10 nỗi sợ phổ biến về việc đi du lịch một mình

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Đi du lịch một mình đang dần trở thành một xu hướng toàn cầu, không phân biệt giới tính, tuổi tác già trẻ. Xu hướng này có thể khá nguy hiểm với một số người, nhưng việc bạn gái tự đi du lịch một mình còn nhiều ý kiến trái chiều khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê ra những nỗi lo ngại thường gặp khi nữ giới đi du lịch một mình.

Điều gì khiến tôi quyết định đi du lịch một mình?

Kinh nghiệm đi du lịch cùng trẻ con bạn không thể bỏ qua

Nếu cách đây năm năm, bạn từng hỏi tôi liệu tôi có sợ hãi về việc đi du lịch một mình hay không, câu trả lời nhất định là “Không bao giờ! Việc này không hề an toàn, cực kì cô đơn và lại còn nhanh chán nữa!”. Trước khi bắt đầu đi du lịch, tôi cực kì sợ việc phải ăn tối một mình.

Nhưng rồi tôi nhận ra việc mọi người đi du lịch một mình không phải vì họ không tìm được ai đi cùng – chỉ bởi vì họ khá mệt mỏi với việc tìm kiếm một bạn đồng hành hoàn hảo, nên họ quyết định cứ thế lên đường. Dần dần mọi người nhận ra rằng có quá nhiều lợi ích của loại hình du lịch này, nên xu hướng dần trở nên phổ biến.

Đi du lịch một mình không hề đáng sợ như bạn nghĩ
Đi du lịch một mình không hề đáng sợ như bạn nghĩ

Những lo lắng trước khi đi du lịch một mình của tôi gồm có sợ bị cô đơn, sợ bị nhanh chán, và sợ nguy hiểm. Tôi đã trải qua tất cả những nỗi sợ này, và khi nói chuyện với những người bạn cùng đi du lịch khác thì hoá ra họ cũng vậy. Nỗi sợ hãi có thể ngăn cản mọi người làm điều họ muốn. Và dưới đây là những quan ngại về việc đi du lịch một mình ở nữ giới phổ biến nhất:

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Đi du lịch một mình có an toàn không?

Có chứ, chắc chắn rồi. Sự an toàn rất quan trọng với bất cứ việc gì, và bí quyết để giải quyết việc này là phải chuẩn bị kĩ càng, không chủ quan và cần chú ý mọi thứ. Bạn đã sống sót trên cuộc đời này trong suốt bao nhiêu năm bởi bạn đã tự mình tránh khỏi các tình huống chết người. Tương tự như đi du lịch.

Du lịch một mình có an toàn hay không luôn là câu hỏi đầu tiên
Du lịch một mình có an toàn hay không luôn là câu hỏi đầu tiên

Miễn là bạn tìm hiểu về môi trường xung quanh và có cách ứng xử phù hợp với từng tình huống, bạn sẽ an toàn. Kinh nghiệm đi du lịch một mình an toàn là hãy tìm hiểu kĩ xem bạn nên mặc trang phục gì, nên mang những đồ đạc gì và những hành động nào thì được phép ở từng vùng. Bạn cũng nên tránh các hành vi hoặc cách ăn mặc quá lộng lẫy và quá thu hút sự chú ý. Cái chính vẫn là hãy tôn trọng cộng đồng xung quanh.

2. Nếu bạn bè và gia đình tôi không đồng ý thì sao?

Những người bạn yêu thương có thể sẽ thấy lo lắng cho bạn. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu, bởi vì họ yêu thương bạn và chỉ muốn bạn được vui vẻ hạnh phúc.

Việc đi du lịch một mình hoá ra lại rất được gia đình ủng hộ
Việc đi du lịch một mình hoá ra lại rất được gia đình ủng hộ

Tôi không hề kể với bất cứ ai về niềm khát khao đi du lịch một mình của tôi trong suốt cả năm. Điều này khiến tôi phát điên bởi tôi chỉ lo sợ rằng mình sẽ không thể nào tự xử lý được mọi thứ nếu như họ không cho phép, nhưng hoá ra là tôi thực sự nên kể với họ từ đầu, bởi họ đã rất quan tâm và hỗ trợ.

Hãy trình bày cho họ tin tưởng vào sự thông minh và khả năng tự lập của bạn và để cho họ thấy rằng bạn đã nghiên cứu kĩ đến đâu về các khả năng và sự an toàn cá nhân.

Ngoài ra, tất cả những người có ý kiến không tốt thì không cần đáng quan tâm đâu.

3. Tôi sẽ bị cô đơn phải không?

Đừng lo lắng về việc bị cô đơn, bởi bạn sẽ làm quen với hàng đống người trên đường đi
Đừng lo lắng về việc bị cô đơn, bởi bạn sẽ làm quen với hàng đống người trên đường đi

Sự cô đơn khi đi du lịch một mình là nỗi sợ lớn nhất của tôi. Sau khi hỏi han tất cả bạn bè, họ hàng và anh chị em xem có ai muốn đi cùng tôi không, tôi nhận ra rằng không có ai có thể sẵn sàng đi du lịch dài hạn cả. Nếu tôi cứ đợi một ai đó đi cùng mình, có khi tôi sẽ phải đợi cả đời mất.

Vào đêm đầu tiên ở Bangkok, tôi đã ngồi ăn bữa tối với những người bạn mới quen ở khách sạn. Năm ngày sau đó thì tôi đạp xe đi vòng quanh Angkor Wat ở Campuchia với năm người bạn mới.

Có một sự thật là chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều người, những người cực kì thú vị ở trên hành trình của mình. Điều này sẽ xảy ra thường xuyên luôn, tôi hứa đó!

4. Nhưng tôi là người ngại giao tiếp

Việc đi du lịch một mình thực sự giúp tôi cởi mở hơn nhiều
Việc đi du lịch một mình thực sự giúp tôi cởi mở hơn nhiều

Tôi đã từng là người hay ngại giao tiếp, nhưng tôi phải công nhận về lợi ích của việc đi du lịch một mình là tôi đã cải thiện được việc đó rất nhiều. Lần đầu tiên tôi thử hoà nhập với mọi người đó là khi tôi bước đến chiếc bàn cuối cùng còn trống ở một nhà hàng bên Lào để hỏi xem tôi có thể ngồi nhờ được không. Tất cả mọi người đều rất nhiệt tình chào mừng tôi, và khi đó tôi nhận ra việc kết bạn cũng không quá khó khăn.

Rất nhiều người trong chúng ta đi một mình, và đây chính là cơ hội may mắn chỉ chúng ta có được để vượt qua sự ngại ngùng và hạn chế giao tiếp với thế giới bao la.

5. Liệu tôi có bị chán không?

Đi du lịch một mình nhất định sẽ có những khoảnh khắc thấy cô đơn
Đi du lịch một mình nhất định sẽ có những khoảnh khắc thấy cô đơn

Kinh nghiệm đi du lịch một mình của tôi đó là bạn chắc chắn sẽ có đôi lúc cảm thấy cô đơn. Kể cả những chuyến đi dài vẫn sẽ luôn bị ảnh hưởng bởi những điều nhỏ nhặt trở ngại trên đường.

Bạn sẽ khôgn thể nào quyết tâm lên đường nếu bạn không muốn đặt mình vào vị trí đó, thử những món ăn mới, tham quan những địa điểm mới, và sử dụng các phương tiện giao thông địa phương. Thực tế là vì đi một mình, bạn hoàn toàn có thể tự sắp xếp lịch trình nghỉ ngơi của mình để thư giãn tinh thần và cơ thể.

6. Nếu tôi không đủ dũng cảm để quyết tâm lên đường một mình?

Bạn vẫn có thể đi du lịch một mình. Hãy lựa chọn một gói tour mà bạn thích, để rồi bạn có thể quen với việc có một sự hướng dẫn và bảo vệ nhất định trước khi tách ra, hoặc đi cùng nhóm bạn. Rất nhiều người đã nhận ra họ thích đi một mình như thế nào ngay sau khi nhận ra sự tự do mà họ muốn.

Trên thế giới vẫn còn rất nhiều nền văn hoá cho bạn khám phá
Trên thế giới vẫn còn rất nhiều nền văn hoá cho bạn khám phá

7. Tôi bị nhớ nhà thì sao?

Việc nhớ nhà là không thể bỏ qua khi lên kế hoạch đi du lịch một mình, và bạn sẽ có những ngày bạn thấy mọi thứ chỉ đều gợi nhớ cho bạn về quê hương và gia đình. Điều đó chẳng có gì là sai, bởi bất cứ ai cũng sẽ có những ngày như vậy. Hãy gọi điện về thường xuyên cho gia đình và bạn bè, chụp ảnh mọi lúc có thể để chia sẻ và nói chuyện với họ để làm giảm bớt sự nhớ nhà.

Tuy nhiên, cũng đừng bỏ qua mục đích đầu tiên khi bạn quyết định lên đường đi du lịch một mình. Bạn muốn được thấy những vùng đất mới, thử nghiệm những trải nghiệm mới, và gặp những bạn bè mới. Bởi sau cùng, bạn vẫn sẽ quay về nhà, và bạn sẽ nhận ra lợi ích của du lịch một mình là bạn hiểu được gia đình quan trọng đến thế nào.

Khi nhớ nhà, hãy liên lạc với họ càng nhiều càng tốt
Khi nhớ nhà, hãy liên lạc với họ càng nhiều càng tốt

Việc bắt đầu một kế hoạch mới trong cuộc sống luôn luôn đáng sợ, nhưng cũng rất hào hứng bởi vì những khởi đầu mới đang chờ đón bạn. Những nỗi sợ khi đi du lịch một mình chính là thử thách lớn trong cuộc đời bạn, và điều đó không có gì đáng sợ hết. Đừng để nỗi sợ ngăn cản giấc mơ của bạn.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tel: (024) 3783 6888

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

- Tel: (028) 3622 9989

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour