Cơm nắm là bữa sáng tuyệt vời của người Nhật Bản

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Cơm nắm là bữa sáng tuyệt vời của người Nhật Bản - Một bữa nhanh chóng với cơm nắm cùng một vài món ăn với súp miso, món trứng chiên và một số loại rau, nó sẽ trở thành một bữa ăn sáng tuyệt vời

Cơm nắm là bữa sáng tuyệt vời của người Nhật Bản

Một bữa nhanh chóng với cơm nắm cùng một vài món ăn với súp miso, món trứng chiên và một số loại rau, nó sẽ trở thành một bữa ăn sáng tuyệt vời. Hãy cùng thưởng thức cơm nắm, một bữa ăn sang tuyệt vời cho bạn nếu trải nghiệm cuộc sống ở Nhật Bản.

Tìm hiểu về cơm nắm, bữa ăn sáng phổ biến của người Nhật :

Lịch sử của nó từ gần 2.000 năm trước, xuất hiện từ thời kỳ Yayoi (200 TCN đến AD 250) rong những bản thảo từ rất lâu đời để cơm nướng được làm từ gạo nếp. Trong thời kỳ Nara (710-794) từ nigiri-ii được sử dụng cho gạo đóng gói. Tonjiki đề cập đến cơm cho những buổi dã ngoại trong thời kỳ Heian (794-1185). Samurai ăn umeboshi (ngâm mận) cơm trong thời kỳ Kamakura (1185-1333). Việc đầu tiên Ekiben (ga xe lửa bento box), được bán tại ga Utsunomiya, gồm hai quả bóng gạo umeboshi studded với hạt mè đen với một bên là daikon ngâm tất cả các gói trong một chiếc lá tre khô.

Cơm nắm là món ăn rất phổ biến của người Nhật

Cơm nắm là món ăn rất phổ biến của người Nhật

Theo như thuật ngữ đi, omusubi đề cập đến bóng hình tam giác trong khi cơm nắm có hình dạng bất kỳ. Cơm nắm có vẻ đơn giản, có nhiều biến thể, bắt đầu chế biến với gạo.Tùy thuộc vào loại được sử dụng, hương vị, mùi thơm và thay đổi kết cấu cho gạo trắng, trong khi genmai (gạo nâu un-xay) cung cấp ánh đỏ. Gạo có thể được nấu với nhiều loại ngũ cốc và hạt giống, được gọi là zakkokumai , mà thường thay đổi màu sắc cho một blush hoa oải hương, trong khi thêm cả chất dinh dưỡng và một kết cấu phong phú.

Cơm nắm có rất nhiều hình thù, do ý thích của người làm món này

Cơm nắm có rất nhiều hình thù, do ý thích của người làm món này

Những người ăn chay có các tùy chọn bao gồm konbu , tảo bẹ nấu trong nước dùng tương ngọt, rau ngâm, như takana hoặc Nozawana , umeboshi ngâm hoặc natto (đậu nành lên men).

Hầu hết các cửa hàng cơm nắm trong thành phố là các cửa hàng cơm mang về, không có địa điểm ngồi, số ít ở những địa điểm trong ngõ có thể có bàn ngồi nhưng chỉ phục vụ được khá ít người.

Bên trong Yaesu Tokyo Station, Honnoriya có một dòng sông nơi mà có rất nhiều những cửa hàng phục vụ món cơm nắm vào buổi sáng. Bạn có thể tự do thưởng thức ở một cửa hàng nào đó để có một bữa sáng đúng theo phong cách người Nhật.

Cơm nắm được tạo hình gấu trúcCơm nắm được tạo hình gấu trúc

Hãy cùng chúng tôi tới thăm đất nước Nhật Bản và thử những trải nghiệm tuyệt vời cùng những món ăn độc đáo nhất của xứ sở mặt trời mọc. Onetour Việt Nam là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, dịch vụ lữ hành hàng đầu tại Việt Nam, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào Onetour với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình luôn hỗ trợ quý khách kể cả những chi tiết nhỏ nhất.

Kính chúc quý khách có những chuyến đi như ý và thật nhiều niềm vui !

Bài viết : Cơm nắm, một bữa sáng tuyệt vời tại Nhật Bản

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour