Những loại mì cực ngon tại Hàn Quốc

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Nếu bạn là người yêu thích văn hóa Hàn Quốc, hay xem các show giải trí thì sẽ nhận thấy họ cực kì yêu thích các món mỳ, từ mì lạnh cho tới hải sản. Và mặc dù không phải người Hàn nhưng chắc chắn bạn sẽ “phát thèm” khi nhìn thấy những loại mì dưới đây.

Những loại mì cực ngon tại Hàn Quốc

Nếu đã từng đặt chân đến Hàn Quốc thì nhất định bạn phải thưởng thức qua rượu Soju, kim chi, bánh gạo cay và các loại mì. Đây đều là những món ăn nổi tiếng tại Hàn, được người dân ở đây dùng hàng ngày. Nếu bạn là người yêu thích văn hóa Hàn Quốc, hay xem các show giải trí thì sẽ nhận thấy họ cực kì yêu thích các món mỳ, từ mì lạnh cho tới hải sản. Và mặc dù không phải người Hàn nhưng chắc chắn bạn sẽ “phát thèm” khi nhìn thấy những loại mì dưới đây.

1. Mì lạnh (Naengmyeon)

Đây là loại mì vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc và vô cùng thích hợp để ăn trong những ngày hè nóng nực và oi bức. Điểm đặc biệt của loại mì này là nước dùng và sợi mì đều được làm lạnh trước khi thưởng thức. Nó có hai loại:

- Mul naengmyeon: có nguồn gốc từ Bình Nhưỡng, được làm từ kiều mạch, sợi mì mỏng và hơi dai, dùng với trứng, thịt, rau, …. Có thể thêm giấm hoặc mù tạt để thêm phần ngon miệng.

- Bibim naengmyeon: giống như Mul naengmyeon nhưng không có nước dùng, nó được dùng với ớt cay và nước sốt truyền thống.

Nói một cách đơn giản bạn có thể thưởng thức mì lạnh theo phong cách có hoặc không có nước dùng.

Mì lạnh Hàn Quốc

Mì lạnh Hàn Quốc

2. Mì lạnh kim chi (Kimchimari guksu)

Kim chi vốn là một món ăn tryền thống vô cùng nổi tiếng tại Hàn Quốc, nay còn được kết hợp cùng mì sẽ tạo nên hương vị đậm đà khó quên hơn nữa. Chế biến món ăn này khá đơn giản, bạn chỉ cần ướp lạnh nước dùng, sau đó cho mì, kim chi cay, rong biển lên và trộn đều, có thể thêm dầu mè và hạt vừng nếu muốn. Chắc chắn bạn sẽ có một món ăn tuyệt vời sau khi ăn quá nhiều món ăn chứa dầu mỡ.

3. Mì lúa mì (Milmyeon)

Loại mì này bạn có thể dùng theo hai phong cách như mì lạnh: có nước dùng hoặc không. Sợi mì được tạo thành từ hỗn hợp bột mì, tinh bột khoai tây.

4. Chogyeguksu

Thành phần của loại mì này gồm có:

- Sợi mì được làm từ bột kiều mạch hoặc lúa mì

- Thịt gà nạc được thái nhỏ thành dải mỏng

- Nước dùng được nấu từ thịt gà, bò, lợn, cá và các loại thảo dược

- Người đầu bếp sẽ cho thêm hạt mè để tăng thêm hương vị đậm đà của món mì

- Ngoài ra mì còn được ăn kèm với giấm và mù tạt Hàn Quốc

Mì Chogyeguksu

Mì Chogyeguksu

Ngoài ra Hàn Quốc còn rất nhiều món mì ngon mà bạn có thể thưởng thức. Vì vậy hãy cố gắng ghé thăm xứ sở kim chi một lần và thưởng thức trọn vẹn văn hóa ẩm thực nơi đây.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour