Quy tắc trên bàn ăn ở một số nước bạn nên biết

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Du lịch nước ngoài bạn có thể thoải mái ăn mặc, đi lại và thăm thú nơi đâu bạn muốn. Tuy nhiên nếu tham dự một bữa cơm của người bản địa, bạn cũng nên chú ý tới một số quy tắc trên bàn ăn của họ. Cùng Onetour khám phá thói quen ăn uống ở một số quốc gia.

Du lịch Ấn Độ

Dù cũng nằm trong khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên Ấn Độ lại mang nền ẩm thực khác biệt so với các quốc gia khác, điển hình là thói quen ăn bốc. Không sử dụng bất cứ dao, dĩa hay đũa thìa… họ hoàn toàn dùng hai bàn tay để ăn uống, các món ăn dạng lỏng cũng không ngoại lệ.. Lý giải cho phong tục này chính là tín ngưỡng theo đạo Phật và đạo Hồi của người Ấn. Họ cho rằng thức ăn là do đấng tối cao ban cho và phải dùng tay trần để đón lấy thể hiện sự thành kính.

Du lịch Ấn Độ
Du lịch Ấn Độ

Du lịch Hàn Quốc

Cũng như Việt Nam, nền tảng quan trọng trong văn hóa du lịch Hàn Quốc là kính trên nhường dưới và trong bữa ăn cũng vậy. Người Hàn rất quan trọng thứ tự, cấp bậc và giới tính. Trong bữa ăn khi được người trên mời một món uống, phải đón nhận bằng hai tay cung kính với tư thế hơi cúi. Cũng như thế, không ai được đụng đũa khi người lớn tuổi chưa bắt đầu và cũng không rời đi khi người người lớn chưa két thúc bữa ăn.

Du lịch Hàn Quốc
Du lịch Hàn Quốc

Du lịch Trung Quốc

Là một trong những nền ẩm thực lớn nhất thế giới, ẩm thực Trung Quốc bao hàm rất nhiều nguyên tắc. bữa ăn tại Trung Quốc được chia ra thành nhiều hính thức khác nhau như điểm tâm, bàn tròn, tiệc trà… Những hình thức này mang điểm chung trong cách bày trí là dùng bàn tròn xoay. Ngoại trừ các món súp, canh thì các món ăn khác phải dùng đũa, không được hút thuôc strong bàn và chỗ ngồi phải do gia chủ sắp xếp.

Du lịch Trung Quốc
Du lịch Trung Quốc

Du lịch Nhật Bản

Ẩm thực Nhật Bản lại được đánh giá cao về sự tỉ mỉ, tinh tế và cách bày trí và không thể thiếu ba nguyên tắc luôn được tuân thủ. Thứ nhất, bày một lượng thức ăn nhỏ trên đĩa, bát bởi người Nhật tôn trọng sự cân bằng. Thứ hai, luôn chào “ Itadakimasu” và "Gochiso sama deshita" trước và sau bữa ăn( đều có nghĩa là bữa ăn ngon). Cuối cùng là quy tắc tôn trọng không gian riêng, mọi người đều cần bát của mình. Nếu chuẩn bị du lịch Nhật Bản thì bạn nên tìm hiểu trước một số quy tắc này.

Du lịch Nhật Bản
Du lịch Nhật Bản

Du lịch Lào

Bữa ăn ở Lào cũng mang nhiều quy tắc vô cùng thú vị. Người Lào có thói quen ngổi xổm khi ăn, họ mang hết thức ăn lên bàn cùng một lúc và người lớn tuổi sẽ gắp trước như là khai mạc bữa ăn, con cái theo đó sẽ theo tuổi tác để gắp các món tiếp theo. Khách đến dùng bữa sẽ để lại một ít thức ăn trong đĩa, ý mình đã ăn no. Đặc biệt người Lào rất sạch sẽ, họ luôn rửa tay trước và sau khi ăn.

Còn bây giờ, bạn có thể tìm thêm nhiều địa điểm mới để khám phá tại Onetour.vn. Truy cập VietAir.tv để tham khảo giá vé máy bay của nhiều hãng khác nhau và đặt vé máy bay giá rẻ nhanh chóng nhất. Một chuyến đi tuyệt vời đang chờ đón bạn!

NTA

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour