Khám phá những nét đặc trưng của xứ sở kim chi

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế và công nghiệp giải trí phát triển trong top đầu Châu Á. Tại đất nước xinh đẹp này, có rất nhiều nét văn hóa đặc trưng để bạn có thể khám phá.

Khám phá những nét đặc trưng của xứ sở kim chi

Hàn Quốc là đất nước có nền kinh tế và công nghiệp giải trí phát triển trong top đầu Châu Á. Tại đất nước xinh đẹp này, có rất nhiều nét văn hóa đặc trưng để bạn có thể khám phá.

1. Trang phục

Áo dài được coi là quốc phục của người Việt, còn hanbok là trang phục truyền thống của người Hàn. Trang phục này không bó sát theo đường cong của cơ thể như áo dài mà quyến rũ ở sự hài hòa trong các đường may thẳng và uốn lượn ngụ ý tôn trọng tự nhiên sâu sắc. Hanbok mặc khá thoải mái và phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau, từ trẻ nhỏ cho đến người già.

Trước đây người Hàn chỉ mặc màu trắng cho quần áo truyền thống. Phụ nữ thì áo trên ngắn và một chân váy dài, còn đàn ông sẽ mặc một áo và một quần. Hiện nay, trang phục của người Hàn đã có sự cách tân đáng kể, nó không còn đơn sắc, thay vào đó là những sắc màu tươi sáng, sống động. Chính sự đơn giản và tinh tế trong cách trang trí trang phục đã tạo nên nét cuốn hút của hanbok. Một điểm nhỏ cần chú ý nữa là mặc hanbok nhất định phải dùng trâm cài đầu và hoa tai.

Trang phục hanbok của người Hàn Quốc

Trang phục hanbok của người Hàn Quốc

2. Các món ăn của Hàn Quốc

Các món Hàn thường có một đặc trưng rõ nét, đó là khá cay. Nếu bạn là người không ăn được cay thì sẽ phải tiếc hùi hụi khi ngắm nhìn những món ăn đầy hấp dẫn này. Kim chi là món ăn đặc trưng như vậy. Người hàn có thể dùng kim chi trong mọi món ăn, họ có thể ăn luộn hoặc dùng để nấu canh, nướng kèm thịt. Thậm chí bên Hàn còn có “văn hóa kim chi”, tức là bạn sẽ được phục vụ món này hoàn toàn miễn phí tại mọi quán ăn nhà hàng. Dù giàu hay nghèo, già hay trẻ thì bất kì người Hàn nào cũng dùng kim chi trong bữa ăn của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về kim chi tại: http://onetour.vn/tin-bai/kham-pha-kim-chi-han-quoc.html

Kim chi Hàn Quốc

Kim chi Hàn Quốc

Ngoài kim chi thì mì cũng là món ăn nổi tiếng gần xa của đất nước Hàn xinh đẹp. Họ có thể chế biến được vô vàn món ăn ngon và hấp dẫn chỉ từ nguyên liệu chính là mì: mì tương đen, mì hải sản, mì lạnh,..

Bạn có thể tìm hiểu thêm về mì tại: http://onetour.vn/tin-bai/nhung-loai-mi-cuc-ngon-tai-han-quoc.html

3. Tên của người Hàn

Tên Hàn thường được cấu tạo từ 3 từ, họ đứng đầu, sau đó là tên. Hàn Quốc có khoảng 300 họ, trong đó có 12 họ lớn nhất là: Kim, Lee, Park, An, Chang, Cho, Choi, Han, Kang, Yoo, Yoo,

Ngoài ra người Hàn còn có rất nhiều đặc điểm văn hóa đặc sắc khác. Tại sao bạn không đặt tour du lịch và tận mắt khám phá nhỉ? Bạn có thể tham khảo về thông tin các tour Hàn tại: http://dulichhanquoc.onetour.vn/

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour