Cách tiết kiệm chi phí ăn uống khi đi du lịch

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Tiết kiệm tiền khi đi du lịch luôn là câu hỏi đau đầu với tất cả những lữ khách, dù là đi đoàn hay đi tự túc. Trong số các chi phí di chuyển, chi phí tham quan là không thể tránh khỏi, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí ăn uống - tổng chi phí cả chuyến đi sẽ giảm đi nhiều!

- Top 5 địa điểm du lịch giá rẻ dưới 1 triệu/ngày trên thế giới

- Tôi đã quyết định nghỉ việc để đi du lịch như thế nào?

Đồ ăn là một phần cực kì quan trọng không thể thiếu của rất nhiều nền văn hoá, và bỏ qua bất cứ một bữa ăn nào trong chuyến du lịch của bạn đều là một thiếu sót cực kì lớn. Tôi thấy khá buồn lòng khi gặp một khách du lịch nào mà lại tự mua đồ ăn về nấu trong bếp của homestay, trong suốt cả chuyến đi của họ. Tại sao lại có thể đi du lịch Italia mà không ăn mỳ Ý? Đi Nhật mà chẳng ăn một miếng sushi nào cả? Không động đến món bít tết khi đi Argentina? Chắc chắn bạn đã cực kì sai lầm.

Rất nhiều người đi du lịch đều có chung một câu hỏi khi nói về đồ ăn – ăn ngoài nhiều thì lại rất tốn kém. Thử tưởng tượng bạn ăn ở ngoài quán cả ngày, chắc chắn hầu bao của bạn sẽ nổ tung sớm thôi!

Sushi là món truyền thống ở Nhật
Sushi là món truyền thống ở Nhật

Với tư cách là một dân phượt bình thường, mọi người sẽ nghĩ rằng tôi thường xuyên tự nấu ăn để có thể tiết kiệm tiền đi đây đi đó. Nhưng sự thật là tôi không thường xuyên nấu nướng, bởi tôi quá lười, và tôi cực kì ghét những thứ đồ làm bếp nghèo nàn ở các khách sạn và homestay. Thay vào đó, tôi đã tổng hợp các cách tiết kiệm tiền ăn uống đi du lịch mặc dù ăn ngoài tới 90% các bữa. Sẽ phải động não một chút, nhưng mà cũng đáng thôi.

Danh Mục Nội Dung [Hiện]

Những nơi có thể tiết kiệm tiền ăn khi đi du lịch:

1. Các nhà hàng buffet

Mặc dù họ không phục vụ những món ăn ngon nhất, nhưng những bữa buffet du lịch là một lựa chọn rất tiết kiệm, bởi bạn có thể ăn thoả thích đến no thì thôi. Nói không ngoa, bạn có thể ăn hết mọi thứ đủ cho cả một ngày. Một bữa buffet no nê chỉ tốn cỡ 15 USD thôi.

Buffet - hãy ăn no nhất bạn có thể đi
Buffet - hãy ăn no nhất bạn có thể đi

2. Các nhà hàng ven đường

Các cửa hàng, quầy hàng nhỏ bán bánh mì kẹp thịt, xúc xích, bánh mì nóng là những nơi tuyệt vời để mua các bữa ăn nhanh và rẻ tiền. Khi tôi còn đang vi vu ở Thuỵ Điển, tôi đã sống qua ngày nhờ vào các cửa hàng thế này, với những chiếc xúc xích chỉ với giá 4 USD. Ở Amsterdam thì có chuỗi cửa hàng FEBO cũng rất rẻ. Những nhà hàng giá rẻ này không được giải ngôi sao của Michelin nào hết, nhưng nó giúp bạn no nê mà không bị thủng ví.

3. Thức ăn đường phố

Ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới (nhất là ở Châu Á), những con phố luôn đầy ắp các quán ăn, là nơi mà họ trực tiếp nấu món đồ ăn trên hè phố. Bạn lấy một chiếc đĩa, ngồi xuống chiếc ghế nhựa nhỏ nhắn và tận hưởng một bữa ăn ngon miệng. Đồ ăn đường phố có thể nói là những món đồ ăn ngon nhất thế giới. Những xe đẩy đồ ăn kiểu này bán những món chỉ vài đô la, mà lại là một cách cực đỉnh để bạn khám phá và trải nghiệm tất cả các thứ ăn địa phương. Để tiết kiệm tiền ăn uống khi du lịch, đừng bỏ qua những quán ăn xe đẩy kiểu này, như ở Thái Lan chẳng hạn – nó đã trở thành một văn hoá đồ ăn đường phố.

Ẩm thực đường phố thì lại vừa rẻ vừa ngon
Ẩm thực đường phố thì lại vừa rẻ vừa ngon

4. Thức ăn nhanh

Thức ăn nhanh không phải là một thứ tốt đẹp nhất cho bạn, nhưng đó lại chính là một lựa chọn cho một bữa ăn giá rẻ ở hầu hết các thành phố du lịch đắt đỏ trên thế giới. Chỉ với khoảng 5 USD, bạn có thể có ngay một bữa ăn no nê (và nhiều ca lo nữa chứ). Tôi biết là nó không bổ béo gì và bỏ qua các lời tranh luận về việc đi khắp thế giới chỉ để ăn KFC, nhưng đó cũng là một lựa chọn không tồi để tiết kiệm chi phí ăn uống khi du lịch

Các cách khác để tiết kiệm tiền

1. Đừng uống soda

Đừng đi du lịch Việt Nam mà chưa ăn thử các loại bánh truyền thống của từng vùng
Đừng đi du lịch Việt Nam mà chưa ăn thử các loại bánh truyền thống của từng vùng

Tôi có thể phung phí mua Coca một lần, nhưng soda thì chắc chắn là không bởi chúng quá đắt. Với mức giá 2 USD, mỗi ngày vài ba lon, chắc chắn tổng chi phí du lịch của bạn sẽ tăng chóng mặt.

2. Tự mang chai nước

Nước lọc nhất định không đắt đỏ như soda, nhưng nếu mua tới ba hoặc bốn chai nước một ngày thì cũng tốn kém đấy. Mặc dù cần tiết kiệm chi phí ăn uống khi đi du lịch, nhưng chúng ta vẫn cần bổ sung nước cho cơ thể. Nhưng mua một chai nước vỏ nhựa ngoài việc tốn tiền ra, chúng còn góp phần vào việc tăng rác thải ra môi trường.Thử tính mỗi chai nước giá 75 cent và mỗi ngày bạn mua 3 chai, tính ra cả tháng bạn sẽ tốn tận 67.50 USD chỉ riêng tiền nước. Hãy mang theo chai của mình, và lấy nước ở các máy nước uống công cộng ngoài đường nhé.

3. Hạn chế ăn vặt

Đi du lịch Ý nhất định phải ăn thử Mỳ Ý chính gốc nhé
Đi du lịch Ý nhất định phải ăn thử Mỳ Ý chính gốc nhé

Thêm một cây kem,một cây nữa thôi. Một li soda cũng hay đó chứ. Chỉ một thanh kẹo thôi mà. Thôi một phần bánh ngọt nhỏ nhé. Tất cả những thứ này đều khiến bạn tốn kém hơn. Mặc dù mức giá cho mỗi thứ rất nhỏ, và chúng ta chẳng hề đề ý rằng nó sẽ là gánh nặng lớn cho ví tiền của ta nếu như mỗi ngày chỉ mua vài ba thứ ăn vặt.

Hãy tránh xa các món ăn vặt, thay vào đó để bụng tới bữa chính và ăn thật no để no lâu nhé.

4. Sử dụng thẻ ưu đãi dành riêng cho khách du lịch

Mỗi khi nhắc đến các thẻ cho khách du lịch như kiểu iAmsterdam, hay là VisitOslo, mọi người sẽ chỉ nghĩ đến việc tiết kiệm tiền khi đi tàu xe công cộng và vé vào cửa các bảo tàng, nhưng nhiều người không biết rằng chiếc thẻ thần thánh này còn giúp bạn tiết kiệm tiền ăn uống khi đi du lịch bằng những ưu đãi giảm giá ở các nhà hàng. Thông thường mức giảm giá cơ bản sẽ là 15-25%, nhưng thỉnh thoảng sẽ có một vài set ăn trưa được giảm giá lên tới 50%.

Xúc xích ăn ở chính châu Âu nhất định sẽ có vị khác với xúc xích Đức ăn ở nơi ta sống
Xúc xích ăn ở chính châu Âu nhất định sẽ có vị khác với xúc xích Đức ăn ở nơi ta sống

Mặc dù tôi rất thích ăn ở các nhà hàng, và tôi không tiếc tiền cho một bữa ăn ngon lành. Nhưng tất nhiên không thể làm thế mỗi ngày được, tôi có phải tỉ phú đâu. Nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí ăn uống khi đi du lịch, hãy nhớ tham khảo các bí kíp trên để vẫn được ăn ngon và no trong khi vẫn tiết kiệm được đống tiền.

Xin quý khách để lại yêu cầu tư vấn tại đây

Để được tư vấn ngay, xin vui lòng liên hệ Onetour qua: Hotline: 097 555 3669 (Hỗ trợ 24/7) Email: gopy@onetour.vn Fanpage: fb.com/onetour.vn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour