Trải nghiệm du lịch Phnom Penh đầy thích thú

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Phnom Penh là thủ đô của Campuchia, cũng là nơi mà mỗi khi nhắc tới du lịch Campuchia, người ta sẽ nghĩ đến đầu tiên. Thành phố này có gì mà người ta lại yêu thích đến vậy? Hãy cùng tôi trải nghiệm du lịch Phnom Penh xem sao nhé.

Tìm hiểu về lịch sử nước bạn Campuchia

Trải nghiệm mới tại thành phố biển Kep- Campuchia

Lần đầu tiên đi du lịch Phnom Penh, tôi chỉ định ở đây ba ngày, và tôi muốn khám phá tất cả các điểm sáng của thành phố này bên cạnh những nơi quen thuộc của khách du lịch. Nhưng rồi ba ngày trở thành bốn, bốn trở thành sáu, và sáu trở thành mười. Cứ thế mỗi ngày thức dậy, tôi nghĩ trong đầu, “mình sẽ bắt chuyến xe vào ngày mai vậy”, và rồi lại ngủ tiếp.

Cung điện ở Phnom Penh có lối kiến trúc khá giống với các cung điện ở Thái Lan
Cung điện ở Phnom Penh có lối kiến trúc khá giống với các cung điện ở Thái Lan

Tôi bước ra khỏi phòng, đi tới phòng sinh hoạt chung và ngắm nghía cuộc sống nhộn nhịp cùng với bạn bè, hỏi mọi người, “Hôm nay chúng ta sẽ xem phim gì?”. Sau đó chúng tôi đi ăn trưa, hoạt động thư giãn vào buổi chiều, và đi chơi vào buổi tối.

Du lịch Phnom Penh là một thành phố mà bạn có thể dễ dàng bị nghiện. Mọi thứ đều rẻ, gần gũi và đơn giản. Những người dân địa phương cực kì thân thiện, dễ mến và nhiệt tình. Nhịp sống ở đây hoàn hảo đến mức đã cuốn hút rất nhiều người nước ngoài, và một vài người trở thành một nhóm người, tất cả đều bị cuốn vào thành phố Phnom Penh.

Nhưng rồi ngày qua ngày, visa của tôi dần hết hạn, và tôi biết rằng tôi sắp phải ra đi. Cho tới ngày tôi thực sự rời khỏi nơi đây, tôi biết mình đã yêu thành phố này.

Quần thể du lịch Angkor Thorm ở Phnom Penh thu hút khách du lịch khắp thế giới
Quần thể du lịch Angkor Thorm ở Phnom Penh thu hút khách du lịch khắp thế giới

Tôi yêu sự êm đềm và đơn giản của thành phố Phnom Penh. Nơi này có những đường phố đầy đất bụi, và những chiếc ô tô, xe máy lạng lách trên phố không theo hàng lối nào. Mọi người đi bộ dọc ngang khắp nơi. Những toà nhà cũ rích mang trên mình hàng chục năm không được chăm sóc. Thành phố này mang đầy những sự trái ngược, với những khách sạn sang trọng nằm ngay cạnh những toà nhà bị bỏ hoang. Bất ngờ cực kì, ở đây người dân vẫn rất hân hoan khi thấy máy ATM xuất hiện. Mặc dù thành phố này phát triển rất nhanh chóng, nhưng vẫn có những sự đối lập có thể cảm thấy rõ ràng.

Trở lại đây sau năm năm kể từ lần đầu tiên, tôi nhận ra du lịch Phnom Penh đã thay đổi và phát triển rất nhiều. Trước đây tôi đã từng phải đi bộ hàng cây số để tìm được một chiếc máy rút tiền ATM, nhưng giờ đây, chúng ở khắp mọi nơi, cực kì tiện dụng.

Dòng sông Mekong trở thành một nơi sinh sống của rất nhiều người dân Phnom Penh
Dòng sông Mekong trở thành một nơi sinh sống của rất nhiều người dân Phnom Penh

Chi phí du lịch Phnom Penh cũng đắt đỏ hơn một chút (nhưng vẫn rất rẻ). Một bữa ăn đã tăng giá lên khoảng 1,5 USD – 2 USD. Các khách sạn có giá 2 USD, giờ đây tăng giá lên 9 USD. Xe buýt cũng tăng giá vé.

Có nhiều ô tô trong thành phố, và hầu hết các cửa hàng đều có khu vực dành riêng cho xe ô tô.  Những con đường trong thành phố đều được trải nhựa, thậm chí có cả vài chiếc cầu vượt. Và nhất là giao thông ở Phnom Penh còn tệ hơn trước đây.

Thành phố đã thay đổi rất nhiều từ lần cuối cùng tôi quay lại. Có nhiều toà nhà hơn, xuất hiện một vài trung tâm mua sắm, và rất nhiều nhà hàng sang trọng. Tôi đã tìm thấy vài quán sushi và đồ nướng Hàn Quốc rất ngon, và họ còn nhận thanh toán bằng tiền Hàn Quốc và Nhật Bản, tôi cũng không quá ngạc nhiên.

Ở thủ đô Phnom Penh có nhiều những quần thể di tích nằm giữa thành phố hiện đại
Ở thủ đô Phnom Penh có nhiều những quần thể di tích nằm giữa thành phố hiện đại

Đúng vậy đó, thành phố Phnom Penh đang phát triển rất nhanh. Nhưng trong khi diện mạo thành phố thay đổi,

Nó vẫn đầy bụi bặm, ô nhiễm và bẩn thỉu. Những toà nhà cũ kĩ vẫn ở đó, và đường phố vẫn là những sự hỗn loạn của giao thông không có hồi kết thúc. Mọi người xếp hàng dài để được đi uống bia rượu trong một buổi chiều nắng nóng. Ô tô tạt đầu những người lái xe thồ trên đường. Mọi người vẫn cười cợt ở một góc phố, và những người cao tuổi thì chơi cờ với nhau. Tất cả mọi người đi lại vội vã như thể đang muộn cái gì đó. Đằng sau sự phát triển nhanh chóng, đó vẫn là thành phố Phnom Penh của ngày cũ.

Phnom Penh vẫn còn những phương tiện giao thông thô sơ đi khắp phố
Phnom Penh vẫn còn những phương tiện giao thông thô sơ đi khắp phố

Nhìn qua thì rõ ràng thành phố Phnom Penh không phải là kiểu thành phố mà tôi sẽ yêu thích, với những lối kiến trúc xa lạ mà tôi chẳng thể nhận ra. Những điều này xảy ra thường xuyên ở Châu Á. Nhịp sống phát triển nhanh chóng, khiến cho vài năm trôi qua như thể hàng chục năm vậy.

Sau nhiều năm quay trở lại du lịch Phnom Penh, tôi không kì vọng nhiều lắm. Tôi không biết rõ về thành phố này. Nhưng tôi biết rằng Phnom Penh đã và vẫn sẽ trở thành một trong những thành phố mà tôi yêu thích nhất.

Xe Tuk-tuk là phương tiện rất phổ biến ở Phnom Penh
Xe Tuk-tuk là phương tiện rất phổ biến ở Phnom Penh

Tôi khá là quan ngại về việc liệu mình có dự định quay lại Phnom Penhhay không. Khi bạn rời khỏi một thành phố với những kí ức tốt đẹp, bạn sẽ sợ hãi về việc quay lại. Điều gì sẽ xảy ra nếu như bạn trót yêu thích một nơi và và rồi khi quay lại bạn không còn thấy mọi thứ như xưa, thay vào đó chỉ toàn ma quỷ? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nhận ra một nơi tốt đẹp trước đây, giờ đây chỉ là một giấc mơ? Liệu những phép màu có biến mất và để lại bạn những mớ kí ức và sự thất vọng khi bạn trở lại?

Tôi đã rất lo lắng về điều đó khi quay lại, nhưng rồi tôi quyết tâm vượt lên sự lo lắng và quay trở lại nơi đó, với niềm tin rằng mọi thứ vẫn tuyệt vời như lần đầu tiên tôi tới, dù cho có thể mọi thứ đã khác.

Năm năm sau, tôi vẫn yêu thích du lịch Phnom Penh, và còn nhiều hơn thế nữa. Nó đã thay đổi, nhưng không có nghĩa là tệ hơn đâu.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour