Bạn sẽ hối tiếc khi ghé thăm những thành phố này

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Trên trang blog này tôi đã từng chia sẻ rất nhiều bài về các địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới. Nhưng riêng lần này, tôi sẽ chia sẻ cho bạn các thành phố mà tôi khuyên chân thành là bạn không nên tới du lịch.

Bí quyết chụp ảnh đẹp từ các bloggers nổi tiếng thế giới

Lựa chọn khách sạn sang chảnh hay bình dân khi đi du lịch?

Hoàng hôn ở thành phố Brisbane

Suốt ba tháng vừa qua, tôi đã đi và trải nghiệm, đồng thời chia sẻ về rất nhiều thành phố trên khắp thế giới với các bạn. Phần lớn thời gian tôi sẽ ca ngợi những nơi này bởi những trải nghiệm tuyệt vời mà nó đem lại, nên tôi cũng thường xuyên được hỏi rằng tôi thích tất cả những nơi tôi đã đi qua hay không. Câu trả lời, đáng buồn là không.

Trong phần lớn các trường hợp, tôi sẽ luôn tìm thấy ít nhất một điểm gì đó để yêu thích tại mỗi thành phố, nhưng vẫn có danh sách những thành phố không nên đi du lịch như dưới đây:

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

1. Atlanta

Atlanta luôn đông đúc và bụi bặm
Atlanta luôn đông đúc và bụi bặm

Tôi không có thích thú gì với thành phố này cho lắm, và dường như nó sẽ đứng đầu bảng trong danh sách những thành phố tôi ít thích nhất. Du lịch Atlanta đem lại cho tôi cảm giác nóng bức, bẩn thỉu, bụi bặm và chẳng có thứ gì thú vị để tìm hiểu cả. Giao thông ở đây có lẽ còn tệ hơn cả giao thông ở Bangkok, bởi vì nó không hề có hệ thống tàu điện ngầm! Có một sự thật nghe đậm mùi phân biệt chủng tộc, đó là những người da trắng sống ở ngoại thành lo sợ rằng nếu có một hệ thống tàu, những người da đen sẽ tràn ra cả các vùng lân cận của họ. Tôi nói thật đấy, không đùa chút nào đâu. Rất nhiều người dân bản địa tâm sự với tôi như vậy. Điều duy nhất thú vị ở thành phố này đó là khí hậu ở đây nóng ẩm.

2. Milan

Milan chỉ toàn các trung tâm thương mại
Milan chỉ toàn các trung tâm thương mại

Milan là một thành phố đáng chán khác nữa. Nó cũng rất bẩn thỉu, bụi ở khắp nơi trong không khí và chẳng có cái gì ngoài các cửa hàng bán đồ thời trang, và còn có cả những người Ý thô lỗ nhất của cả ùng Naples luôn. Thậm chí rất nhiều người dân Milan cũng chẳng yêu thích hay tự hào gì về nơi này, họ chỉ tới và sinh sống ở đây vì công việc. Hoạt động du lịch Milan duy nhất ở đây là mua sắm, còn nếu bạn không có hứng thú với việc mua sắm ư? Vậy rất tiếc, bạn đã và đang phí phạm thời gian của mình rồi.

3. Birmingham

Birmingham chỉ toàn các kiến trúc cũ kĩ
Birmingham chỉ toàn các kiến trúc cũ kĩ

Như tôi đã từng chia sẻ ở các bài kinh nghiệm du lịch Anh Quốc, tôi đã có rất nhiều kỉ niệm vui vẻ ở đây. Nước Anh là một đất nước hay ho. Nhưng nếu tôi có thể bỏ qua một nơi, thì đó chính là Birmingham. Ngoại trừ cái trung tâm thuương mại to nhất ở trung tâm thành phố, thì cả thành phố Birmingham như kiểu chưa bao giờ được tân trang hay sửa sang gì từ những năm 1960 vậy. Cũ kĩ và thiếu an toàn, tôi cảm thấy khá lo ngại khi đi trên những con phố ở đây. Tổng thể thì cả thành phố này khiến tôi thấy khá lạnh gáy và hơi có phần lo sợ.

4. Pattaya

Pattaya nằm trong Vịnh Thái Lan, và du lịch Pattaya nổi tiếng nhất có lẽ là bởi… gái mại dâm. Những người đàn ông già và béo ú từ khắp nơi trên thế giớit ới đây chỉ để tìm kiếm một ai đó sắn sàng khen ngợi rằng họ đẹp, ngay cả khi những lời đó họ biết thừa là lời nói của đồng tiền. Pattaya giống như kiểu Bangkok thu nhỏ và được đặt trên biển, với những sự ô nhiễm đã và đang dần tàn phá cả khu cửa biển.

Pattaya thì đông đúc khỏi nói
Pattaya thì đông đúc khỏi nói

Ngày nay, bạn bắt buộc phải đi thuyền ra các hòn đảo ở xa để tránh sự ồn ào và xô bồ của những đám đông, và cũng để tìm thấy một khoảng không tự do cho việc bơi lội. Bên cạnh những khách du lịch, thành phố này cũng có rất nhiều những người dân Thái chính gốc tới đây chỉ để tham quan và vui chơi các công viên giải trí. Chính phủ thành phố Pattaya đã cố gắng nỗ lực để sửa sang và làm đẹp hơn hình ảnh của thành phố trong vài năm vừa qua. Ít nhất là cho đến khi họ dẹp luôn được những gã đàn ông vừa già vừa béo và làm sạch được đường bờ biển, thì tôi cũng sẽ chưa có ý định ghé thăm lại nơi này đâu.

5. Brisbane

Du lịch Brisbane thực ra khá nhạt nhẽo
Du lịch Brisbane thực ra khá nhạt nhẽo

Okay, cần phải làm rõ là tôi cũng không quá ghét bỏ thành phố này như những thành phố còn lại, nó chỉ như kiểu có chút mâu thuẫn trong tâm trạng bản thân. Chẳng có gì quá tệ hại khi du lịch thành phố Brisbane, nhưng nó khiến tôi nhớ đến đặc trưng văn hoá của các thành phố ở Mỹ. Không chỉ có vậy, thành phố Brisbane cũng chẳng có nền văn hoá hay thứ gì thú vị để khám phá ngoài những cửa hàng mua sắm và trung tâm thương mại. Có lẽ tôi sẽ quay lại Brisbane trong tương lai, nhưng để mà hỏi tôi có yêu thích nó hay không, thì câu trả lời là không.

Không phải bất cứ thành phố nào tôi đi qua đều long lanh và tráng lệ, hay chí ít thì cũng phải hay ho và hoành tráng, sự thật thường xuyên không phải như vậy. Tuy nhiên, với tư cách một người khám phá du lịch, tôi sẽ còn tiếp tục tìm kiếm những điều tốt đẹp hoặc hay ho nhất ở mỗi nơi tôi từng đi qua.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour