Tổng hợp 10 địa danh ở Pompeii không thể bỏ qua và kinh nghiệm

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Có rất nhiều công trinh kiến trúc cho bạn thăm quan và khám phá ở Pompeii. Đây là danh sách những nơi tôi thích nhất, có cả những cái tên quen thuộc và những khu vực ít phổ biến hơn, nhưng tôi đảm bảo chúng sẽ khiến bạn không khỏi choáng ngợp.

Kể chuyện trở lại Italia

Kinh nghiệm du lịch tự túc tại Rome

Địa điểm du lịch Rome không thể bỏ qua

Thành cổ Pompeii
Thành cổ Pompeii

Từ khi tôi còn bé, tôi luôn muốn trở thành một nhà khảo cổ học. Tôi cực kỳ yêu thích các câu chuyện lịch sử, và cái ý nghĩ về việc khám phá các đền chùa và lăng mộ chưa từng được khám phá trong rừng khiến tôi cảm thấy háo hức. Tôi thường đọc những cuốn sách về lịch sử Hi Lạp và La Mã, thường xuyên có những cuộc trao đổi đầy hào hứng với giáo viên lịch sử từ khi tôi còn 13 tuổi. Nói ngắn gọn, tôi là một con nghiện lịch sử, vậy nên việc bắt buộc phải tới thăm thành phố Pompeii, nơi đã bị phá hủy trong trận núi lửa phun trào năm 79 sau công nguyên, luôn luôn nằm hàng đầu trong những việc tôi nhất định phải làm. Tro bụi rơi xuống nhanh và nhiều đến nỗi nó bao trùm toàn bộ thành phố trong chốc lát, và giữ nguyên mọi thứ cho tới tận bây giờ.

Tranh vẽ thành cổ Pompeii
Thành cổ Pompeii

Mãi rồi cho tới năm nay tôi cũng đã có cơ hội được tới chiêm ngưỡng nơi này. Tôi đã đi du lịch khắp thế giới và đã có cơ hội được chiêm ngưỡng rất nhiều tàn tích tuyệt vời, nhưng đây vẫn là một trong những nơi hoành tráng nhất. Các tòa nhà, các bức bích họa, các con đường, những bức tượng, những chai lọ - tất cả đều được bảo quản nguyên vẹn. Và mặc dù một số tàn tích đã bị phá hủy bởi con người, nhưng tôi vẫn thấy đây là một nơi hấp dẫn để dành nguyên một ngày khám phá. Tôi chỉ mong chính phủ Ý sẽ kết hợp các hành động để giữ cho nơi này không bị hư hỏng hơn nữa theo thời gian và con người. 

Nằm gần Naples, Italia, thành phố Pompeii rộng lớn tới nỗi tôi phải dành nguyên một ngày. Nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm Indiana Jones ở bên trong con người bạn và ghé thăm tất cả các tòa thành ở đây, hãy dành thêm nửa ngày nữa. Tôi đã thấy rất nhiều thứ đáng xem trong ngày, nhưng vẫn còn nhiều thứ tôi đã bỏ qua. Với suy nghĩ đó, bạn sẽ dành thời gian tham quan những gì nếu bạn chỉ có một ngày? DƯới đây là một số những điểm không thể bỏ qua ở Pompeii:

Danh Mục Bài Viết [Hiện]

1. Nhà Thổ Pompeii

Nhà thổ Pompeii
Nhà thổ Pompeii

Nhà thổ ở Pompeii là một căn phòng nhỏ với rất nhiều chiếc giường đá, và những hinh vẽ khiêu dâm ở khắp mọi nơi, mô tả lại những hoạt động mà các khách làng chơi phải trả tiền để được trải qua. Đây là một kiểu khiêu dâm cổ xưa và cũng chính là một trong những điểm thu hút đông khách du lịch nhất ở Pompeii (và thậm chí là nơi có lượng người quay lại nhiều nhất nữa!)

2. Nhà tắm công cộng

Nhà tắm công cộng
Nhà tắm công cộng

Nằm ngay gần khu trung tâm, kì lạ thay, những bồn tắm công cộng Pompeii này được bảo quản rất tốt, và bạn còn có thể nhìn trộm vào bên trong những bức tường để xem cách họ làm nóng nước tắm ra sao, từ cả nghìn năm trước!

3. Biệt thự bí ẩn

Tranh tường biệt thự bí ẩn
Tranh tường biệt thự bí ẩn

Nằm ở ngoại ô khu vực trung tâm, tôi đặc biệt thích nơi này bởi vì có những bức tranh bích họa được bảo quản một cách tuyệt vời và cho tới nay, chúng vẫn giữ nguyên vẹn những màu sắc tươi tắn. Bởi vì để tới được đây sẽ phải đi bộ khá nhiều, nơi này không có quá nhiều khách tham quan.

4. Trung tâm Pompeii

Trung tâm Pompeii
Trung tâm Pompeii

Từng là nơi tập trung đông người nhất ở thành Pompeii, khu vực trung tâm nằm ngay cạnh cổng vào chính. Đây cũng là trung tâm ăn chơi của Pompeii, nên bạn có thể dễ dàng đi xem những di tích mà họ tìm thấy cho tới ngày nay.

5. Bồn tắm Stabian

Cũng là một bồn tắm được bảo tồn rất kĩ lưỡng, bồn tắm Stabian là một trong những nơi lâu đời nhất ở Pompeii, nó có một buồng xông hơi cực lớn và lại không quá đông. Bạn thậm chí có thể tìm thấy vài cơ thể người được chôn vùi trong tro bụi nhưng vẫn còn nguyên hình dáng.

6. Ngôi nhà đài phun nước

Ngôi nhà đài phun nước
Ngôi nhà đài phun nước

Là một ngôi nhà xinh đẹp với căn phòng rất lớn, những bức bích họa thực sự tuyệt vời, và một thác nước được chạm khắc tinh xảo. Bạn có thể thấy cả những mái dốc chuyên dùng để hứng nước mưa.

7. Nhà của Faun

Ngôi nhà đài phun nước
Nhà của Faun

Đây là ngôi nhà lớn nhất trong cả Pompeii và cái tên của nó được đặt theo bức tượng ở sân nhà phía trước. Có cả một khoảnh sân rất rộng ở phía sau, nơi bạn có thể tìm thấy một bức tranh rất chi tiết vẽ lại cảnh chiến tranh ngày xưa.

8. Vườn của Fugitives

Vườn của Fugitives
Vườn của Fugitives

Nằm ở phía sau của thành Pompeii,  vườn nho lâu đời này có rất nhiều xác người không chạy kịp khỏi trận khủng hoảng núi lửa năm nào. Ở đây cũng có một khu vườn rất đẹp nữa.

9. Tượng thần Vệ nữ

Cũng là một nơi nằm khá xa trung tâm đông đúc, ngôi nhà có một bức họa tuyệt đẹp khắc họa hình ảnh tượng thần Vệ nữ. Ngoài ra cũng có vài vườn hoa xung quanh và một bức tượng tinh xảo của vị thần Chiến tranh.

10. Nhà hát vòng tròn của Pompeii

Nhà hát vòm
Nhà hát vòm

Nhà hát vòng tròn rộng lớn này là nơi họ tổ chức những trò chơi cổ lỗ sĩ chỉ để giải trí. Nơi đây khá yên tĩnh để cho bạn có thể thoải mái đi bộ xung quanh. Ở phía cuối cùng của Pompeii, bạn sẽ thấy rất thưa thớt khách tham quan, đặc biệt là vào sáng sớm hoặc chiều muộn.

Có rất nhiều công trinh kiến trúc cho bạn thăm quan và khám phá ở Pompeii. Đây là danh sách những nơi tôi thích nhất, có cả những cái tên quen thuộc và những khu vực ít phổ biến hơn, nhưng tôi đảm bảo chúng sẽ khiến bạn không khỏi choáng ngợp.

Lưu ý:

  • Hãy bắt đầu từ phía sau trở lên, bạn sẽ tránh được đám đông ồn ào
  • Hãy lưu ý giờ đóng cửa, bởi có rât nhiều nơi để chiêm ngưỡng và bạn sẽ dễ dàng quên mất thời gian trôi đi
  • Nhớ mang theo nước uống, bởi ở đây rất nóng nực vào mùa hè

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour