ăn bắt nguồn từ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Singapore đã được cách điệu trở thành món ăn đậm đà hương vị của ẩm thực Singapore. Bột bánh mang tráng mỏng trên nồi hấp tạo thành phần vỏ bánh mỏng thanh. Nhân bánh là sự hòa quyện hài hòa của thịt xá xíu, tôm tươi và thịt bò bằm sau đó được gói gọn trong vỏ bánh. Sức hấp dẫn của món ăn này còn được tạo nên nhờ cách pha nước chấm diệu nghệ của các đầu bếp. Nước chấm cay, ngọt, mặn tùy theo ý thích của mỗi người. Khu phố Chinatown là địa điểm lí tưởng để thưởng thức món ăn đặc sắc này, bạn sẽ bị quyến rũ bởi món bánh cuốn Chee Cheong Fun ngay từ miếng đầu tiên. 

Bánh cuốn Chee Cheong Fun ăn ngon nhất là ở Chinatown
Bánh cuốn Chee Cheong Fun ăn ngon nhất là ở Chinatown 

2. Cháo ếch

Cháo ếch Singapore là món ăn sáng ở Singapore mà ăn một lần sẽ khiến du khách nhớ mãi. Cháo ếch được nấu trong nồi đất với mùi thơm đặc trưng từ thịt ếch, hành lá cùng vị cay hơi nồng của ớt khô và ớt tươi. Đặc biệt là món cháo ếch ở đây chỉ được chế biến khi có khách gọi nên thịt ếch rất tươi ngon và đảm bảo. Hãy đến khu Geylang nổi tiếng để thưởng thức món này.

Geylang là nơi có món cháo ếch ngon nhất ở Singapore
Geylang là nơi có món cháo ếch ngon nhất ở Singapore 

3. Roti Prata

Roti Prata được bắt nguồn từ cách làm bánh crepe từ xa xưa của người Pakistan và Ấn Độ, là một món ăn rất được ưa chuộng ở Singapore. Món ăn này chắc chắn sẽ làm du khách vô cùng hài lòng bởi hương vị ấn tượng, và thường được thưởng thức vào các buổi sáng.

Roti Prata hay được ăn kèm với súp đậu hoặc cà ri, nhưng hiện nay, món này còn được sáng tạo thêm với nhiều kiểu ăn kèm như với sầu riêng, kem, pho mát, chocolate và chuối. Tất cả đều rất hấp dẫn cho một bữa ăn sáng ở Singapore thú vị.

4. Bánh Popiah

Bánh Popiah là món ăn vặt đặc trưng được bán phổ biến ở ngoài đường phố Singapore. Món ăn này hấp dẫn dễ ăn, dễ mua và giá cả phải chăng. Popiah là loại bánh được cuộn gọn giống hình dáng của nem cuốn, nhưng nhân được tạo ra từ hải sản, thịt bằm và rau củ thơm ngon và hấp dẫn. Món ăn này được du nhập từ cư dân người Triều Châu, được mọi người lựa chọn là món ăn chính của bữa sáng. Bánh Popiah được xếp là một trong 5 món ăn sáng ở Singapore ngon hấp dẫn nên thưởng thức và trải nghiệm.

Popiah là bánh được cuộn với nhân hải sản, thịt bằm và rau củ
Popiah là bánh được cuộn với nhân hải sản, thịt bằm và rau củ 

5. Dim sum

Dim sum là món ăn sáng ở Singapore bạn cũng có thể bắt gặp ở Trung Quốc, nhưng bạn sẽ ngỡ ngàng khi thưởng thức món ăn này tại quốc đảo Sư tử. Dim sum là tên gọi của món bánh có hình dáng giống với món bánh bao, bánh màn thầu của Trung Quốc, bạn sẽ hơi lúng túng khi phân biệt. Nhưng khi bạn bắt đầu với chuyến du hành khám phá vị bánh bạn có nhắm mắt cũng nhận ra vị đặc trưng không lẫn vào đâu của bánh Dim sum Singapore. Đây là món bánh được chế biến dưới nhiều hình thức khác nhau nhưng chủ đạo nhất vẫn là cách hấp truyền thống. Vị của bánh Dimsum Singapore thanh hơn do lượng gia vị nêm nếm không quá đậm tay. Nhân bánh có rất nhiều dạng được làm cẩn thận, tỉ mỉ để tạo ra sự hòa quyện giữa thập cẩm thịt xá xíu và nước sốt thơm ngon. Vỏ bánh không quá dày, không quá mỏng là lớp áo trắng muốt, thơm dịu ôm lấy nhân bánh ngọt ngào, mặn nồng bên trong, người thưởng thức sẽ đi từ bất ngờ qua tới bất ngờ khác.

Dimsum vốn là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại rất phổ biến ở Singapore
Dimsum vốn là món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng lại rất phổ biến ở Singapore

6. Bánh mì nướng Kaya

Loại bánh mì được nướng bằng than, khi ăn sẽ được phết thêm kaya (một loại mứt dứa được làm từ trứng, sữa dừa và dứa). Đa số người dân bản địa Singapore đều rất thích bắt đầu buổi sáng của mình bằng bánh mì Kaya ăn kèm với trứng ốp la và một ly cà phê nóng.Bạn có thể thưởng thức bánh mì nướng Kaya tại hầu hết các quán cà phê ở Singapore. Tuy nhiên cửa hàng Ya Kun Kaya Toast và chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng Killiney Kopitiam mới là nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức Kaya.

Kaya là bánh mì nướng bằng than ăn với mứt và trứng
Kaya là bánh mì nướng bằng than ăn với mứt và trứng 

7. Chai Tow Kway

Chai Tow Kway còn thường được gọi là bánh cà rốt. Món ăn này được làm từ củ cải trắng hấp với bột gạo thành bánh. Sau đó được đem chiên với trứng và trang trí bằng hành lá. Món bánh cà rốt này có hai loại là trắng và đen. Bạn có thể thưởng thức những miếng bánh cà rốt ngon nhất như một bữa ăn sáng ở Singapore tại khu ẩm thực Makansutra Gluttons bên Vịnh Marina gần Nhà hát Esplanade, hoặc trung tâm ẩm thực Newton Food Centre.

Món bánh đặc biệt này được chiên với trứng và hành lá
Món bánh đặc biệt này được chiên với trứng và hành lá 

8. Lor Mee

Được làm theo phong cách của mì Phúc Kiến, thoạt nhìn, bạn có thể thấy món mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để vẻ bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị sốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ nhớ mãi không thôi.

Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị.

Lor Mee nghĩa là mì với nước tương đen đậm đà
Lor Mee nghĩa là mì với nước tương đen đậm đà 

9. Chwee Kueh

Chwee Kueh là một trong những món bánh rất phổ biến ở Singapore. Đây là bánh gạo hấp với lớp trên cùng là củ cải chiên. Người dân Singapore thường ăn món bánh này vào bữa sáng hay những bữa ăn nhẹ trong ngày. Cách để nhận biết rằng Chwee Kueh có ngon hay không chính là quan sát độ mượt mịn của bánh và vị béo ngậy, cay cay của củ cải chiên tương ớt.

Chwee Kueh là bánh gạo hấp với củ cải chiên
Chwee Kueh là bánh gạo hấp với củ cải chiên 

Trên đây là những món ăn sáng ở Singapore ngon, hấp dẫn “níu chân” du khách. Dù có ở Việt Nam hay Singapore thì cũng đừng xem nhẹ món ăn sáng vì nó là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Nhanh tay lưu ngay những món ăn sáng và địa điểm ăn uống tại đảo quốc sư tử để đảm bảo sức khỏe, năng lượng cho cả chuyến đi du lịch thôi nào!

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tel: (024) 3783 6888

- Hotline: 097 555 3669

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

- Tel: (028) 3622 9989

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour