Chu du đón thu tại Singapore

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Chu du đón thu tại Singapore với nhiều lễ hội đặc sắc, độc đáo và đậm chất dân tộc. Hãy cùng Onetour tìm hiểu những lễ hội lớn nhất Singapore trong năm bạn nhé! Và cũng đừng quên lưu lại những lễ hội thú vị này để lên lịch trình cho chuyến đi của mình thêm hoàn hảo hơn.

Mùa thu - mùa cao điểm Du lịch Singapore với nhiều lễ hội đặc sắc, độc đáo và đậm chất dân tộc. Hãy cùng Onetour tìm hiểu những lễ hội lớn nhất Singapore trong năm nhé.

Lễ hội Singapore mang đặc trưng của nhiều nền nền văn hóa như Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia…, có lẽ vì Singapore là một đất nước đa văn hóa.

Dân tộc Hoa chiếm 72,4% dân số Singapore vì thế có thể nói Tết trung thu là một trong những lễ hội lớn nhất Singapore vào mùa thu.

Tết trung thu của người Singapore
Tết trung thu của người Singapore

Đây cũng là dịp để người Hoa thể hiện nét văn hóa đa dạng, phong phú và độc đáo của mình. Bạn sẽ bị bất ngờ và choáng ngợp bởi những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc, hình dáng và có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống mà người Hoa thường ăn trong dịp tết Trung thu như: Bánh nướng, bánh dẻo, bánh trôi, mì vằn thắn…

Tết trung thu của người Singapore
Tết trung thu của người Singapore

Đặc biệt là lễ hội đèn lồng kính vạn hoa và những màn múa lân, cầu lửa sẽ đưa bạn vào không gian của một ngày tết trung thu cổ truyền.

Lễ hội đèn lồng kính vạn hoa
Lễ hội đèn lồng kính vạn hoa

Lễ hội ánh sáng Deepavali của người Ấn Độ

Không chỉ là lễ hội quan trọng nhất của người theo đạo Hindu,  Deepavali còn là lễ hội thu hút nhiều khách du lịch nhất trong tất cả các lễ hội Singapore. Tham gia lễ hội Deepavali bạn sẽ choáng ngợp trong thế giới ánh sáng của các loại đèn rực rỡ, được thưởng thức những món ăn chỉ có trong dịp này như: bột chiên xi-rô, kẹo đậu xanh, bánh bột gạo và bánh đậu lăng…và trải nghiệm kỹ nghệ săm Henna nổi tiếng.

Lễ hội ánh sáng Deepavali của người Ấn Độ
Lễ hội ánh sáng Deepavali của người Ấn Độ

Lễ hội Hari Raya của người Mã Lai

Đối với người Hồi giáo, tháng Ramadan là dành cho việc thờ phụng, những việc làm từ thiện và hành vi của lòng từ bi . Bạn sẽ thấy rất nhiều đồ trang trí truyền thống ,các quầy hàng đường phố mà mở cửa từ đầu giờ chiều cho đến khuya , bán nhiều loại từ thực phẩm đến thời trang , dệt may và thủ công mỹ nghệ . ..Sự hấp dẫn ở lễ hội là khu chợ, bạn sẽ được thưởng thức  nhiều loại bánh Mã Lai truyền thống và bánh ngọt được gọi là ' Kueh - Kueh ,đồ ăn nhẹ ngọt như bánh dứa, ' ondeh - ondeh ' và ' Putu piring ' , một món tráng miệng hấp ăn kèm với dừa nạo .

Ngoài ra, Du lịch Singapore vào thời gian khác còn có Lễ Phật đản. Đây là ngày lễ hội Singapore lớn nhất trong niên lịch đạo Phật. Cũng giống như ở các nơi khác, các phật tử tập trung vào các chùa để cầu kinh. Dịp này, người ta cũng dùng oản cho các sư sãi và cho thức ăn những người nghèo khó.

Lễ Phật đản
Lễ Phật đản

Lễ Diễu Hành Chingay Parade được tổ chức thường niên tại đây với nhiều hoạt động diễn ra hàng năm, vô cùng nhộn nhịp. Đây chính là lễ rước diễu hành truyền thống của người Trung Hoa, được thực hiện từ nhiều năm trước nhưng những năm gần đây đã được mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Ngày nay, lễ diễu hành này trở thành lễ hội đường phố hoành tráng, rộng lớn với nhiều hoạt động múa hát, diễu hành quy mô lớn.

Lễ Diễu Hành Chingay Parade
Lễ Diễu Hành Chingay Parade

Lễ hội Thời trang Singapore cũng là nét rất đặc chưng Singapore. Thành phố được trang hoàng thật lộng lẫy là nơi giới thiệu các nhãn hiệu thời trang quốc tế và địa phương hàng đầu. Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng những mốt mới nhất và phong cách trẻ trung nhất...

Nhiều lễ hội vào mùa thu tại Singapore
Nhiều lễ hội vào mùa thu tại Singapore

Singapore còn có lễ hội giao lưu của những người sành ăn trên thế giới. Hãy thỏa mãn vị giác của bạn bằng những buổi tiệc buffet và vô số những hoạt động hấp dẫn tại các nhà hàng nổi tiếng trên khắp quốc đảo. Những đầu bếp danh tiếng thế giới sẽ hân hạnh được phục vụ quý khách những món ăn tuyệt hảo và những loại rượu tuyệt vời nhất.

Đửng bỏ lỡ cơ hội bạn nhé.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour