Đặc sản Mộc Châu siêu hấp dẫn để không về “tay không” (phần 1)

Chia sẻ với bạn bè ngay
Onetour Bạn đã đi hết bản này bản kia, thử qua hết đặc sản của Mộc Châu rồi mà vẫn chưa biết mua quà gì về làm quà cho người thân? Đây chính là bài viết mà Onetour dành riêng cho các bạn đang và sắp đi đến Mộc Châu, hãy cùng đón đọc xem nhé!

Đặc sản Mộc Châu siêu hấp dẫn để không về “tay không” (phần 1)

Đặc sản Mộc Châu siêu hấp dẫn

Chè xanh Mộc Châu

Đến Mộc Châu bạn không chỉ có cơ hội được “mãn nhãn” với những đồi chè xanh trải dài ngút tầm mắt mà còn được thưởng thức những món đặc sản chế biến từ những búp chè non, một trong số đó là chè xanh Mộc Châu mà Onetour.vn đề cập đến trong bài viết này.

Đặc sản Mộc Châu siêu hấp dẫn để không về “tay không” (phần 1) 2

Mua cho bố một ít chè xanh Mộc Châu nào

Hiện nay, Mộc Châu đang đầu tư trồng chè với 3000ha đồi chè xanh hun hút, trải đều tăm tắp, được chăm chút bởi đôi bàn tay khéo léo của những người nông dân ở đây. Những búp chè xanh thấm đượm cả hương vị của đất trời Tây Bắc.

Những lá chè xanh non mơn mởn, ngon nhất mà hôm qua bạn còn thấy trên đồi cao sẽ được chọn lựa kĩ càng, sau đó qua hàng loạt công đoạn chế biến sẽ trở thành món đặc sản chè Mộc Châu trứ danh. Đây là món quà mà bất kỳ ai du lịch đến Mộc Châu đều ưa thích tin dùng. Giá dao động cho 1kg chè là 200.000 – 500.000 VNĐ.

Hoa quả Mộc Châu

Hoa quả Mộc Châu chắc không cần quảng cáo nhiều nữa rồi nhỉ các bạn? Được trời đất phú cho một khí hậu mát mẻ, dễ chịu quanh năm nên tại Mộc Châu trồng được rất nhiều loại hoa quả mà vùng khác khó có thể trồng được.

Bạn không cần phải đi đến tận Đà Lạt để có thể thưởng thức dâu tây “hịn” mà hòa toàn có thể mua ngay tại những vườn trồng dâu tây tại Mộc Châu chỉ với 180.000-300.000VNĐ/kg. Thời điểm thu hoạch dâu tây cũng kéo dài tới hơn nửa năm từ tháng 12 đến tháng 5 năm sau nên không lo hết mùa nhé!

Đặc sản Mộc Châu siêu hấp dẫn để không về “tay không” (phần 1) 3

Dâu tây Mộc Châu thơm ngon

Tháng 5, tháng 6 Mộc Châu còn nổi tiếng với những mùa mận và đào bát ngát. Chỉ cần nghĩ đến những quả mận căng tròn, mọng nước và ngon ngọt là đã khiến biết bao du khách phải suýt xoa. Bạn có thể dễ dàng mua được một cân mận thơm ngon trên đường đi ngắm Mộc Châu hoặc có thể vào vườn để tự tay lựa chọn. Hay là những quả đào chín vàng, có khi phớt đỏ, chua nhè nhẹ và thơm mát được thu hoạch vào cuối tháng 5 đầu tháng 6.

Đặc sản Mộc Châu siêu hấp dẫn để không về “tay không” (phần 1) 3

Mận Mộc ChâuĐặc sản Mộc Châu siêu hấp dẫn để không về “tay không” (phần 1) 5

Đào Mộc Châu

Ngoài ra thì bơ cũng là một thức quà quý giá của thiên nhiên Mộc Châu. Tuy chín có phần muộn hơn bơ Đắc Lắc nhưng quả bơ ở đây có vị rất ngon và ngậy. Bạn có thể mua một cân bơ về làm sinh tố cho gia đình và bạn bè. Tháng 8 là khoảng thời gian bơ ở Mộc Châu vào vụ chính nên mua bơ lúc này khi du lịch Mộc Châu khá dễ dàng.

Đặc sản Mộc Châu siêu hấp dẫn để không về “tay không” (phần 1) 6

Bơ Mộc Châu cực béo ngậy

Một lựa chọn khác cho các bạn khi mua hoa quả Mộc Châu về làm quà là chanh leo. Tuy mới được trồng tại Mộc Châu nhưng nó đang nhanh chóng trở thành một loại trái cây phổ biến tại đây và quả thật là chanh leo Mộc Châu có vị ngọt thơm hơn ở các nơi khác.

Măng đắng Mộc Châu

Nếu bạn có dịp đến Mộc Châu thì đừng bỏ qua món đặc sản núi rừng Tây Bắc: măng đắng – thứ nguyên liệu đã làm nên rất nhiều món ngon “trứ danh” tại đây.

Ở trên núi rừng Mộc Châu, ta có thể bắt gặp rất nhiều loại măng như măng vầu, măng mai, măng trúc, măng nứa… Mỗi loại măng đều mang trong mình một hương vị rất riêng và rất ngon. Tuy nhiên, để chọn ra một loại măng Mộc Châu để làm quà cho gia đình và bạn bè thì Onetour khuyên bạn nên chọn măng đắng.

Đặc sản Mộc Châu siêu hấp dẫn để không về “tay không” (phần 1) 7

Măng đắng Mộc Châu đặc sản

Giống như cái tên, măng đắng Mộc Châu mang một vị đăng đắng kì lạ, tuy nhiên dưới bàn tay chế biến khéo léo của đồng bào dân tộc, loại đặc sản rừng núi này lại trở nên quen thuộc và hợp khẩu vị với nhiều người. Muốn chọn được măng ngon thì người dân phải vào rừng sâu và hái vào đầu mùa mới được.

Măng được hái về sẽ bỏ bẹ, thái nhỏ, chần qua nước nóng để giảm vị đắng vốn có. Sau đó măng sẽ được ngâm nước lạnh trong vòng một tiếng là có thể thành một loại rau có thể chế biến được rất nhiều món.

Các món ăn được chế biến từ măng đắng Mộc Châu có thể kể đến như là măng luộc, măng nướng, măng xào với thịt ba chỉ, măng hầm xương, nấu giò heo… hoặc đặc biệt hơn là đặc sản măng ngâm ớt.

Những lưu ý để chọn được đặc sản Mộc Châu “chuẩn”

- Nếu muốn mua hoa quả Mộc Châu thì bạn nên chọn đúng mùa để mua được loại ngon nhất và tốt cho sức khỏe nhất.

- Để tránh mua phải hàng giả như măng hay chè thì bạn cần tham khảo trước kinh nghiệm của người đi trước như địa chỉ, cách phân biệt với hàng Trung Quốc…

- Tham khảo giá trước khi mua để không bị “chặt chém”.

- Nên xin phép chủ vườn hoa quả trước khi vào nhé!

Cùng Onetour mua đặc sản Mộc Châu về làm quà

Bài viết này mới chỉ là phần một thôi các bạn, còn phần hai ở bài viết sau, các bạn nhớ đón đọc xem còn những đặc sản nào ở Mộc Châu mà mình chưa biết không nhé! Nếu bạn muốn đặt một tour du lịch đến Mộc Châu để được tự tay chọn mua quà về cho gia đình và bạn bè thì đừng ngại liên lạc với bọn mình để được tư vấn miễn phí nhé!

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích - Du lịch giá rẻ Onetour