3 điều bạn nên biết về món Sushi
Nếu bạn đã đi du lịch Nhật Bản mà chưa thưởng thức Sushi thì đó thực sự là thiếu sót lớn nhất cho chuyến đi của bạn. Sushi được biết đến là một món ăn đặc trưng của người Nhật Bản, món ăn phổ biến nhất và độc đáo nhất tại xứ sở mặt trời mọc. Mỗi khi nhắc đến Sushi là người ta nghĩ ngay tới Nhật Bản cho dù nó được phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới.
Trên màn ảnh nhỏ, trên sách bao, các phương tiện truyền thông đều dễ dàng giúp bạn có thể tìm được những thông tin về món Sushi nhưng bạn đã biết về những điều độc đáo cúa món ăn này chưa ? Hãy cùng Onetour tìm hiểu nhé :
Nhắc đến Sushi chắc đa phần mọi người sẽ nghĩ đến laoij cơm trộn giấm, kèm hải sản tươi sống nhưng thực sự nó chỉ là một loại Sushi thôi ngoài ra, có thêm 5 loại sushi cơ bản nữa cho bạn lựa chọn cơ: Chirashizushi, Makimono, Gunkan, Oshizushi, và Temaki.
3 điều bạn nên biết về món Sushi
1. Món ăn này có truyền thống từ rất lâu đời : Món ăn Sushi này có nguồn gốc xuất hiện cách đây khoảng 1300 năm, là một món ăn rất cổ được xuất phát từ các phương pháp bảo quản các của người Nhật cổ các ngư dân tận dụng muối biển và acid có trong giấm để lên men cá ủ trong lớp cơm đó là những loại Sushi đầu tiền xuất hiện trên thế giới. Ngày nay thay vào việc lên men cá người ta thay thế vào đó là các loại hải sản tươi sống.
Sushi Nhật Bản
2. Bạn nghĩ mình đang được ăn wasabi? Wasabi là một loại mù tạt rất được ưa chuộng để thưởng thức kèm với với Sushi. Nhưng wasabi được làm từ một loại cây họ cải, khá khó trồng nên việc sử dụng wasabi chuẩn là rất ít mà thay thế vào đó là một loại mù tạt và màu thực phẩm.
Wasabi được chế biến từ một loài cây họ cài
Một lý do khác là wasabi xịn thường chỉ có mùi vị ngon nhất sau khi thu hoạch khoảng 15 phút vị vậy giá thành của nó khá đắt so với những loại mù tạt khác.
3. Sự thật về màu cá khi ăn sushi : Các loại hải sản dùng để làm sushi gọi là Neta. Neta có thể là cá ngừ, cá hồi, cá trình, cá thu, tôm (nhất là loại tôm mà người Nhật gọi là sakura ebi), mực, bạch tuộc, các loại ốc biển, cua biển... Những người ăn Sushi thường có suy nghĩ chọn những loài các có màu đỏ tươi vì nó có nhiều chất dinh dưỡng hơn và nhìn bắt mắt hơn loài cá có thịt màu trắng.
Màu sắc của cá trong món Sushi
Thực ra màu không quyết định việc có nhiều dinh dưỡng hơn hay không mà quyết định vào loại thực phẩm mà ta sử dụng, một số loài cá có thịt màu đỏ như cá hồi .. một số loại cá trắng … Cái mà ta nên quan tâm đó là độ tươi của cá. Khi cá được chế biến trong một khoảng thời gian cần phải ăn ngay, không nên để quá thời gian 6 tiếng.
Để có thể tìm hiểu được những nét văn hóa độc đáo, nền ẩm thực đa dạng của xứ sở Phù Tang hãy cùng Onetour.vn vi vu trên những chuyến du lịch Nhật Bản giá rẻ để cùng trải nghiệm một cuộc sống muôn màu tại đất nước này nhé.
Mọi chi tiết xin quý khách vui long liên hệ tới HOTLINE : (04) 3783 6888 để được hỗ trợ tốt nhất cho những chuyến đi của bạn.