Du lịch một mình không cô đơn

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Hầu hết mọi người thường nghĩ đến việc đi du lịch một mình là tự lập, là mạnh mẽ nhưng cũng rất cô đơn. Trong suốt cả hành trình, bạn sẽ chẳng có ai ở cùng để chia sẻ mọi thứ. Nhưng không, thực ra đi du lịch một mình không hề cô đơn đâu. Vì sao thế? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

COMBO Vé máy bay & Khách sạn - Tiết kiệm đến 30% chi phí cho chuyến đi của bạn

Đi du lịch tự túc đừng quên những điều sau

Trước khi tôi bắt đầu đi du lịch một mình vào năm 2006, tôi đã kì vọng rất nhiều thứ, nhưng tất cả đều dựa trên những tưởng tượng của tôi và những xu hướng thời bấy giờ. Chuyến đi của tôi thật may mắn đã gặp được những người bạn tuyệt vời. Từ ngày đó, tất cả những trải nghiệm điên rồ nhất đã diễn ra với tôi. Tôi kết bạn mới ở khắp nơi. Tôi bắt chuyện với những người lạ ở trên xe buýt. Những người bạn địa phương mới quen còn rủ tôi đi uống rượu. Tôi trò chuyện với những người phục vụ ở quán cafe.

Sự cô đơn trên những chặng đường du lịch một mình là nỗi lo không của riêng ai
Sự cô đơn trên những chặng đường du lịch một mình là nỗi lo không của riêng ai 

Và rồi tôi bắt đầu đi du lịch nước ngoài. Tôi ở những nhà nghỉ bình dân, đi bộ trên đường, chiêm ngưỡng những điểm tham quan nổi tiếng ở những thành phố lịch sử, tất cả đều là đi du lịch một mình.

Ban đầu, mọi thứ khá đến với tôi khá là háo hức. Tôi có thể làm bất cứ thứ gì tôi muốn, vào bất cứ khi nào tôi thích. Mọi thứ đều rất vui, rất thú vị và còn mạo hiểm nữa.

Nhưng rồi ngày lại ngày, những sự háo hức ban đầu dần phai nhạt và tôi bắt đầu thèm những sự giao tiếp và những người bạn đồng hành. Tôi nhận ra là tôi đã rất cô đơn.

Tôi đã làm gì sai? Tôi quá bận rộn để nhớ ra rằng mình đang cô đơn. Tất cả những người dân địa phương dễ mến đâu rồi? Những người bạn cùng đi du lịch đâu hết rồi?

Bỗng một ngày tôi nhận ra, không có ai đi cùng thật đáng buồn
Bỗng một ngày tôi nhận ra, không có ai đi cùng thật đáng buồn

Là một người hướng nội, thật chẳng dễ dàng gì khi tôi phải mở lòng ra và bắt chuyện với những người lạ. Mọi thứ khiến tôi sợ hãi và lo lắng, đặc biệt là trong những năm đầu tiên khi tôi bắt đầu lên đường. Và nỗi sợ này cứ tiếp tục bám theo tôi trong nhiều năm sau nữa.

Rất nhiều người băn khoăn, khi đi du lịch một mình đó là việc sẽ luôn phải cô đơn một mình. Vậy tất cả mọi người kết bạn như thế nào? Việc đó có khó khăn không?

Đó là một nỗi băn khoăn rất hợp lý, và với những người không ưa giao tiếp, đó là một thử thách khá lớn. Nhưng tôi nói bạn nghe này, kinh nghiệm đi du lịch một mình đó hoá ra lại đơn giản hơn nhiều.

Thực ra trên thế giới này có rất nhiều người đi du lịch một mình
Thực ra trên thế giới này có rất nhiều người đi du lịch một mình

Có rất nhiều người đi du lịch một mình.

Những người giống như bạn.

Những người thường xuyên tìm kiếm những hành trình mới.

Những người luôn muốn được hoà đồng, giao tiếp với tất cả mọi người.

Chúng ta đều giống nhau ở chỗ: ở trên một đất nước xa lạ, không bạn bè, không người thân, không biết tiếng địa phương, và khát khao có một người bạn để cùng đi. Một khi bạn nhận ra điểm mấu chốt này, bạn sẽ thấy hoá ra mọi chuyện không hề khó khăn khi muốn kết bạn, bởi hầu hết mọi người đều giống bạn mà thôi!

Tất cả những gì bạn cần là đi bắt chuyện.

Mọi việc thực ra chỉ nằm ở chỗ: hãy bắt chuyện với mọi người
Mọi việc thực ra chỉ nằm ở chỗ: hãy bắt chuyện với mọi người

Với một người hướng nội như tôi, cũng phải kha khá thời gian để học được kinh nghiệm đi du lịch một mình này, nhưng tới khi tôi đã học được thì không có nhiều khó khăn trong việc làm quen với mọi người nữa. Bây giờ đây, dù tôi vẫn thích có những khoảng không gian cho riêng mình, nhưng tôi hoàn toàn có thể đứng dậy và bắt chuyện với bất cứ ai.

Bí quyết ở đây là hãy bắt đầu những câu chuyện nhỏ để tự chui ra khỏi vỏ bọc an toàn của mình. Hãy bắt chuyện với người bạn cùng phòng ở khách sạn. Thử chào hỏi họ. Hỏi một chút về bản thân họ. Họ sẽ trả lời, và sẽ hỏi lại về bản thân bạn. Mọi chuyện sẽ rất đơn giản và không đáng sợ lắm đâu.

Chỉ cần một ai đó mở lời, mọi chuyện sẽ diễn ra rất tự nhiên
Chỉ cần một ai đó mở lời, mọi chuyện sẽ diễn ra rất tự nhiên

Hãy làm điều đó với những người khách du lịch khác mà bạn gặp gỡ. Thử bắt chuyện với những nhóm bạn ở trong quán cafe, hoặc đi tới bể bơi của khách sạn và hỏi xem có trò gì bạn có thể tham gia không. Tự tin lên nào!

Nhờ có công nghệ và internet mà ngày nay chúng ta có rất nhiều cách để làm quen với mọi người. Hoá ra trên thế giới có rất nhiều người đều đi du lịch một mình. Hãy sử dụng những group cộng đồng trên mạng xã hội hoặc các trang web kết bạn bốn phương để tìm những nhóm bạn người địa phương có chung sở thích. Đó là một cách tuyệt vời để có ngay những câu chuyện, những sở thích chung, và bạn sẽ không phải lo lắng gì về việc thiếu chủ đề để nói nữa.

Một trải nghiệm cực kì gần gũi với những chú voi ở Thái Lan
Một trải nghiệm cực kì gần gũi với những chú voi ở Thái Lan

Ngoài ra, bạn có thể thử trang Couchsurfing chẳng hạn. Nó không chỉ là một trang để tìm kiếm chỗ ở, nó còn có hàng trăm nghìn những sự kiện, những buổi gặp gỡ để bạn có thể gặp và giao lưu với những người cùng chung chí hướng.

Trước đây, tôi thấy việc phải bắt chuyện với người lạ khi đi du lịch khá là khó khăn. Nhưng chúng ta buộc phải chọn lựa việc vượt qua nỗi sợ hãi hay là cứ cô đơn mãi thôi. Tôi chọn vế trước.

Và trong những lúc tôi còn băn khoăn như vậy, những người bạn cũng đi du lịch một mình đã bước tới và bắt chuyện với tôi trước, tôi không cần phải làm gì cả.

Nhà thờ Đức Bà là điểm đến nổi tiếng ở Sài Gòn
Nhà thờ Đức Bà là điểm đến nổi tiếng ở Sài Gòn

Tại sao lại thế? Bởi vì tất cả họ đều muốn kết bạn mới, và họ cũng hiểu rằng nếu như không chủ động, thì tất cả mọi người đều sẽ cô đơn.

Những người bạn thích đi du lịch đều là những người thân thiện. Tất cả chúng ta đều muốn kết bạn mới và gặp gỡ những người bạn mới.

Bạn biết không, bạn không hề cô đơn trên những chuyến du lịch một mình đâu. Và rồi ngày qua ngày, bạn sẽ nhận ra rằng việc chủ động bắt chuyện chẳng có gì là đáng sợ cả.

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tel: (024) 3783 6888

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

- Tel: (028) 3622 9989

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour