Các bloggers về du lịch nổi tiếng thế giới khuyên bạn điều gì?

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Trên mạng internet ngày nay có đến cả triệu các blog về du lịch, và trong số đó có rất nhiều bài thực sự có ích. Mặc dù tôi đã viết rất nhiều bài chia sẻ nhưng phải công nhận là tôi học hỏi được rất nhiều từ những blogger trên mạng. Dưới đây tôi tổng hợp lại những kinh nghiệm du lịch cực kì quý báu, được đúc kết từ các blogger tôi yêu thích nhất.

Các kiểu quấy rối tình dục khi đi du lịch

Con gái có nên đi du lịch một mình?

Ngày nay, việc các bạn nữ đi du lịch một mình hoặc đi với nhau đã trở nên phổ biến, và chính những câu chuyện của họ đã tạo cảm hứng cho tôi để thực hiện các chuyến đi vòng quanh thế giới của mình. Tôi đã tổng hợp các chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch của các blogger nữ trên khắp thế giới, và đây là những lời chia sẻ tôi thấy tâm đắc nhất:

Du lịch Santorini là điều nhất định phải trải qua một lần
Du lịch Santorini là điều nhất định phải trải qua một lần

“Nếu bạn muốn tập thể dục nhưng ở nơi bạn tới thì không khả thi cho việc này (chạy bộ, đạp xe, …) hãy mang theo một chiếc dây nhảy – kinh nghiệm đóng gói hành lý của tôi đó. Bạn có thể nhảy dây hàng ngày và vẫn giữ được dáng! Một trong số những kỉ niệm đáng nhớ nhất của tôi là khi tôi nhảy dây ở sân phía trước khách sạn ở Todra Gorge, Morocco – đó là một khung cảnh đẹp nhất thế giới!”

- Sherry of Ottsworld

“Các bạn gái đi du lịch thường xuyên phải đối mặt với những sự làm quen kì quặc ở trên đường, ở khắp nơi trên thế giới. Đối với cá nhân tôi, nếu tôi nhìn thấy một người trông có vẻ không an toàn ở trên đường, tôi sẽ giả vờ như mình đang nghe điện thoại để cho hắn bỏ qua tôi. Một điều quan trọng cần nhớ là đừng tin tất cả mọi người, và luôn đề phòng những người soi mói bạn trên phố.”

- Suzy of Suzy Guese

Tập thể dục khi đi du lịch là một ý tưởng không tồi
Tập thể dục khi đi du lịch là một ý tưởng không tồi

“Mặc dù là giữa mùa hè, nhưng đừng quên khăn choàng. Tôi ưa thích những chiếc khăn màu sáng và có họa tiết, bởi toàn bộ tủ đồ của tôi toàn màu trung tính. Những chiếc khăn này có thể góp phần làm bộ trang phục của bạn nổi bật hơn, và cũng là một thứ để giúp bạn giữ ấm, và giúp bạn che bớt cơ thể khi tới những nơi thuộc hồi giáo phải ăn mặc kín đáo.”

—Christine of C’est Christine

“Hãy gọi điện về nhà nhiều nhất có thể! Ba mẹ tôi đã rất lo lắng mỗi khi tôi đi nước ngoài, mặc dù em tôi kém tôi tám tuổi, cũng đi như thế nhưng họ không bồn chồn nhiều như vậy. Khi tôi tới Costa Rica, tôi đã phải emailc ho mẹ tôi trong vòng 48 tiếng, nếu không mẹ tôi sẽ phát điên lên mất. Em trai tôi á? Nó mất tích ở Philippines hơn tháng trời và họ nghĩ rằng nó chỉ đang mải chơi thôi!”

—Abby of Daydream Away

Nhớ đem theo một chiếc khăn trong hành lý nhé
Nhớ đem theo một chiếc khăn trong hành lý nhé

“Tôi thành thật khuyên bạn hãy sử dụng Cốc Nguyệt San nếu bạn đến tháng khi đi du lịch. Bởi vì sẽ dễ dàng hơn cho bạn khi bạn tới những nơi có nhà vệ sinh trông hơi đáng lo ngại chút – và bạn cũng không phải mang theo một đống các đồ vệ sinh phụ nữ, đồng thời thải ít rác ra môi trường hơn – và nhất là bạn có thể sống sót trên những chuyến xe kéo dài 12 tiếng đồng hồ.”

—Shannon of A Little Adrift

“Nhớ mang theo bao cao su nhé. Một số cô gái cho rằng đây là nghĩa vụ của các cậu trai, thành ra bạn sẽ rất có thể rơi vào các tình huống dở khóc dở cười và có thể còn là những khoảnh khắc tình dục nguy hiểm nữa”—Jeannie of Nomadic Chick

“Khi đi du lịch một mình, hãy luôn tỏ ra rằng bạn biết mình ở đâu và đang làm gì, kể cả khi bạn không phải như thế. Nếu bạn cần xem bản đồ, hãy vào nhà vệ sinh hoặc chui vào góc nào đó không đông đúc và ít người chú ý đến.”

—Abbie of AbbieMood.com

Sắp xếp đồ khi đi du lịch là một kĩ năng không phải ai cũng giỏi
Sắp xếp đồ khi đi du lịch là một kĩ năng không phải ai cũng giỏi

Câu cửa miệng “Bạn trai tôi ở đằng kia”, hãy luôn luôn nhớ kĩ năng này. Ở một vài nơi trên thế giới, phụ nữ đi du lịch một mình có thể bị chú ý bởi nhiều điều không hay. Tôi đã từng bị huýt sáo, bị trêu chọc, bị động chạm, và thậm chí có một lần, một gã nào đó trên phố đã tiến đến và nói rằng tôi như thể đang tồn tại trong trái tim và huyết mạch của anh ta vậy – nghe khá bệnh hoạn phải không, mặc dù tôi cũng không chắc điều đó có nghĩa gì. Với những kẻ không thể hiểu được rằng bạn đang tận hưởng sự thoải mái và tự do một mình và không cần thêm ai khác, tôi sẽ sử dụng phương án “Tôi phải đi đây, chồng tôi/ người yêu tôi đang ở đằng kia”. Đa số các cậu trai sẽ hiểu và rời đi, hoặc trong trường hợp tệ nhất, đó cũng là cách rất hợp lý để bạn có thể bỏ đi hoặc chạy tới một nhóm người đông đúc ở gần đó.”

—Bessie of On Our Own Path

Dù có bạn trai hay không, hãy cứ làm ra vẻ đang có người yêu để tránh các rủi ro không đáng có
Dù có bạn trai hay không, hãy cứ làm ra vẻ đang có người yêu để tránh các rủi ro không đáng có

“Đừng ngại ngùng bắt chuyện với bất cứ ai. Đúng, tôi công nhận là thân con gái một mình tự nhiên ra bắt chuyện với người khác có thể khá vô duyên, nhưng hãy lấy hết can đảm và bắt chuyện làm quen với những người bạn ở cùng nhà trọ, những người dân địa phương trên xe buýt, hay là người đầu bếp tài giỏi chế biến đồ ăn cho bạn trên chiếc xe đẩy trên phố. Bằng cách nói chuyện với càng nhiều người càng tốt trong chuyến đi của bạn, bạn sẽ trở về nhà với một kho tàng kiến thức, chưa kể là còn được quen với một nhóm đông đảo những người bạn đến từ khắp thế giới.”

—Sarah of She’s in Love with the World

“Sau khi bạn đóng gói hành lý đi du lịch, bạn sẽ lại phải bỏ ra hơn một nửa trong số đó, chuẩn không? Nếu là tôi, tôi sẽ nghĩ, “Chuyến đi này sẽ là chuyến đi mình đóng gói nhẹ nhàng nhất có thể!”. Nhưng càng gần đến ngày kế hoạch du lịch, những thứ không định mang, bằng một cách nào đó, lại quay trở lại vali với câu hỏi to đùng, “chẳng may tôi cần cái này thì sao?”. Và tôi đã tìm ra cách tốt nhất để đối phó với tình huống này, đó là nhắc nhở bản thân rằng ở bất cứ nơi đâu, những thứ quần áo và phụ kiện rẻ tiền phù hợp với thời tiết và văn hóa nơi đó, đều được bán ngay tại đó, ngay khi tôi vừa đặt chân lên vùng đất đó. Hãy nghĩ đến những chợ đồ thủ công có thể giúp cho vali hành lý của ta trở nên nhẹ nhàng, chẳng phải rất thú vị và tiện lợi hay sao?”

—Ekua of Girl, Unstoppable

Nữ giới đi du lịch một mình hãy cẩn thận những điều này nhé
Nữ giới đi du lịch một mình hãy cẩn thận những điều này nhé

“Hãy tin tưởng vào bản năng và chính bản thân bạn! Nếu bạn gặp ai đó và linh cảm thấy họ có vẻ không tốt, hoặc nếu bạn dè dặt trước một món đồ ăn lạ, hãy tin vào chính mình. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ với quyết định của chính mình và có thể bạn sẽ thấy an toàn hơn nữa. Hãy luôn kì vọng vào những điều mới mẻ và những người mới mẻ trên chặng đường của mình. Tôi luôn nhận được những câu hỏi từ những người lái xe taxi theo kiểu, bạn đã lấy chồng chưa, bạn trai của bạn đâu, và hàng loạt những câu như thế - tôi coi đó là một dạng

. Tôi luôn trả lời rất nhanh, “Tôi đang đi gặp anh ấy đây!”

—Cailin of Travel Yourself

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour