Lăng Tần Thủy Hoàng

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Lăng Tần Thủy Hoàng,Đi du lịch Trung Quốc, đất nước có chiều dài lịch sử du khách không thể không đến thăm Lăng Tần Thủy Hoàng ở thành phố Tây An miền Tây Trung Quốc

Lăng Tần Thủy Hoàng

Đi du lịch Trung Quốc, đất nước có chiều dài lịch sử du khách không thể không đến thăm Lăng Tần Thủy Hoàng ở thành phố Tây An miền Tây Trung Quốc. Đây không chỉ là một trong những lăng tẩm nhà vua có quy mô lớn nhất, kết cấu độc đáo nhất và nội hàm phong phú nhất trên thế giới mà còn luôn nằm trong top 3 bảo tàng nổi tiếng nhất Châu Á. Đây cũng là một trong những mộ bồi táng theo lăng Tần Thủy Hoàng, Binh mã dõng nổi tiếng ngang với Kim Tự Tháp Ai Cập.

Lăng Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là nhà vua đầu tiên của xã hội phong kiến Trung Quốc (năm 259 đến năm 210 trước công nguyên). Sau khi thống nhất đất nước không bao lâu, Tần Thủy Hoàng bắt đầu cho xây lăng tẩm của mình. Ông đã huy động 700 nghìn phu đến xây mộ trong thời gian gần 40 năm, cho tới khi băng hằng mà vẫn chưa xây xong, xung quanh lăng mộ có hơn 500 ngôi mộ tuỳ táng người và vật. Trong mộ tuỳ táng, có hầm mộ chôn xe ngựa đồng tượng trưng cho xe ngựa của Tần Thủy Hoàng, có hầm mộ chuồng ngựa tượng trưng cho triều đình nuôi ngựa, có hầm mộ binh mã tượng trưng cho muôn ngàn lực lượng binh mã của triều đình nhà Tần...

Lăng Tần Thủy Hoàng 1

Binh mã dõng được coi là kỳ tích thứ 8 trên thế giới, việc phát hiện ra nó là trong một dịp hết sức tình cờ. Hiện nay, Binh mã dõng đã khai quật lên 500 tượng binh sĩ, 18 cỗ chiến xa gồm hơn 100 con ngựa gốm. Những cỗ xe ngựa kéo dài đến 2m, chôn cùng tượng ngựa và kích thước bằng ngựa thật, được chế tác rất kỳ công.

Lăng Tần Thủy Hoàng 2

Tuy nhiên, hiện nay chính phủ Trung Quốc không có ý định khai quật ngôi mộ chính trong khuôn viên lăng Tần Thủy Hoàng.

Các tượng binh mã được nặn từ đất sét, nung trong lò ở nhiệt độ thấp, sau khi nung xong được phết một lớp sơn lên bên ngoài để tăng độ bền. Khuôn mặt, kích cỡ, màu sơn không có tượng nào giống nhau, sống động như đội quân thật. Tính cả chân đế, các bức tượng cao 1,8m đến 2m.

Nhiều thập niên sau khi phát lộ, việc khai quật đội quân đất nung vẫn được tiến hành, và ngày càng có nhiều hiện vật mới được phát lộ. Cho đến nay đã có trên 8.000 pho tượng được khai quật, ngoài ra còn có tượng các quan văn, quan võ, hầu cận của hoàng đế.

Lăng Tần Thủy Hoàng 3

Các tượng binh mã khi vừa đào lên thường có màu sắc riêng biệt, nhưng sau một thời gian đều bị phai nhạt hết. Vì vậy, nhiều hiện vật đào lên được đưa ngay vào hầm lạnh - 40 độ C để tạo lớp băng mỏng bao bọc, sau đó bảo quan lâu dài trong kho chứa.

Lăng Tần Thủy Hoàng 4

Về tổng thể, quần thể tượng được đặt trong 3 hầm mộ riêng biệt. Hầm mộ thứ nhất có 6.000 binh mã, là đội quân chủ lực của Tần Thủy Hoàng. Hầm mộ thứ hai chứa khoảng 1.400 pho tượng kỵ binh và bộ binh đi cùng xe ngựa, được xem là đội cảnh binh. Hầm mộ thứ ba là đội chỉ huy các cấp khác nhau và một xe tứ mã, gồm 68 pho tượng. Ngoài ra còn hầm mộ thứ 4 là hầm trống.

Lăng Tần Thủy Hoàng được coi là một trong tám kỳ quan trên thế giới. Nếu muốn được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp cũng như tìm hiểu về lịch sử từ ngàn năm xưa, đặt tour du lịch Trung Quốc giá rẻ tại Onetour.vn sẽ mang đến cho bạn những cảm xúc mới lạ trong mỗi cuộc hành trình.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour