Thật không thể tin nổi – 10 lợi ích của đi du lịch

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Đi du lịch thì chắc hẳn bất cứ độc giả nào của trang web này cũng đều đam mê. Nhưng đi du lịch không chỉ là những tấm ảnh, những đoạn video về chia sẻ trên facebook. Dưới đây là 10 lợi ích của việc đi du lịch mà bạn sẽ phải bất ngờ.

Kinh nghiệm vàng khi đóng gói hành lý du lịch

Bí kíp ăn uống khi đi du lịch vòng quanh thế giới

Mọi người thường xuyên hỏi tôi lợi ích của đi du lịch là gì, mà sao tôi đi nhiều và đi liên tục thế. Nhìn lại chặng đường trở thành travel blogger của tôi từ đó tới giờ, tôi chợt nhận ra đi du lịch đã hoàn thiện tôi như thế nào. Tôi của bây giờ đã “xịn” hơn tôi của năm năm trước rất nhiều.

Thực tế là, đi du lịch khiến mọi người trở nên ngầu hơn rất nhiều. Chúng ta trở nên tươi mới và tâm trạng tốt hơn, đem lại năng lượng tích cực cho những người xung quanh ta.

Du lịch thực ra đem lại rất nhiều lợi ích, chứ không chỉ là những bức ảnh
Du lịch thực ra đem lại rất nhiều lợi ích, chứ không chỉ là những bức ảnh

Dưới đây là các lợi ích của việc đi du lịch mà tôi muốn cho bạn thấy:

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Bạn sẽ trở nên hoà đồng hơn

Bạn có hai lựa chọn, một là kết bạn, hoặc bạn sẽ đi và làm mọi thứ một mình, hàng đêm ôm gối khóc vì tủi thân. Trong khi đó bạn hoàn toàn có thể kết bạn với những người lạ trên đường, và dần dần bạn trở nên hoà đồng và thoải mái hơn nhiều so với lúc đầu. Cho đến bây giờ, tôi đã rất tự tin nói chuyện với những người mới quen như thể tôi đã quen họ vài năm rồi.

Bạn sẽ trở nên hoà đồng hơn bởi bạn sẽ có dịp được làm quen nhiều người mới
Bạn sẽ trở nên hoà đồng hơn bởi bạn sẽ có dịp được làm quen nhiều người mới

2. Nói chuyện thú vị hơn

Lợi ích của đi du lịch không chỉ khiến bạn hoà đồng hơn mà còn khiến bạn cởi mở hơn nữa. Sau khi nói chuyện với quá nhiều người, những câu hỏi lặp đi lặp lại sẽ trở nên chán ngấy, và ngay cả bạn cũng chán bản thân mình. Những câu hỏi về quê quán, điểm đến tiếp theo, đi du lịch bao lâu, v.v không còn làm bạn hứng thú nữa. Và bạn phải nghĩ ra những thứ mới để nói, những câu chuyện hay ho hơn mà bạn muốn chia sẻ.

3. Tự tin hơn

Bạn đã và đang đi du lịch vòng quanh thế giới. Bạn đã leo lên đỉnh núi Everest, bạn đã dùng bữa ở Paris với một cô gái người Pháp xinh đẹp, và khống chế nỗi sợ độ cao ở Phượng Hoàng cổ trấn. Nói cách khác, lợi ích mà du lịch đem tới cho bạn là bạn đã trở nên tự tin hơn, bởi bạn giàu trải nghiệm, và toàn những trải nghiệm đáng giá cả. Đó cũng sẽ trở thành những chủ đề nói chuyện rất thú vị đấy chứ.

Bạn sẽ tự tin hơn nhiều nhờ vào những trải nghiệm du lịch quý giá
Bạn sẽ tự tin hơn nhiều nhờ vào những trải nghiệm du lịch quý giá

4. Dễ thích nghi

Bạn đã từng gặp những chuyến bay bị trễ, những chiếc xe buýt chạy như rùa bò, những đồ ăn đường phố dở ẹc, và rất nhiều chuyện như thế. Dần dần, bạn học được bài học khi đi du lịch là phải trở nên dễ thích nghi hơn với các tình huống. Và mỗi khi có vấn đề, bạn sẽ không bực tức nữa, bạn chỉ quan tâm việc gì phải làm và tiếp tục.

5. Táo bạo hơn

Lợi ích mà đi du lịch đem lại cho bạn là bạn dám nghĩ, dám làm hơn bình thường. Tuần trước khi tôi đi du lịch ở Austin, bang Texas, Mỹ, mặc dù tôi không phải người thích ăn ớt nhưng tôi đã thử món ớt cay nhất thế giới. Vì sao thế? Bởi vì tôi muốn làm vậy. Tại sao chúng ta không thử vượt lên chính mình và trải nghiệm những thứ mới mẻ? Tôi làm được, và bạn cũng thế.

Tàu hoả ở Ấn Độ rất đông khách du lịch
Tàu hoả ở Ấn Độ rất đông khách du lịch

6. Dễ tính hơn

Bạn gặp quá nhiều tình huống, nhiều vấn đề khó khăn khi đi du lịch, và dần dần bạn không còn quá bận tâm nữa. Bạn vẫn tiếp tục theo đuổi mục đích ban đầu của mình. Có một điều mà du lịch dạy bạn, đó là tất cả mọi thứ đều sẽ kết thúc, không sớm thì muộn,nên chẳng có gì phải lo lắng quá cả.

7. Quyến rũ hơn

Một lợi ích quan trọng mà việc đi du lịch đem lại là bạn sẽ trở nên quyến rũ hơn. Bởi vì những căng thẳng và áp lực khiến người ta nhanh già. Những ngày tháng vô tư, thư giãn và thoải mái trên đường sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn, tươi tỉnh hơn, nhờ đó bạn sẽ luôn trẻ lâu, và quyến rũ nữa.

Mùa thu ở Ý đẹp như một bức tranh
Mùa thu ở Ý đẹp như một bức tranh

8. Thông minh hơn

Việc đi du lịch dạy bạn rất nhiều thứ về thế giới này. Bạn được học và tìm hiểu về con người, về lịch sử và văn hoá, đồng thời cả những sự thật hay ho về từng điểm đến. Những thứ này không đến ngày một ngày hai hay ở bất kì quyển sách nào, bạn chỉ có thể thu thập chúng trên đường đi của những chuyến hành trình từ nơi này sang nơi khác thôi.

9. Bớt vật chất hoá

Khi bạn đi du lịch thường xuyên, bạn sẽ phải học cách tính toán cẩn thận số lượng những thứ đồ bạn cần mang đi. Ưu điểm của đi du lịch là bạn sẽ biết thừa cách bán hàng chặt chém ở các điểm tham quan. Bạn cũng sẽ cân nhắc chi tiêu một cách cẩn thận mà vẫn phải được trải nghiệm mọi thứ thú vị trên dường đi. Khi về nhà, bạn sẽ nhận ra mình đã sống theo phong cách tối giản từ đó đến giờ.

Những người bạn địa phương xinh xắn trong lễ hội hoá trang ở Italia
Những người bạn địa phương xinh xắn trong lễ hội hoá trang ở Italia

10. Vui vẻ và tươi tỉnh.

Bằng những trải nghiệm du lịch vui vẻ hào hứng, bạn sẽ được có cơ hội thư giãn, tự tin hơn và nhìn mọi thứ với một con mắt tích cực hơn. Và tất nhiên, bạn sẽ vui vẻ và thoải mái hơn nhiều.

Lợi ích của đi du lịch là những phiên bản mới hơn, xịn hơn của chúng ta được ra đời. Chúng ta được học nhiều thứ thú vị, được thử nhiều thứ hay ho, và bạn sẽ trở nên cởi mở, vui tươi và yêu đời hơn. Chẳng trách mà du lịch càng ngày càng nóng trên tất cả các mặt của xã hội hiện đại.

Cảnh quan phổ biến ở Trung Quốc là những hồ nước với căn nhà trên hồ
Cảnh quan phổ biến ở Trung Quốc là những hồ nước với căn nhà trên hồ

Một số thông tin về ONETOUR:

Cơ sở ở Hà Nội:

- Trụ sở chính: Tầng 1, tòa nhà Chelsea Park, 116 Trung Kính, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.

- Tel: (024) 3783 6888

Cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh:

- Chi nhánh: Lầu trệt tòa nhà Tuấn Minh, Số 21 Huỳnh Tịnh Của, P.8, Q.3, Tp.HCM.

- Tel: (028) 3622 9989

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour